Toàn quốc Hướng dẫn viết HTML căn bản cho newbie mới mày mò – Phần 1

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi vuthaiquang25, 14/7/16.

 1. vuthaiquang25

  vuthaiquang25 Member

  Tham gia ngày:
  18/2/16
  Bài viết:
  150
  Điểm thành tích:
  16
  HTML là thành phần cơ bản nhất để thiết kế lên trang web. Cho dù website của bạn có được thiết kế bằng PHP, ASP hay CGI, nhưng nếu muốn hiển thị nội dung lên trình duyệt web. Bao giờ output sau cùng vẫn sẽ là HTML, đây chính là định dạng mà trình duyệt của bạn có thể đọc được và hiển thị nội dung theo nó.
  Đọc thêm : cống phẩm được xây dựng bằng PHP của chúng tôi : Magento marketplace
  Thậm chí bạn có sử dụng những CMS (Content Management System) thì output sau cuối vẫn sẽ là HTML. bởi thế hiểu và biết cách vận hành HTML vẫn rất quan trọng cho bất cứ ai muốn xây dựng trang web. Trong Video tut này, tôi sẽ giới thiệu tới cả nhà các thẻ HTML cơ bản nhất và cách thức sử dụng chúng. Đây là tutorials dành cho người hoàn toàn chưa biết gì về HTML.
  [​IMG]
  HTML là gì?

  • HTML là chữ viết tắt của Hyper Text Markup Language hay tiếng Việt gọi là Ngôn ngữ hiển thị siêu văn bản.
  • Một file HTML chứa những thẻ HTML
  • những thẻ HTML sẽ hướng dẫn trình duyệt trình diễn thành phần của một website
  • Một file HTML phải có phần mở rộng là .html hoặc .htm
  • Một file HTML có thể được tạo ra bởi trình biên soạn thảo văn phiên bản đơn giản như Notepad
  Phần mở rộng là .htm hay .html

  Cả 2 phần mở rộng này đều đúng. Trước đây khi những máy tính cũ không cho phép phần mở rộng vượt quá 3 ký tự, bởi vậy người ta phải dùng .htm. nhưng mà hiện giờ chúng ta có thể dùng .html cũng được. Ngoài ra bạn hãy tạo thói quen sử dụng chỉ một loại hoặc là .htm hoặc là .html. Đừng khi thì .htm khi thì lại .html.
  vì sao bạn lại phải học HTML

  tới đây bạn có thể tự hỏi rằng “tại sao tôi cần phải học HTML khi mà có rất nhiều những phần mềm giúp tạo website nhanh mà đơn giản?”. Đúng vậy, bạn hoàn toàn có thể dùng các ứng dụng WYSIWYG để tạo trang web bằng HTML như là Dreamweaver hoặc Frontpage thay bởi vì phải viết từng dòng code trong Notepad. Ngoài ra, nếu bạn chỉ phụ thuộc những ứng dụng này, bạn sẽ không hiểu được cấu trúc mã nguồn của website. Cũng giống như khi bạn chỉ biết tài xế mà ko hiểu chút gì về máy móc. Nếu bạn thực sự muốn đi sâu vào lĩnh vực thiết kế web, bạn không nên dùng các phần mềm có sẵn mà hãy tự học HTML và tự viết code cho site của mình. bởi vì phương pháp này được cho là bí quyết hiệu quả nhất để tạo ra một site.
  Cho dù bạn có ý định sử dụng những ứng dụng quản lý nội dung CMS để tạo ra trang web, thì bạn cũng phải có kiến thức căn bản về HTML để chỉnh sửa và sửa lỗi khi có sự cố xảy ra. Nếu mở code lên mà ngay cả những thẻ căn bản như ( < li >, < img >, < a href > )... bạn đều ko biết thì lúc đó sẽ rất khó cho bạn quản lý website của mình.