Toàn quốc Hướng dẫn làm sữa chua ngon, rất nhanh và đơn giản

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi ltdienvp, 15/4/16.

  1. ltdienvp

    ltdienvp New Member

    Tham gia ngày:
    21/3/16
    Bài viết:
    17
    Điểm thành tích:
    1
    Công thức làm sữa chua từ sữa đặc ông thọ và sữa tươi sau sẽ giúp bạn có những hũ sữa chua thơm ngon mà rất tiết kiệm chi phí và đặc biệt là rất an toàn vì sữa chua cung cấp rất nhiều vitamin cho cơ thể. Hãy theo dõi cách làm của mình và hãy cùng trổ tài làm sữa chua ngon từ sữa đặc và sữa tươi không đường

    Sau đây mình xin hướng dẫn các bạn Cách làm sữa chua tại nhà đơn giản

    Các nguyên liệu làm sữa chua

    [​IMG]

    + Sữa chua làm giống (men): 1 hộp
    + Sữa đặc: 1 hộp+ Sữa bò nước nấu chín để nguội: 2 lon+ Sữa bò nước sôi: 1 lon
    + Ly để đựng sữa chua: khoảng 15 ly

    Dụng cụ để làm yaourt sữa chua

    - Bát trộn
    - Nồi
    - Cốc hoặc hũ thủy tinh hoặc nhựa để đựng sữa chua

    Cách làm sữa chua

    - Bước 1: Các bạn đổ 1/2 hộp sữa ông thọ vào âu, cho thêm khoảng 450 ml nước sôi nóng già vào, khuấy đều cho sữa ông thọ tan hết.

    - Bước 2: Dùng lon sữa lúc trước đong 2 long sữa tươi, từ từ đổ sữa tươi vào phần sữa đặc đã hòa tan lúc trước, vừa đổ, vừa khuấy cho đều.

    - Bước 3: Đổ hỗn hợp sữa đặc đã được đánh tan vào với nhau trong 1 bát to hoặc xoong . Nếu có lò vi sóng các bạn có thể cho hỗn hợp ở trên vào lò vi sóng trong thời gian khoảng 4-5 phút hoặc đun lên bếp 1 chút cho ấm ấm

    - Bước 4: Cho hỗn hợp sữa trên vào từng cốc, nếu pha chuẩn, các bạn sẽ được 16 cốc sữa = 1,6 lit đấy.

    - Bước 5: chờ hỗn hợp trên nguội bớt xuống còn 30-40 độ C, tiếp tục cho sữa chua lên men vào. Bởi vì sữa chua lên men tốt nhất ở nhiệt độ 30-40 độ C vì vậy đây được coi là thời điểm vàng để ủ men . Khi cho men sữa chua vào thì khuấy đều và nhẹ tay tránh vón cục .

    - Bước 6: Đậy nồi ủ cho kín để nước lâu nguội nhất. Ủ khoảng 8 – 10 tiếng là được, lúc đó sữa chua đã hoàn tất.

    Cách ủ sữa chua ngon

    - Ủ bằng lò nướng: cũng tương tự như lò vi sóng, bạn bật lò nướng lên (khoảng 200 độ) trong vòng 15p rồi tắt đi. Cho các hũ sữa chua vào lò, đóng cửa lại, ủ trong khoảng 4 - 5 tiếng.

    Xem thêm Cách làm sữa chua kiểu Hy Lạp tại đây.