Hướng dẫn làm món gỏi cá hồi rau mầm củ cải đỏ

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi bichdao, 11/8/16.

  1. bichdao

    bichdao Member

    Tham gia ngày:
    6/6/16
    Bài viết:
    70
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nữ
    Gỏi cá hồi rau mầm củ cải đỏ một món ăn mới với rau mầm. Món ăn này dành cho những người chuyên thích ăn rau mầm. Dù hôm nay không phải là cuối tuần nhưng bạn vẫn có đủ thời gian để chế biến món ăn này. Bởi đây là món đơn giản dễ làm, bạn chỉ cần mất 10 phút là xong hết. Nào cùng vào bếp thực !
    Chuẩn bị:
    - cá hồi: khoảng 150g, bạn nên mua cá hồi phi lê sẽ nhanh hơn.
    - rau mầm củ cải đỏ: 150g
    - mù tạt xanh, nước cốt chanh, dầu ô liu, muối, và 1 quả ớt Đà Lạt
    Chế biến:
    - Cá hồi làm sạch rồi ướp với bột canh để trong khoảng 5 phút cho cá ngấm
    - Trong khi đợi cá ngấm bạn rửa mầm, để cho ráo nước.
    - Pha nước sốt: nước cốt chanh, 1 thìa dầu ô liu, chút đường cùng với chút mù tạt. Đối với mù tạt bạn cho ít hoặc nhiều tùy theo khẩu vị của gia đình, nhưng không nên cho quá nhiều sẽ rất khó ăn.
    - Cá đã ngấm gia vị cho vào áp chảo chín đều 2 mặt, lưu ý trong qua trình áp chảo, lúc đầu thì đậy vung sau 3 phút thì bạn bỏ vung rồi tắt bếp để tránh cá sẽ bị khô.
    - Ớt Đà Lạt thái khoanh mỏng, sau đó xếp vào đĩa. Tiếp theo cho rau mầm lên trên rồi đến cá hồi. Đã xếp xong rưới nước sốt lên trên cá là bạn đã hoàn thành xong món cá hồi ngon tuyệt.

    [​IMG]

    Nguồn http://thucphamvietnam.com.vn