Toàn quốc IQ cao hơn Einstein, nam sinh 11 tuổi mơ thành cầu thủ

Thảo luận trong 'Tin Tức 24h Qua' bắt đầu bởi maingoc4000, 12/9/16.

 1. maingoc4000

  maingoc4000 Member

  Tham gia ngày:
  15/8/16
  Bài viết:
  44
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Từ khóa : phần mềm học tiếng anh mới nhất
  Kian Hamer, 11 tuổi vừa trở nên một trong những thành viên nhỏ tuổi nhất của Mensa – câu lạc bộ các người có chỉ số IQ cao nhất toàn cầu.
  [​IMG]
  Kian Hamer​
  Cậu bé này đạt số điểm tối đa 162 trong bài kiểm tra IQ – tờ SWNS của Anh đưa tin. Với điểm số này, Hamer có chỉ số IQ còn lớn hơn cả Albert Einstein và tiến sĩ Stephen Hawking – những thiên tài chỉ đạt 160 điểm IQ.
  câu lạc bộ Mensa đã gửi một bức thư về gia đình Hamer để thông báo nam sinh là một trong các người sáng ý nhất thế giới.
  tuy thế, cậu bé thần đồng lại ước mơ trở nên cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp khi trưởng thành. hiện tại, Hamer cũng chơi cho đội bóng U12 của thành phố Coventry, West Midlands, Anh. “Cháu rất tự hào khi đạt được điểm số IQ cao và cháu Vô cùng vui khi được gia nhập Mensa” – Hamer chia sẻ.
  “Cháu thì khiến tận tâm mình trong mọi thứ và sẽ háo hức với những thử thách. Cháu vẫn muốn trở nên một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp khi trưởng thành. Cháu thích đá bóng”.
  [​IMG]
  Ông bố Rich Hamer, 43 tuổi cực kỳ tự hào về con trai. Hiện anh đang là một lính cứu hỏa. “Thằng bé thông minh nhưng tôi không gọi nó là thần đồng. chúng tôi muốn thằng bé ‘ở dưới mặt đất’” – anh nói.
  Anh cũng chia sẻ rằng, ban đầu Hamer không hề biết 162 là một điểm số cao. “Chúng tôi sẽ biết thằng bé sáng suốt, nhưng trong các giấc mơ huyễn tưởng nhất tôi cũng chưa bao giờ nghĩ rằng con trai mình luôn là một thành viên của Mensa” – ông bố này tâm sự.
  Một người lớn lên bình thường thường đạt điểm IQ trong khoảng 100 điểm. khoảng trên 140 điểm sẽ được đánh giá là thần đồng.
  Mensa hiện đã có 110.000 thành viên trên khắp thế giới. Chỉ có 8% thành viên của Mensa là dưới 16 tuổi và chỉ có 35% là nữ. Điểm số tối đa của bài thi là 161 dành cho người lớn và 162 điểm dành cho các người dưới 18 tuổi.
  • Nguyễn Thảo(Theo Daily Mail)