Toàn quốc Kệ sắt sơn tĩnh điện có ưu điểm gì?

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi LeDang, 4/6/16.

 1. LeDang

  LeDang Member

  Tham gia ngày:
  21/5/16
  Bài viết:
  39
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Trong ngành công nghiệp kệ sắt có nhiều kiểu sơn được áp dụng rộng rãi như: sơn hấp điện, sơn carbon, sơn tĩnh điện, Trong đó sơn carbon và sơn tĩnh điện là 2 kiểu sơn tiên tiến nhất và thường được sử dụng nhất.

  Nhắc đến những công nghệ sơn kệ sắt hiện nay không thể không nhắc đến công nghệ sơn tĩnh điện. Được biết đến như là một công nghệ sơn tốt nhất dành cho các sản phẩm kệ để hàng với chất lượng bền bỉ cùng kỹ thuật sơn tiên tiến, sơn tĩnh điện là giải pháp giúp cho các sản phẩm sau khi sơn được sáng, đẹp, mịn và cực kì bền.
  Sơn tĩnh điện cho kệ sắt là việc phủ một lớp chất dẻo lên bề mặt các chi tiết cần che phủ, chất derp có thể là nhựa nhiệt dẻo và nhựa nhiệt rắn. Sơn tĩnh điện còn được gọi là sơn khô vì tính chất phủ ở dạng bột và khi sử dụng nó sẽ được tích một điện tích (+) khi đi qua một thiết bị được gọi là súng sơn tĩnh điện, đồng thời vật sơn cũng sẽ được tích một điện tích (-) để tạo ra hiệu ứng giữa bột sơn và vật sơn.

  [​IMG]

  Ưu điểm của công nghệ sơn tĩnh điện:
  - 99% sơn được sử dụng triệt để (bột sơn dư trong quá trình phun sơn được thu hồi để sử dụng lại). - Không cần sơn lót - Làm sạch dễ dàng những khu vực bị ảnh hưởng khi phun sơn hay do phun sơn không đạt yêu cầu. - Tiết kiệm thời gian hoàn thành sản phẩm
  - Quy trình sơn có thể được thực hiện tự động hóa dễ dàng (dùng hệ thống phun sơn bằng súng tự động). - Dễ dàng vệ sinh khi bột sơn bám lên người thực hiện thao tác hoặc các thiết bị khác mà không cần dùng bất cứ loại dung môi nào như đối với sơn nước.
  - Tuổi thọ thành phẩm lâu dài - Độ bóng cao - Không bị ăn mòn bởi hóa chất hoặc bị ảnh hưởng của tác nhân hóa học hay thời tiết. - Màu sắc phong phú và có độ chính xác …
  - Sơn Tĩnh Điện dạng bột là phương pháp sơn ít tốn kém nhất trên giá thành sản phẩm mà trong những kỹ thuật sơn hiện tại trên thế giới đang sử dụng (kể cả sơn tĩnh điện dạng nước).
  - Khả năng chịu nhiệt cao và ít bị ảnh hưởng môi trường (bao gồm nóng và lạnh), có khả năng điều chỉnh được độ dày mỏng của sơn, độ bao phủ bề mặt cao
  Ngoài ra còn rất nhiều ưu điểm điểm khác nữa mà chính người sử dụng trong quá trình ứng dụng công nghệ sơn tĩnh điện sẽ nhận thấy.
  Tạo ra thành phẩm nhanh (khoảng 10 – 15 phút). Tuổi thọ trung bình sản phẩm cao (4 – 5 năm) Có khả năng cách điện Tạo ra thành phẩm chậm, mất nhiều thời gian (phải phụ thuộc thời tiết)

  Sử dụng sơn tĩnh điện:
  - Không sử dụng dung môi: không gây ô nhiễm môi trường Ưng dụng được trong nhiều lĩnh vực công nghiệp khác nhau (công nghiệp hàng không, công nghiệp hàng hải, công nghiệp xây dựng…)
  - Dễ dàng tự động hoá tiết kiệm được chi phí nhân công
  - Dễ dàng lưu trữ Không yêu cầu công nhân có tay nghề cao (khi không đạt yêu cầu có thể làm lại dễ dàng)
  - Phải sử dụng dung môi: gây ô nhiễm môi trường Hạn chế ứng dụng trong nhiều lĩnh vực Khó xây dựng hệ thống tự động hóa cần nhiều nhân công chi phí cao
  - Khó khăn trong việc lưu kho( có thể xảy ra cháy nổ)
  - Yêu cầu công nhân tay nghề cao vì không thể sửa đổi nếu vật sơn không đạt yêu cầu.

  Bằng những đặc tính trên mà chúng tôi đã sử dụng sơn tĩnh điện cho các loại kệ sắt công nghiệp, kệ sắt để hàng, ... nhằm mang lại hiệu quả cao nhất và thời gian sử dụng sản phẩm bền nhất, lâu nhất.