Toàn quốc iPhone 6s là smartphone bán chạy nhất nước Mỹ và thế giới

Thảo luận trong 'Mobile' bắt đầu bởi hajnguyen666, 13/9/16.

 1. hajnguyen666

  hajnguyen666 Member

  Tham gia ngày:
  16/11/15
  Bài viết:
  566
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Đây là thông báo chính thức từ công ty nghiên cứu thị trường Kantar Worldpanel Comtech có trụ sở tại Mỹ.
  Cụ thể, công ty này cho hay, tại Mỹ, thị phần của iPhone 6s chiếm tới 11% trên tổng số smartphone bán ra trong vòng 3 tháng của quý hai năm nay. Ngoài ra, iPhone SE là chiếc điện thoại được ưa chuộng thứ ba tại Mỹ với thị phần 5%. Ngôi vị thứ hai trong danh sách này là “siêu phẩm” Samsung Galaxy S7 – 9%. Cũng trong quý vừa qua, iPhone 6 đứng vị trí thứ sáu - 4,1%.

  [​IMG]

  Về thứ hạng trên thế giới, chỉ từ tháng 5 đến hết tháng 6, iPhone 6s cũng đứng đầu bảng với tỷ lệ 4,2%, tiếp sau đó là iPhone 6 (2,7%) và Galaxy S7 – 2,5% đứng ở vị trí thứ ba.
  Ngoài ra, từ tháng tư đến tháng sáu năm nay, số người dùng hệ điều hành iOS đã tăng lên 1,2%, cán mốc 31,1% trên tổng số người dùng smartphone toàn nước Mỹ. Cùng thời gian này, “đối thủ” Android đã mất đi 0,6%, xuống còn 65%. Thị trường của Windows và BlackBerry lần lượt là 2,4% và 0,4%.
  >> iPhone không vân tay có phải là hàng dựng không
  >> iPhone 6 lỗi vân tay
  Bù lại, tại Trung Quốc, trong quý hai năm nay, Android đã xác lập mức kỷ lục mới – 85% người dùng. Huawei đứng top đầu trong danh sách smartphone được ưa chuộng nhất tại quốc gia này - 27,6%, tiếp sau đó là Xiaomi – 18,5% và Apple là 14,3%.

  Ông Lauren Guenveur – Giám đốc bộ phận Consumer Insight (Tạm dịch: Chăm sóc khách hàng) của Kantar Worldpanel Comtech cho hay: “Iphone 6s vẫn là thiết bị bán chạy nhất trên thị trường với thị phần lên tới 11%. Chúng tôi đang hết sức trông chờ vào sự ra mắt của iPhone 7 sắp tới và kỳ vọng giá bán của sản phẩm sẽ được giảm thấp hơn để thu hút khách hàng. Apple iPhone 6 mặc dù đã cũ nhưng vẫn là chiếc điện thoại thứ sáu được bán chạy nhất tại Mỹ - chiếm tới 4,1% doanh thu của toàn phân khúc”.
  Tại Anh, hệ điều hành iOS cũng có những bước khởi sắc nhẹ, số người dùng đã tăng 5,8%, lên mức 38%. Tuy nhiên, kết quả này vẫn còn kém xa so với Android – giảm còn 57,3%.