Toàn quốc Hướng dẫn làm sữa chua tại nhà mịn, ngon đặc biệt

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi ltdienvp, 10/5/16.

  1. ltdienvp

    ltdienvp New Member

    Tham gia ngày:
    21/3/16
    Bài viết:
    17
    Điểm thành tích:
    1
    Công thức làm sữa chua từ sữa đặc ông thọ và sữa tươi sau sẽ giúp bạn có những hũ sữa chua thơm ngon mà rất tiết kiệm chi phí và đặc biệt là rất an toàn vì sữa chua cung cấp rất nhiều vitamin cho cơ thể. Hãy theo dõi cách làm của mình và hãy cùng trổ tài làm sữa chua ngon từ sữa đặc và sữa tươi không đường

    Có rất nhiều cách làm sữa chua đơn giản. Hôm nay mình xin hướng dẫn các bạn cách làm sữa chua dẻo kiểu Hy Lạp tại nhà.

    Nguyên liệu làm sữa chua yaourt

    [​IMG]

    - 1/2 hộp sữa đặc có đường (nếu thích ngọt thì bạn có thể cho thêm nhiều sữa đặc có đường hơn)
    - 1 lít sữa tươi.
    - 1 hộp sữa chua để làm men

    Dụng cụ làm yaourt

    nồi ủ, cốc đựng sữa chua, muôi , thìa, cốc đong,…

    Cách làm sữa chua

    - Bước 1: Khui sữa đặc và đổ vào nồi inox sau đó dùng chính cái lon sữa đặc đó đong 1 lon nước sôi đổ vào và khuấy tan sữa đặc.

    - Bước 2: Đổ 1 lit sữa tươi vào, khuấy đều.

    - Bước 3: Đổ hỗn hợp sữa đặc đã được đánh tan vào với nhau trong 1 bát to hoặc xoong . Nếu có lò vi sóng các bạn có thể cho hỗn hợp ở trên vào lò vi sóng trong thời gian khoảng 4-5 phút hoặc đun lên bếp 1 chút cho ấm ấm

    - Bước 4: Sau khi sữa đã đun (bằng bếp hoặc lò vi sóng) vừa nguội (vẫn phải còn chút hơi ấm) thì bắt đầu cho sữa chua đã mua sẵn vào trộn lẫn (sữa chua mua sẵn dùng làm men) và ngoáy đều từ từ . Múc đều hỗn hợp trên vào các hũ đựng sữa chua và đậy nắp thật chặt.

    - Bước 5: Cho các hũ vào 1 cái nồi lớn, nấu nước sôi pha thêm nước lạnh, để chừng 70 độ là vừa, chế vào nồi ủ sao cho mặt nước cao khoảng 2/3 hũ sữa là vừa.

    - Bước 6: để nơi thoáng qua đêm hoặc từ 8 đến 10 tiếng đồng hồ là có thể dùng được.

    Cách ủ sữa chua ngon

    - Ủ bằng máy: cách ủ sữa chua này rất đơn giản, bạn chỉ cần xếp các hũ sữa chua vào máy rồi bật chế độ ủ. Nên ủ trong 6-7 tiếng nếu trời mùa hè và 7-8 tiếng đối với trời mùa đông.

    Xem thêm nước tương tốt nhất tại đây.