Hồ Chí Minh Hướng dẫn làm cá trích kho rục

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi rssrk1110, 14/9/15.

  1. rssrk1110

    rssrk1110 Member

    Tham gia ngày:
    7/7/15
    Bài viết:
    327
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nam
    Cá trích không phải món ăn sang trọng, quý phái gì nhưng để kho được một nồi cá trích thơm ngon quả thật rất kì công. Cá trích vốn nhiều xương nhưng khi được kho rục thì đã sắn sàng từ giã nỗi sợ “mắc cổ”, xương cá mềm rục mà thịt cá không hề bị nát. Hãy trổ tài cùng mónCá trích kho rụcđể nghe thịt cá quyện với xương cá đậm đà, thịt cứng mà xương lại mềm bạn nhé!

    Nguyên liệu cho món cá trích kho rục
    • 700 gam cá trích
    • 500 ml nước dừa tươi
    • 1 củ tỏi, 1 quả ớt tươi
    • Gia vị: Dầu ăn, muối, đường, hạt tiêu, nước mắm, hạt nêm
    Cách chế biến món cá trích kho rục
    1. Cá đánh sạch vảy, cắt bỏ đầu, đuôi, rạch bụng cá làm sạch, để cá ráo nước.
      [​IMG]
      Tỏi bóc vỏ, giã nhỏ
      Ớt tươi rửa sạch, bỏ hạt, giã nhỏ
    2. Ướp cá với 1/2 thìa cà phê muối, 2 muỗng canh nước mắm, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt tiêu cùng tỏi và ớt giã nhỏ. Bạn để cá trong 15 phút cho cá thấm gia vị.
    3. Đun sôi nước dừa tươi.
      Xếp cá vào nồi, tưới lên cá 2 muỗng canh dầu ăn, đun sôi cá khoảng 15 phút thì bạn trút nước dừa tươi vào nồi, hạ lửa nhỏ liu riu để gia vị thấm đều vào cá. Bạn kho đến khi cá gần cạn ước thì nêm lại gia vị, rắc lên cá một chút hạt tiêu rồi tắt bếp. Bạn đưa cá ra đĩa dùng nóng kèm cơm sẽ ngon tuyệt.
      [​IMG]
    Lưu ý: Muốn có món cá trích kho rục ngon thì bạn phải chọn những con cá thật tươi.
    Bạn kho càng lâu thì thịt cá càng chắc, xương cá càng mềm.

    Cá trích kho rục sẽ khiến bữa cơm nhà bạn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết với sự đậm đà từ thịt cá với xương cá, xương cá mềm rục mà thịt cá không hề bị nát.

    KFC Âu Cơhttp://lozi.vn/b/kfc-au-co-265-au-co-phuong-5-quan-11-ho-chi-minh
    KFC Bà Homhttp://lozi.vn/b/kfc-ba-hom-95-ba-hom-p-13-quan-6-tp-hcm-181