Hà Nội Hướng dẫn sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi vuphu160892, 23/7/16.

 1. vuphu160892

  vuphu160892 New Member

  Tham gia ngày:
  13/6/16
  Bài viết:
  26
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Thuốc tránh thai khẩn cấp là gì?

  Thuốc tránh thai khẩn cấp là thuốc được sử dụng nhằm ngăn chặn rụng trứng không cho trứng có cơ hội gặp được tinh trùng để thụ thai. Thuốc tránh thai khẩn cấp được sử dụng trong trường hợp nam nữ quan hệ tình dục nhưng không mong muốn có con, sử dụng biện pháp tránh thai khác không an toàn và hiệu quả như xuất tinh ngoài, bao cao su bị rách… Thông thường thuốc tránh thai khẩn cấp được sử dụng sau khi quan hệ muộn nhất là 72 tiếng để ngăn chặn tình trạng trứng gặp được tinh trùng và thụ thai. Tuy nhiên cách sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp đúng cách và an toàn không phải ai cũng biết chính vì vậy cần chú ý xem kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.
  [​IMG]
  Cách sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp

  Sau đây là một số cách sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp mà các bạn nên biết:
  - Thuốc tránh thai 2 viên: Với loại thuốc này các bạn uống viên đầu tiên trong vòng 1 tiếng sau khi quan hệ tình dục tuy nhiên trong trường hợp không mua kịp thuốc các bạn có thể uống viên đầu tiên trong khoảng 72 tiếng sau khi quan hệ tình dục càng sớm càng tốt sau đó uống nốt viên còn lại sau viên đầu tiên 12 tiếng.
  - Thuốc tránh thai loại 4 viên: Với loại thuốc tránh thai có 4 viên các bạn sử dụng trong vòng 72 tiếng sau khi quan hệ tình dục càng sớm càng tốt sau đó uống tiếp 4 viên nữa sau 4 viên đầu 12 tiếng.
  - Thuốc tránh thai 1 viên uống trong 8 giờ sau khi quan hệ: Loại thuốc này các bạn thực hiện uống 1 viên trong thời gian là 8 tiếng sau khi quan hệ tình dục không bảo vệ và cách 8 tiếng uống thêm 1 viên nữa.
  - Thuốc tránh thai loại 25 viên: Loại thuốc này các bạn uống 25 viên/ lần trong vòng 8 tiếng sau khi quan hệ tình dục xuất tinh trong và sau khi uống xong 8 tiếng lại tiếp tục uống 25 viên nữa.
  - Thuốc tránh thai loại 20 viên: Thuốc này cần uống 20 viên/ lần sau khi quan hệ tình dục 8 tiếng rồi tiếp tục uống 20 viên nữa sau 8 tiếng uống 20 viên đầu.
  - Thuốc tránh thai 2 viên: Sử dụng uống 2 viên trong vòng 72 tiếng sau khi quan hệ tình dục và cách 12 tiếng sau lại tiếp tục uống 2 viên nữa.
  - Thuốc tránh thai 1 viên có thể sử dụng ngay sau khi quan hệ thì không cần uống thêm.

  Những lưu ý khi sử dụng thuốc tránh thai:

  - Các loại thuốc tránh thai càng được sử dụng sớm càng phát huy tác dụng nhanh để ngăn chặn sự thụ thai.
  - Thuốc tránh thai khẩn cấp chỉ có tỉ lệ an toàn là 75% chính vì vậy cần có biện pháp ngay từ đầu đẻ giảm thiểu khả năng sử dụng thuốc.
  - Thuốc tránh thai khẩn cấp không nên dùng quá 2 lần trong một tháng vì sẽ gây ra nhờn thuốc, rối loạn chức năng rụng trứng của chị em và có khả năng gây ra vô sinh ở nữ giới.
  - Thuốc tránh thai khẩn cấp gây ra một số tác dụng phụ như buồn nôn, nôn, rối loạn kinh nguyệt, rong huyết, đau đầu, chóng mặt…
  - Trong trường hợp bị nôn ra thuốc tránh thai cần uống bù thuốc đẻ thay thế tuy nhiên sau khi uống 2 tiếng mới nôn thì không cần uống bù thuốc.
  - Cần uống đủ 2 liều để dạt kết quả chính xác trong việc ngăn ngừa thai.
  - Không sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp khi đang mang thai hoặc dị ứng với thành phần của thuốc tránh thai.

  Trên đây là bìa viết hướng dẫn chị em sử dụng thuốc tránh thai một cách chính xác và hiệu quả, tránh các trường hợp mang thai ngoài ý muốn. Hi vọng thông tin trên sẽ giúp được chị em phần nào để thực hiện kế hoạch hóa gia đình.
  Nếu chẳng may mang thai ngoài ý muốn, hoặc phát hiện thai muộn, thai có dị tật, không có điều kiện giữ thai...chị em có thể tham khảo các bài viết dưới đây.

  Phòng khám đa khoa Thái Hà
  Địa chỉ: Số 11 Thái Hà Đống Đa Hà Nội
  Email: phongkhamthaiha@gmail
  Sđt: 01665.115.116 - 01665.116.117
  Website: http://phathai11.com
  Facebook: https://www.facebook.com/phathai.antoan.khongdau/
   
: phá thai