Toàn quốc Hụt hẫng vì chưa được xử trắng án của Minh Béo

Thảo luận trong 'Nước Hoa - Mỹ Phẩm' bắt đầu bởi trieuvynt, 14/5/16.

 1. trieuvynt

  trieuvynt New Member

  Tham gia ngày:
  20/4/16
  Bài viết:
  7
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Khoảng 10h30 sáng 13/5 (giờ địa phương), phiên xét xử thứ hai của vụ ánMinh Béo bị cáo buộc lạm dụng tình dục trẻ em diễn ra tại phòng tòa W12, tòa án Westminter, thành phố Santa Ana - bang California. Ở phiên xét xử đầu tiên vào ngày 15/4 trước đó, nam danh hài đã không thừa nhận tội trạng.
  • Chúng ta cùng nhau xem lại bảng xsmnmiền nam hôm qua xem những bộ số nào xuất hiện đặc biệt trên bảng kết quả xổ số của các tỉnh khu vực này
  Được biết, Minh Béo và 50 phạm nhân khác đã được xe buýt trung chuyển từ trại tạm giam Theo Lacy đến tòa Westminster (chi nhánh của tòa Thượng thẩm Quận Cam, bang California) để tham dự phiên tòa trước phiên xét xử. Minh Béo đã được cách ly hoàn toàn với các phạm nhân khác trong khi chờ đợi được chuyển lên phòng tòa W12 nhằm để bảo vệ sự an toàn cho anh.


  Theo ông bầu Dũng Taylor - người có mặt trực tiếp để theo dõi phiên tòa chia sẻ trên trang cá nhân, phiên điều đình diễn ra nhanh gọn, chưa đầy 10 phút, để bên công tố và luật sư biện hộ có những thương lượng về tội danh, xem xét các bằng chứng mà bên công tố đưa ra nhằm cáo buộc Minh Béo.

  Minh Béo xuất hiện nhanh chóng để nghe thông báo tòa chấp nhận việc anh thay đổi luật sư biện hộ. Luật sư mới của anh, bà Mia Yamamoto - một luật gia người Mỹ gốc Nhật đã nhận lại vụ án này từ luật sư trước của Minh Béo là ông Đỗ Phủ.

  Sau đó, là luật sư mới được thay đổi, bà Mia đã đề nghị tòa dời ngày thương lượng sang ngày ngày 27/5 để bà có thêm thời gian thu thập chứng cứ về cáo trạng xoay quanh vụ án cũng như trao đổi với thân chủ. Tòa chấp thuận đề nghị này. Phiên xử sơ thẩm vẫn được giữ nguyên như ấn định ban đầu là vào ngày 10/6.
  Cũng theo Dũng Taylor, Minh Béo xuất hiện sau lồng sắt tại tòa vào khoảng 10 giờ sáng. Nam danh hài phải tựa vai phải vào lồng để lắng nghe phiên dịch viên trong lúc chánh án tuyên bố lùi lại thời gian phiên tòa thứ 2 theo yêu cầu của luật sư mới. Minh Béo giảm cân trong thấy rõ nhưng đã mạnh dạn hơn, không còn ngơ ngác mất hồn như những lần xuất hiện trước đây.


  Minh Béo cạo đầu, hao gầy đi trông thấy.
  Một ngày trước khi phiên tòa lần thứ 2 này diễn ra, dù gia đình Minh Béo đã thay đổi luật sư bào chữa cho, thế nhưng luật sư Đỗ Phủ - đại diện pháp lý cũ của nam danh hài vẫn có mặt tại tòa để bàn giao mọi giấy tờ, hồ sơ liên quan đến vụ án Minh Béo cho người thay thế.

  Theo ông, Minh Béo khi trình diện tại tòa trước phiên xét xử sơ thẩm này tưởng rằng sẽ được tòa xử ngay nên đề nghị giảm tiền tại ngoại hầu tra. Nhưng khi được thông báo phiên tòa lần này thông qua thủ tục chuyển đổi luật sư được rời lại, Minh Béo có chút hụt hẫng khi quay lại nhà giam chờ ngày ra tòa tiếp theo vào ngày 27/5.
  • Đọc thêm: Cùng xem Xo so mien bac để xem hôm nay bạn có là người may mắn không nhé
  Tuy không tiếp tục bào chữa cho Minh Béo, nhưng ông Đỗ Phủ sẽ hợp tác với luật sư Mia bằng cách chỉ ra những chứng cứ còn yếu, còn thiếu mà cáo trạng do phía công tố và cảnh sát buộc tội. Ông nói thêm: “Ngoài ra, những kế hoạch mà tôi dự định bào chữa cho Minh Béo thì tôi sẽ trao đổi hết với bà Mia Yamamoto. Đặc biệt, tôi nhấn mạnh đến những tin nhắn không có dấu diễn ra giữa Minh Béo và cảnh sát. Về điểm này, phải nghiên cứu sâu về ngôn ngữ, văn hóa của người Việt thì mới nắm bắt tường tận bản chất của vụ việc”.

  Khi được hỏi về việc thay đổi luật sư trước ngày ra tòa có bất thường không, luật sư Đỗ Phủ cho hay vấn đề thay đổi luật sư là một chuyện hết sức bình thường tại tòa án Hoa Kỳ. Hơn 20 năm hành nghề luật sư tại đất nước này, ông từng gặp nhiều vụ việc tương tự, do vậy bản thân không thất vọng mà chỉ cảm thấy có chút bất ngờ khi đến sáng 13/5 thì việc thay đổi ấy mới diễn ra.