Hồ Chí Minh Hướng dẫn thực hiện món gỏi hoa thiên lý và tôm

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi mainhungoc165, 18/1/16.

  1. mainhungoc165

    mainhungoc165 Member

    Tham gia ngày:
    22/9/15
    Bài viết:
    82
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nữ
    Hoa thiên lý là loại rau được nhiều người yêu thích, hoa thiên lý được sử dụng kết hợp với các món thực phẩm tươi sống như thịt bò, tôm… Luôn luôn sáng tạo trong việc làm bánh sinh nhật, đặt bánh sinh nhật từ chúng tôi, bạn không chỉ nhận được những sản phẩm là những chiếc bánh sinh nhật đẹp mà chúng tôi còn nhiều món ẩm thực khác vô cùng hấp dẫn và tinh tế dành cho bạn. Thực đơn đầu tuần hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn món gỏi hoa thiên lý và tôm hấp dẫn làm phong phú cho bữa ăn nhà bạn.

    1. Nguyên liệu.

    [​IMG]- Nguyên liệu chính: hoa thiên lý, tôm sú
    - Các nguyên liệu phụ cần có: củ hành tím, tỏi, ớt trái, chanh, nước mắm, đường, tiêu, hạt nêm

    2. Thực hiện.
    - Phi củ hành tím
    - Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ, ớt cắt lát
    - Hoa thiên lý nhặt bỏ bông già, cắt bỏ cuống, tách nhỏ chùm hoa, rửa sạch, ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút. Sau đó trần nhanh hoa thiên lý qua nước sôi rồi cho vào nước lạnh để giữ độ xanh. Vớt hoa thiên lý ra đổ, để ráo nước
    - Tôm rửa sạch, luộc chín, lột bỏ vỏ và phần đầu, chừa lại phần đuôi
    - Pha chế nước mắm và đánh cho tan đường rồi trộn vào gỏi

    *Trình bày:

    [​IMG]- Trước khi dùng, xếp hoa thiên lý và tôm ra đĩa, rưới nước trộn gỏi và rắc hành phi lên trên gỏi
    Nguồn:
    http://www.banhsinhnhatonline.com/news/huong-dan-thuc-hien-mon-goi-hoa-thien-ly-va-tom/277.html
    Mọi thắc mắc xin liên hệ:
    Carita: 0866 787 525
    Hotline: 0944 833 221