Toàn quốc "Kẻ đứng sau" giúp FBI unlock thành công iPhone của Apple?

Thảo luận trong 'Thảo Luận Công Nghệ' bắt đầu bởi loilaoho1992, 6/5/16.

 1. loilaoho1992

  loilaoho1992 Member

  Tham gia ngày:
  9/3/16
  Bài viết:
  193
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Lỗ hổng của dòng điện thoại iPhone được cho là đã bị một nhóm hacker mũ xám tìm trên dòng điện thoại iPhone 5C và iOS 9, từ đó tạo ra phương tiện cấp thiết để FBI giải mã chiếc iPhone trong vụ án tại San Bernardino.
  Trước đó, vào hôm 28/3, cơ quan điều tra liên bang Mỹ FBI cho biết đã bẻ khóa thành công chiếc iPhone 5C của nghi can gây ra vụ xả súng ở San Bernardino hồi cuối năm 2015.

  Tuy nhiên, cơ quan này lại không tiết lậu tính danh "kẻ bí ẩn" hỗ trợ họ tạo ra công cụ phá khóa iPhone.
  Theo The Washington Post mới đây đã đăng tải thông tin nói rằng một nhóm hacker chuyên nghiệp chuyên săn tìm lỗ hổng phần mềm độc hại để bán (còn gọi là hacker mũ xám) có thể đã làm điều này giúp FBI.

  [​IMG]

  Nguồn tin của tờ The Washington Post cho rằng, phương pháp mà FBI phê duyệt một phương tiện được tạo ra nhằm tận dụng lỗ hổng chưa từng được biết đến trên iPhone 5C hoặc iOS 9.

  công cụ được tạo ra này cho phép FBI có thể bẻ khóa mã PIN 4 chữ số trên điện thoại mà không kích hoạt tính năng xóa vớ dữ liệu của thiết bị sau 10 lần nhập mã sai.

  Tính năng bảo mật trên iPhone này là lý do khiến FBI đã phải đâm đơn kiện lên tòa án Mỹ yêu cầu Apple hỗ trợ cơ quan này thực hành mở khóa iPhone của nghi can phạm tội trong các vụ trọng án.

  dụng cụ mà FBI đang sở hữu sẽ cho phép cơ quan này vượt qua bức tường bảo mật của Apple để truy cập dữ liệu trên iPhone, miễn đó là iPhone 5C chạy iOS 9. Điều này có thể không làm việc với các thiết bị mới hoặc hệ điều hành khác với căn do chúng có thể không dính lỗ hổng tương tự.

  Theo The Washington Post, nhóm hacker mũ xám này được cho là đã nhận được một khoản tiền thanh toán từ FBI cho những gì mà họ đã thực hành.

  Trong một cuộc họp vào tuần trước, Giám đốc James B.Comey của FBI cho biết họ đang cân nhắc xem liệu có nên tiết lậu lỗ hổng bảo mật cho Apple hay không.

  Apple có thể sẽ vá lỗ hổng một khi kỹ sư của họ phát hiện ra cái điều này, nhưng hãng ban bố rằng sẽ không khởi kiện FBI vì tổ chức này đã tiến công lỗ hổng trên iPhone.