Hướng dẫn sạc pin HTC One M9 đúng cách bảo vệ Pin

Thảo luận trong 'Thảo Luận Công Nghệ' bắt đầu bởi fseoplus166, 25/7/16.

 1. fseoplus166

  fseoplus166 Member

  Tham gia ngày:
  9/3/16
  Bài viết:
  187
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Việc bạn sạc pin đúng cách cho chiếc điện thoại của bạn sẽ giúp cho máy có tuổi thọ cũng như hiệu suất hoạt động của máy cao trong một thời gian dài. Vậy đối với điện thoại HTC One M9 thì sao, làm gì để sạc Pin HTC One M9 đúng cách, chúng ta cùng đi tìm câu trả lời cho câu hỏi trên.

  [​IMG]

  HTC One M9 phiên bản quốc tế chính hãng
  1. Tìm hiểu về dòng pin HTC One M9
  Với thiết kế pin Li-Po cho HTC One M9 / HTC 10 thì đây là dòng pin mà không sử dụng chất điện phân dạng lỏng, nó sử dụng dạng polymer khô. Với việc thiết kế pin trông như một miếng nhựa mỏng, và các cell pin có thể làm ở bất kỳ dạng nào.

  Đây là dòng pin nhỏ và có khối lượng nhẹ, đồng thời dung lượng của nó khá cao nên nó có thể chứa nhiều điện năng cho HTC One M9. Không chỉ vậy với dòng xả cao nên pin Li-Po có thể cung cấp năng lượng liên tục cho HTC One M9 hay HTC One E8 giúp máy hoạt động tốt hơn.

  1. Cách sạc pin HTC One M9 đúng cách.
  Với việc tìm hiểu về dòng pin của HTC One M9 trên, chúng ta có thể áp dụng các cách sau để sạc pin cho chiếc điện thoại HTC One M9 này.

  Sạc pin cho HTC One M9 cho lần đầu sử dụng.

  Đầu tiên là việc khi lần đầu mới mua HTC One M9 về sử dụng. Lúc này việc sạc pin lần đầu cho chiếc HTC One M9 rất quan trọng, bởi chu kỳ này sẽ quyết định trạng thái pin của bạn, và giúp máy bạn tiếp nhận được chu kỳ hoạt động của Pin. Tuy nhiên với việc sử dụng dòng Pin Lo-Po nên HTC One M9 có thể sử dụng ngay khi mới mua về, và không cần phải sạc pin trong vòng 8 tiếng như các dòng pin Li-Ion, vì vậy, bạn có thể yên tâm sử dụng sản phẩm này. Đồng thời trong những lần sạc đầu tiên bạn nên xã cạn pin HTC One M9, để thiết lập chu kỳ hoạt động cho pin, và sau này có thể sạc khi pin của bạn xuống còn 15%.

  Sử dụng thiết bị sạc được kèm theo máy khi mua để có thời gian sạc nhanh.

  [​IMG]

  Dùng thiết bị sạc cùng hãng cho HTC One M9

  Do các thiết bị điện thoại có nguồn pin nhỏ, nên bạn cũng có thể sạc pin cho HTC One M9 / Đánh giá HTC 10 bằng các củ sạc của các hãng khác, tuy nhiên khi sử dụng các củ sạc của các hãng khác, thì thời gian sạc sẽ có sự chênh lênh khác đi. Vì vậy, để đảm bảo thời gian gian sạc được tối ưu nhất, bạn chỉ nên dùng củ sạc của thiết bị khác cho HTC One M9 trong trường hợp cấp bách nhất.

  Đồng thời việc sử dụng thiết bị sạc “ chính chủ ” sẽ đảm bảo về cường độ dòng điện chuẩn cho chiếc điện thoại HTC One M9 của bạn. Việc sử dụng các thiết bị sạc không rõ nguồn gốc để thay thế cho thiết bị sạc của HTC One M9 có thể không được đảm bảo về chất lượng sẽ gây nên những hậu quả vô cùng tại hại cho chiếc HTC One M9 của bạn như: loạn màn hình cảm ứng, báo pin ảo, hoặc có thể gây đến việc chai pin cho điện thoại của bạn.

  [​IMG]

  Không sạc pin cho HTC One M9 khi trời mưa

  Sử dụng nguồn điện ổn định khi sạc HTC One M9

  Mặc dù thiết bị sạc sẽ giúp hỗ trợ để đảm bảo cường độ dòng điện chuẩn cho HTC One M9, tuy nhiên nếu bạn sử dụng nguồn điện không ổn định, hoặc chập chờn thì sẽ gây nguy hiểm cho chiếc điện thoại của bạn, cũng như việc dễ gây cháy nổ. Đặc biệt là vào những lúc trời mưa to có sấm rền, thì việc điện thoại của bạn bị sốc điện khi một lượng điện năng truyền từ năng lượng điện của sấm sét sẽ khiến cho điện thoại của bạn bị hỏng, khiến cho việc sửa chữa HTC One M9 / Samsung Galaxy C7 giá bao nhiêu tốn nhiều tiền bạc, hoặc không thể sử dụng được nữa.

  Do Pin của HTC One M9 là Pin liền, nên sau một khoảng thời gian sử dụng, thì pin của bạn vẫn có thể bị chai và bạn không thể thay thế Pin được. Vì vậy việc bạn đã ứng dụng các cách bảo vệ pin HTC One M9 để có thể tăng tuổi thọ cho Pin, cùng với việc sạc pin đúng cách sẽ giúp bảo vệ HTC One M9 của bạn