Hồ Chí Minh Hướng dẫn lắp đặt camera IP đơn giản

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi sccom, 13/1/16.

 1. sccom

  sccom Member

  Tham gia ngày:
  30/12/15
  Bài viết:
  102
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Việc tự lắp đặt camera ip nghe qua thì có vẻ khó khăn, nhưng thực tế lại không như bạn nghĩ. Vì camera IP đa số không phải sử dụng hệ thống dây tín hiệu nên với những hướng dẫn dưới đây, chúng tôi nghĩ bất kì ai trong số các bạn cũng có thể lắp đặt camera IP cho riêng mình nếu như có nhu cầu sử dụng nó.
  Ứng dụng của công nghệ thông tin vào cuộc sống hiện tại đã đem lại cho con người những tiện dụng và những trải nghiệm mới, đó là điều không thể phủ nhận. Trong lĩnh vực camera an ninh cũng vậy. Từ hàng chục năm nay, việc trao đổi hình ảnh qua mạng lan hay internet đã trở nên vô cùng phổ biến. Nhận thấy xu hướng đó, các nhà sản xuất camera đã cho ra đời những dòng camera IP đầu tiên và cho đến ngày nay khi nhắc đến lắp đặt camera IP sử dụng trong gia đình, công sở hay công ty,.. thì hầu như ai cũng biết đến.
  Tùy theo tốc độ truyền dữ liệu trên mạng mà bạn nên chọn những thiết bị ghi hình phù hợp. Đối với mạng LAN hay mạng Internet sử dụng dịch vụ truy cập băng thông rộng ADSL thì bạn có thể chọn thiết bị camera IP làm thiết bị ghi hình. Câu hỏi đặt ra ở đây là tại sao bạn phải chọn lắp đặt camera IP mà không phải là Webcam? Camera IP thực sự là một thiết bị mạng được tích hợp một trình điều khiển riêng, cho phép nhiều người có thể xem hình ảnh cùng một lúc thông qua trình duyệt web.
  [​IMG]
  Việc lắp đặt camera IP gồm các phần:
  Phần 1: Lắp đặt camera IP
  - Bước 1: Bạn cần xác định vị trí lắp đặt camera IP, sử dụng khoan để khoan giá đỡ lên tường rồi lắp đặt camera IP vào giá đỡ, chú ý bạn cần lựa chọn góc quay rộng như mình đã mong muốn.
  - Bước 2: Kết nối camera với mạng. Nếu bạn lắp đặt camera IP có dây thì sẽ phải kết nối camera với hub hay switch thông qua dây mạng, nếu bạn sử dụng camera IP không dây thì chỉ cần kết nối thẳng đến modem wifi là xong.
  - Bước 3: sau đó, bạn cắm điện để camera IP có thể hoạt động được.
  Phần 2: Cấu hình xem tại chỗ:
  - Bước 1: Đưa đĩa CD ROM đi kèm vào máy tính đã nối mạng, chế độ Autorun sẽ kích hoạt rồi trình quản lý cài đặt trên đĩa.
  - Bước 2: Cài đặt chương trình Wizard. Sau đó nhấn vào Software Utility > Nhấn vào Installation Wizard > Nhấn next > Chọn đường dẫn > Nhấn next > Finish.
  - Bước 3: Cài đặt chương trình ST3402 tương tự như trên, rồi đặt password cho phần mềm của root.
  - Bước 4: Từ Desktop của vi tính bạn chọn Double Click Intallation Wizard rồi dò tìm IP camera, rồi hiển thị IP camera, sau đó check vào ô cần thay đổi IP camera đó, rồi chọn ô Setup, nhấn Next và bỏ check Reset IP address at next boot, sau đó quy IP cần thay đổi camera về IP trong mạng Switch hay Hub, rồi nhấn Next, đến Apply, rồi Link to selected device.
  Phần 3: Cấu hình camera IP có thể quan sát từ xa qua mạng, điện thoại
  - Bước 1: Bạn phải khai báo tên hostname. Nhiều trang web miễn phí đăng kí như dyndns, no-ip….. đăng ký tài khoản, sau đó xác nhận trong mail, rồi tạo tên hostname trong dyndns. Nhưng bạn cần lưu ý rằng mỗi địa điểm thuê bao đường truyền ADSL ta chỉ cấp một tên hostname.
  - Bước 2: bạn đặt tên hostname vào modem router trong mục dynamic DNS.
  - Bước 3: Mở (NAT) port của modem router. Tùy theo modem router mà lựa chọn NAT cho phù hợp.
  - Bước 4: Kiểm tra ngoài mạng, bạn ra ngoài mạng hay thuê bao đường truyền khác nhập tên hostname: port.
  Sau bài hướng dẫn trên, chắc hẳn rằng bạn đã tự tin để tự lắp đặt camera quan sat. Vì vậy bạn có thể tự tin lắp đặt camera IP khi có nhu cầu sử dụng để bảo vệ tài sản và tính mạng gia đình bạn.