Toàn quốc iPhone 6s nhanh hơn Note 7, có đúng không? Thực tế thế nào?

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi doanhson91, 29/8/16.

 1. doanhson91

  doanhson91 Member

  Tham gia ngày:
  24/6/16
  Bài viết:
  213
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Trong tuần vừa qua, hàng loạt trang mạng đã chia sẻ một đoạn video "đua tốc độ" giữa chiếc iPhone 6s và flagship mới ra mắt của Samsung - Galaxy Note 7.

  Nhằm minh chứng cho việc minh bạch về kết quả của cuộc thi, đoạn video đó dã không dùng đến số điểm được chấm từ các phần mềm đo hiệu năng. Tác giả trong đoạn video đã đem Note 7 và iPhone 6s ra để thử mở các phần mềm để xem chiếc smartphone nào mở nhanh hơn. Mời các bạn cùng xem lại đoạn clip này.

  Có thể bạn quan tâm: iPhone 6s Plus

  [​IMG]


  Và sau khi kết thúc đoạn clip thì kẻ chiến thắng chính là chiếc iPhone 6s đã gần một năm tuổi của Apple. Điều này đã làm các fan của "Táo" hả hê, trong khi những ai hâm mộ Note 7 nói riêng và smartphone Android nói chung, lại không đồng tình với kết quả và rồi những cuộc tranh cãi cứ thế diễn ra và đôi khi trở nên quá đà.
  Nhưng thực tâm, điều này có quan trọng hay không? Và cách kiểm tra hiệu năng của một chiếc smartphone thông qua việc mở hàng loạt ứng dụng theo một thứ tự nào đó và mở lại chúng một lần nữa có thực sự cho chúng ta thấy được sức mạnh thực sự của một chiếc smartphone?
  Trong suy nghĩ thoáng chốc, cách thức đánh giá hiệu năng của một chiếc điện thoại thông qua việc mở hàng tá ứng dụng rồi lặp lại một lần nữa xem chừng khá đúng.
  Tuy nhiên, trong điều kiện sử dụng thực tế, liệu bạn có đem đồng hồ bấm giờ ra để xem máy của mình khi vào một trò chơi hay ứng dụng nào đó mất bao lâu thời gian hay không? Và trong 1 phút bạn có mở hàng chục ứng dụng để sử dụng hay không?


  Câu trả lời là không, bạn không hề làm như vậy. Thêm nữa, việc cứ so sánh tốc độ và sức mạnh giữa một chiếc flagship chạy Android với một chiếc iPhone giống như so sánh quả táo khác gì quả lê vậy. Hai loại trái cây đấy vốn dĩ đã khác nhau từ màu sắc bên ngoài đến phần ruột bên trong, và Note 7 lẫn iPhone 6s cũng vậy.
  Đâu phải cứ chip hai nhân là yếu, đâu phải cứ nhiều RAM là quản lí ứng dụng sẽ "ngon". Chưa kể cái hệ điều hành trên cả hai máy 6s và Note 7 lại rất khác nhau, các lập trình viên cũng tối ưu hóa ứng dụng của mình trên hệ điều hành iOS hơn.
  Sự so sánh bằng phương pháp "chạy đua" bằng cách mở một loạt ứng dụng xem ra chỉ mang tính chất tham khảo mà thôi. Thực sự thì sức mạnh và hiệu năng thực sự của một chiếc smartphone khá khó để đánh giá, nó còn tùy thuộc vào cái nhìn của người dùng nữa.
  Chẳng hạn, "chú dế A" vào game lâu thật đấy, nhưng khi vào rồi thì hình ảnh mướt mát, ổn định. Còn "em B" kia vào game nhanh thật, nhưng mấy gặp hiệu ứng cháy nổ hay xe tông vào nhau là giật khung hình chóng cả mặt. Vậy theo bạn máy A hay máy B mạnh hơn nhỉ?
  Cái sức mạnh của một chiếc smartphone nằm ở việc người dùng có thể làm gì với nó và khả năng nó giữ được phong độ y như lúc ta mới mua về trong bao lâu mới là điều quan trọng. Máy mới mua có nhanh bao nhiêu đi nữa nhưng sau 6 tháng là như "rùa bò" thì cũng bằng con số không.

  [​IMG]