Hướng dẫn tối ưu thời gian sử dụng pin Oppo R7

Thảo luận trong 'Thảo Luận Công Nghệ' bắt đầu bởi fseoplus166, 21/6/16.

 1. fseoplus166

  fseoplus166 Member

  Tham gia ngày:
  9/3/16
  Bài viết:
  187
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Oppo R9 Plus sản phẩm mới đang được yêu thích của OPPO được tích hợp công nghệ sạc nhanh VOOC. Tuy là vậy nhưng dung lượng pin của thiết bị không cao cho lắm, lại là pin Li-po liền, những khi bất cẩn có thể bạn không mang sạc thì làm sao tối ưu thời gian sử dụng pin Oppo R7 ? Hãy cùng xem chúng ta có thể làm được gì với thiết bị này nhé.

  [​IMG]

  OPPO R7 được tích hợp công nghệ sạc nhanh hiện đại nhất hiện nay.

  1. Pin OPPO R7 và công nghệ sạc của OPPO R7.
  R7 có cấu hình khá mạnh, màn hình độ phân giải lớn với nhiều chi tiết có thể đọ với các thiết bị cao cấp hơn, chính vì thế nó cũng khá ngốn pin phải không nào. Nhưng Viên pin cho OPPO R7 chỉ là 2320mAh, có phải chăng là quá ít không?

  Trải nghiệm người dùng sử dụng liên tục hỗn hợp các tính năng hao pin như game 3D, máy ảnh hay xem video full HD, nghe nhạc… thì OPPO R7 không thể dùng quá 5h. Mức độ sử dụng trung bình cho viên pin R7 là 1 ngày.

  [​IMG]

  Thời lượng sử dụng của pin trên OPPO R7 được thử nghiệm bởi GSMarena.

  Với công nghệ sạc VOOC, chỉ mất 30 phút để sạc đầy tới hơn 70% pin của chiếc R7 này. và trong trường hợp cần gấp, chỉ cần 5p sạc thôi bạn có thể dùng thiết bị để gọi điện liên tục trong 2 tiếng đồng hồ kế tiếp.

  2. Tối ưu thời gian cho pin OPPO R7 ra sao?
  + Những tính năng không dùng thì tắt: là phương pháp bất thành văn tiết kiệm pin cho mọi thiết bị. Nếu không sử dụng đến, tắt đi vừa tiết kiệm pin, vừa tránh chip xử lý phải làm việc quá sức.

  [​IMG]

  Bật tắt và vào cài đặt nhanh từ thanh thông báo của OPPO R7 / Samsung Galaxy C7
  Tắt đi rất nhanh và đơn giản bằng việc truy cập vào trung tâm điều khiển/ cài đặt phía trên màn hình bằng cách vuốt từ trên xuống. Tại đây các tính năng hiện tại không dùng đến đi: GPS, Bluetooth, điều chỉnh độ sáng phù hợp, 3G hoặc wifi chỉ bật 1 cái bạn đang dùng thôi…

  + Âm báo vừa gây phiền phức, lại cũng tốn pin nữa đó: Những âm thanh phiền nhiễu như là âm chạm màn hình, âm khóa mở máy,… tắt hẳn và không rung sẽ giúp ích cho bạn lắm đấy. Những âm thanh này khi phát ra cũng khiến bạn mất tập trung khi sử dụng thiết bị.

  [​IMG]

  Điều chỉnh âm báo cần thiết cho thiết bị của bạn bằng cách chọn On/Off

  Vào cài đặt máy/ chọn Âm thanh và chọn Off cho các mục mà bạn thấy âm thanh chẳng cần thiết.

  [​IMG]

  Kéo sang hai phía để tắt ứng dụng chạy ngầm trong trình quản lý của OPPO R7.

  + Kẻ thù của pin: các ứng dụng chạy ngầm. Tương tự với các Android devices khác, chỉ cần nhấn đúp vào Home để mở trình quản lý chạy ngầm, gạt sang trái hoặc phải để tắt ứng dụng bạn muốn thoát hẳn đi nhé. 2tmobile.com.vn/dien-thoai/samsung-galaxy-c5.html

  [​IMG]

  Chế độ tiết kiệm pin cũng rất hữu ích để tối ưu thời gian dùng pin cho OPPO R7 đấy.

  + tiết kiệm pin với Siêu tiết kiệm pin cho OPPO: truy cập nhanh từ thanh thông báo sẽ giúp bạn bật tính năng này, tiết kiệm pin tối đa cho thiết bị.

  Việc tối ưu thời gian sử dụng pin OPPO R7 thực tế được hỗ trợ bởi ColorOS 2.1 rất nhiều. Phiên bản này cho phép tối ưu hóa năng lượng dành cho các hoạt động và tiết kiệm pin hơn, các thao tác được đơn giản nhờ các cử chỉ cũng là lợi thế của ColorOS 2.1. Sử dụng pin khoa học và tiết kiệm cũng là cách bạn kéo dài tuổi thọ của pin và máy đấy.