Toàn quốc Hướng dẫn vận hành máy ủi hiệu quả

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi Huongque93, 22/3/16.

 1. Huongque93

  Huongque93 Member

  Tham gia ngày:
  15/1/16
  Bài viết:
  104
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Câu hỏi đặt ra cho người vận hành là “Làm sao để vận hành máy ủi ít tốn nhiên liệu?” dưới đây là 3 cách tiết kiệm nhiên liệu cho máy ủi mà mua bán xe cẩu đưa ra, cùng tham khảo nhé:

  1. Hạn chế ga lớn khi chạy không tải

  Khi vận hành máy ủi phải chờ các thiết bị khác thì cần giảm ga thậm chí không đạp lên bàn ga để giảm tốc độ động cơ xuống mức thấp nhất. Kiểm tra cho thấy:
  Chuyển chế độ không tải ga lớn sang ga thấp trong 30 phút /ngày sẽ tiết kiệm 1710 lít nhiên liệu/năm.
  Tắt động cơ thay vì chạy không tải với ga thấp trong 1 giờ/ngày sẽ tiết kiệm 2430 lít nhiên liệu/năm
  Hướng dẫn vận hành máy ủi hiệu quả nhất

  [​IMG]

  2. Bắt đầu ủi đất từ trước khu vực ủi đất

  Cách hiệu quả nhất để ủi đất bằng là rút ngắn khoảng cách di chuyển đất với tải lớn. Để đạt được như vậy, đầu tiên ủi đất từ điểm A cách điểm X (điểm đầu của khu vực ủi đất) 3-5m. Sau khi kết thúc hành trình, di chuyển máy lùi về sau thêm 3-5 m nữa (điểm B) rồi mới bắt đầu một hành trình đào mới.
  Phương pháp này sẽ tăng khả năng đầy tải trước lưỡi ủi, đồng thời tạo ra độ dốc làm giảm một phần lực cản trong quá trình làm việc. Tuy nhiên, kỹ thuật này làm tăng khoảng cách đào đất và thường xuyên điều khiển lưỡi ủi để bù vào thay đổi vị trí của dải xích do vùng đào không bằng phẳng. Với kỹ thuật này hiệu quả sử dụng nhiên liệu tăng lên 10% so với các phương pháp ủi thông thường.

  3. Ủi đất theo hướng xuống dốc

  Nếu điều kiện cho phép, ủi đất theo hướng xuống dốc sẽ tăng hiệu quả sử dụng nhiên liệu. Hơn nữa cách làm này có thể đào và di chuyển lượng đất lớn hơn khi ủi lên dốc hoặc ủi trên mặt ngang. Thời gian di chuyển ít hơn cũng là nhân tố khác làm tăng năng suất. Cùng với lượng nhiêu liệu tiêu hao như nhau, ủi xuống dốc với góc dốc 7 độ thì lượng đất trước lưỡi ủi gấp 1,2 lần so với ủi trên mặt ngang.
  Hướng dẫn vận hành máy ủi hiệu quả nhất
  Ủi đất theo hướng xuống dốc sẽ hiệu quả hơn khi sử dụng các lưỡi ủi lớn.
  Thực tế thí nghiệm cho thấy, khi sử dung số lùi thì số 2 hiệu quả hơn số 1 khoảng 20%
  Khi ủi đất theo hướng lên dốc năng suất giảm hơn 10% so với làm việc trên mặt ngang nhưng lượng nhiên liệu tiêu thụ thi cũng xấp xỉ với trường hợp làm việc trên mặt ngang.

  Xem thêm: Công ty mua bán xe cẩu giá rẻ