Hà Nội Hướng tính vòng kinh để quan hệ an toàn

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi ladydream, 1/4/16.

 1. ladydream

  ladydream New Member

  Tham gia ngày:
  9/7/15
  Bài viết:
  25
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Việc tránh thai cách tính vòng kinh để quan hệ lành mạnh là một trong các biện pháp được nhiều giới trẻ có ngày hành kinh ổn định ưa chuộng. Tuy nhiên, nếu bạn nữ có chu kỳ kinh nguyệt bất thường thì đây không được xem là biện pháp ngừa thai chất lượng nhất. Vậy chu kỳ nguyệt san đều, ổn định là bao nhiêu ngày và hướng tính chu kỳ nguyệt san để quan hệ lành mạnh là gì?

  [​IMG]

  Thường thì ngày đèn đỏ của một người phái nữ khỏe mạnh và đều đặn sẽ về lâu về dài trong vòng 28 – 32 ngày bắt đầu tính từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh trước tới ngày đầu tiên của chu kỳ kế tiếp, trong chu kỳ đó thì trứng sẽ rụng vào ngày giữa tháng khoảng ngày thứ 14 -15 của chu kỳ.

  Dựa vào quy luật đó, ngày hành kinh sẽ được chia làm 3 thời điểm khác nhau tương ứng với độ lành mạnh để thụ thai: Thời điểm an toàn tương đối, thời điểm nguy hiểm và thời gian an toàn tuyệt đối.

  1.Thời điểm an toàn tương đối

  Thời gian này được tính từ ngày bắt đầu có kinh tới trước ngày thứ 10 của ngày hành kinh. Đây được xem là giai đoạn an toàn tương đối là bởi việc tránh thai chỉ mang tính tương đối, không thể chắc chắn là 100% nữ giới có chu ky kinh nguyet đều quan hệ trong thời kỳ này không hề có thai. Nếu trứng rụng vào thời gian này thì hướng mang thai cũng rất cao.

  2. Thời kỳ nghiêm trọng

  Giai đoạn nguy hiểm được tính từ ngày thứ 10- ngày 14 của ngày đèn đỏ. Đây là giai đoạn trứng bắt đầu chín và rụng nên nếu như bạn nữ quan hệ vào các ngày này thì tỷ lệ đậu thai khoảng 90%. Thời gian nguy hiểm được tính từ ngày phóng noãn cộng và trừ 5 ngày sau.

  Ví dụ với người có chu kỳ kinh 28 ngày thì ngày rụng trứng sẽ rơi vào ngày thứ 14 – 15 của chu kỳ ±5 ngày tức là từ ngày thứ 9 – 19 của chu kỳ kinh là thời điểm có bầu lớn nhất, đặc biệt là ngày 14- 15 của chu kỳ. Một trong các dấu hiệu nhìn ra ngày trứng rụng đó là lượng khí hư ra rất nhiều đột ngột trong một số ngày. Thường thì thời gian sống của noãn trứng chỉ kéo dài 24h, nếu tròng vòng 24h kể từ khi trứng rụng mà không được thụ tinh nó sẽ tự phân hủy.

  3. Thời kỳ an toàn tuyệt đối

  Đây là thời gian sau quá trình trứng rụng được 1- 2 ngày, được tính từ ngày kết thúc giai đoạn nguy hiểm tới ngày chuẩn bị có kinh lần tới.

  Thời kỳ an toàn tuyệt đối được tính từ ngày thứ 20 của chu kỳ nguyệt san trở đi. Nếu bạn có chu kỳ kinh lâu dài hơn 28 ngày nhưng vẫn đều đặn thì phương án tính vẫn được tính như vậy.

  Giai đoạn này là thời kỳ lành mạnh tuyệt đối là do trứng mới rụng và đang trong thời gian tiến hành phân hủy, chuẩn bị cho kỳ kinh nguyệt sắp đến, nên chiều hướng thụ tinh sẽ không xảy ra. Tuy nhiên vẫn có những trường hợp ngoại lệ là chiều hướng thụ tinh không mong muốn vẫn xảy ra trong thời kỳ này là do có thể trứng đôi bị rụng nhưng không cùng một giai đoạn. Những tình huống này nếu thụ tinh thường sinh ra thai đôi không cùng trứng.

  Ví dụ: Chu kì kinh nguyệt dài 28 ngày thì giai đoạn an toàn tuyệt đối sẽ rơi vào ngày thứ 19 lâu dài đến ngày thứ 28 của chu kì kinh nguyệt. Vào thời kỳ này, trứng đã rụng, thời điểm sống của trứng chỉ trong vòng 24h do đó vào thời điểm này trứng không thể kết hợp đối với tinh trùng để thụ thai. Nếu quan hệ vào thời điểm này bạn sẽ tránh thai hiệu quả và an toàn nhất.