Khả năng tài chính bao nhiêu đủ để bảo trợ cho việc du học Canada tự túc?

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi ChiChi, 1/3/16.

 1. ChiChi

  ChiChi New Member

  Tham gia ngày:
  17/2/16
  Bài viết:
  17
  Điểm thành tích:
  1
  Để cập nhập thông tin chi tiết vui lòng click ngay link:
  Kha nang tai chinh bao nhieu du de bao tro cho viec du hoc Canada tu tuc?

  Câu hỏi thứ 1: Chào anh Nguyễn Bảo Anh, gần đây chương trình nhận rất nhiều thắc mắc về khả năng tài chánh như thế nào là đủ để bảo trợ cho việc du học Canada tự túc. Trước khi tìm hiểu các chi phí liên quan anh có thể cho biết cách chứng minh tài chính khi du học Canada hay không?

  Anh Nguyễn Bảo Anh – CEO Công ty tư vấn du học Tân Đại Dương chia sẽ:
  Hồ sơ chứng minh tài chánh du học Canada các bạn học sinh cần phải chứng minh rõ ràng thu nhập hằng tháng, sổ tiết kiệm và tài sản của ba mẹ, số tiền trong sỗ tiết kiệm để trang trải chi phí thời gian đầu, thời gian sau đó là thu nhập hằng tháng.

  • Thứ nhất là sổ tiết kiệm
  Số tiền trong sổ tiết kiệm để thông báo nguồn tài chánh du học Canada tầm 600 triệu trở lên, gửi trước nộp hồ sơ 6 tháng. Bạn nên tính toàn bộ thời gian ăn ở, sinh hoạt học phí. Trong năm đầu ở trường và thành phố bạn muốn học. Nếu nhiều hơn 600 triệu thì mở sổ tiết kiệm bằng 1 năm đó.
  • Về thu nhập hằng tháng
  Người bảo trợ hoặc họ hàng phải thu nhập ổn định hàng tháng ở mức là 35 triệu trở lên. Sau khi trang trải chi phí sinh hoạt cho gia đình ở Việt Nam, thì số tiền hàng tháng đủ số tiền tài trợ cho du học sinh Canada.
  Lãnh sự quán Canada chấp nhận thu nhập từ buôn bán, cho thuê, kinh doanh tiền lãi trong ngân hàng, góp vốn kinh doanh, cổ phiếu, trái phiếu … Tất cả phải chứng minh qua giấy tờ hay mang tính pháp lý.
  -Với trường hợp làm công ăn lương thì cần cung cấp thư xác nhận chức vụ, nghề nghiệp, việc làm, mức lương hoặc giấy tờ liên quan phản ánh mức thu nhập của gia đình.
  -Nếu là chủ doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh thì chứng minh giấy phép kinh doanh, các hợp đồng, giấy tờ chứng minh thu nhập, giấy nộp thuế.
  -Thu nhập từ cho thuê thi cần hợp đống cho thuê mướn và hóa đơn thanh toán hàng tháng (nếu có).
  • Phần tài sản của phụ huynh
  Cung cấp các giấy chứng nhận sở hữu căn hộ nhà cửa xe hơi hay tài sản có giá trị khác Điều đó sẽ tăng khả năng cấp giấy visa lên. Và mình phải nhấn mạnh lại “trong chứng minh tài chánh Canada, lãnh sự quán không quan tâm tài sản nhiều như tiền tiết kiệm.
  Việc chứng minh tài chính du học Canada phải có sự hợp lý và logic của nó giữa thu nhập hàng tháng . Vì sổ tiết kiệm bạn hình thành trong thời gian trước khi đăng ký đi du học . Thu nhập hàng cũng phải đủ để trang trải chi phí sinh hoạt của gia đình ở Việt nam và chi phí du học sinh tại Canada.

  Hãy nhấn vào link sau để xem clip chia sẻ của các học sinh đã đậu visa du học các nước tại Tân Đại Dương bạn nhé:
  http://www.youtube.com/playlist?list=PL14C072BCD5C0355D
  Truy cập Fanpage Du học Tân Đại Dương để theo dõi các bài viết về thông tin du học Canada, thủ tục, giấy tờ, khả năng tài chánh bao nhiêu đủ để bảo trợ cho việc du học Canada tự túc.

  Câu hỏi hai: Vâng, theo em được biết thì tại Canada cũng như những đất nước khác, khi chúng ta lựa chọn các khóa học khác nhau thì học phí cũng sẽ không giống nhau. Hơn nữa, tại mỗi thời điểm, mỗi khu vực do những hoàn cảnh cụ thể, học phí cũng sẽ có những điều chỉnh nhất định, vậy thì chi phí học tập mà du học sinh tự túc cần chuẩn bị bao nhiêu là đủ, thưa anh?

  Anh Nguyễn Bảo Anh – CEO Công ty tư vấn du học Tân Đại Dương chia sẽ:
  Nếu như với những gia đình sung túc, có đầy đủ khả năng để “chi viện” cho con em mình suốt những năm tháng du học ở nước ngoài thì với du học tự túc bạn sinh viên chỉ cần chú trọng đến hoc phí của năm thứ 01 khi bắt đầu công việc học tập nơi xứ người, vì bạn sẽ đi kiếm việc làm ngay khi thich ứng với môi trường để tự trang trải chi phí trong các năm sau tiếp.
  Trung bình năm thứ 01, bạn sẽ phải chi từ 8,500 CAD – 35,000 CAD/năm. Vốn dĩ sự khác biệt về văn hóa cách sống, ngôn ngữ trong giao tiếp ở thời kì đầu cực kì khó khăn, cho nên, khi vừa mới bắt đầu hòa nhập, để có thể an tâm dành thời gian cho việc học tiếng nước bạn thì nguồn lực tài chính ban đầu bắt buộc phải mạnh và hầu như bạn chủ yếu dựa vào gia đình là chính.

  Bạn có tể tham khảo mức học phí du học Canada trung bình dưới đây.
  -Học phí bậc trung học phổ thông: 12,000 – 18,000 CAD/ năm
  -Học phí bậc cao đẳng: 13,000 – 16,000 CAD/ năm
  -Học phí chương trình đào tạo nghề: 12,000 – 16,000 CAD/ năm
  -Học phí chương trình đại học: 14,000 – 36,000 CAD/ năm
  -Học phí chương trình thạc sĩ: 14,000 – 38,000 CAD/ năm
  -Học phí cho khóa học tiếng Anh: 280 – 400 CAD/ tuần
  Trên đây chỉ là những mức phí tham khảo, muốn biết thông tin học phí chính xác, khả năng tài chánh bao nhiêu đủ để bảo trợ cho việc du học Canada tự túc xin liên lạc 08.3848 4879 – 08.3838 2080 trong giờ hành chính để được các chuyên viên tư vấn cụ thể hoặc truy cập visacanada.edu.vn để hiểu rõ về những thông tin mới nhất.

  Câu hỏi 3: Ngoài học phí ra thì Canada cũng được nhắc đến như một địa điểm du học lý tưởng và không quá nặng về chi phí sinh hoạt hàng ngày như các nước phát triển khác. Vậy để minh chứng cho điều này thì anh có thể giải thích rỏ hơn cho em và các bạn được biết?
  Anh Nguyễn Bảo Anh – CEO Công ty tư vấn du học Tân Đại Dương chia sẽ:

  Ngoài vấn đề học phí thì bất kì một du học sinh nào cũng còn một mối bận tâm nữa, đó là phí sinh hoạt hàng ngày. Theo quy định của Bộ di trú Canada, ước tính mỗi du học sinh cần tốn thêm khoảng 10,000 CAD/năm. Tuy nhiên, chi phí này có thể dao động tùy vào thành phố mà bạn sinh sống, cách chi tiêu hàng ngày,..v..v.. Chi phí sinh hoạt chủ yếu là cho nhà ở và ăn uống:
  Đối với các bạn sinh viên quốc tế có 03 hình thức nhà ở để các bạn lựa chọn.
  • -Lựa chọn thứ một là homestay
  Một hình thức ở với người bản xứ do trường sắp xếp theo những yêu cầu của sinh viên quốc tế. Gia đình bản xứ sẽ tiếp đón các bạn vào ở tại nhà của mình trong lúc theo học tại Canada. Sự thuận tiện, an toàn, cơ hội tiếp thu nền văn hóa, rèn luyện khả năng ngôn ngữ và chi phí hợp lý là những yếu tố ngày càng thu hút các bạn sinh viên quốc tế quyết định chọn ở homestay. Giá trung bình cho hình thức này dao động từ 5,000-7,000 CAD/ năm

  • -Lựa chọn tiếp theo là hình thức ký túc xá
  Nhiều trường xây dựng những khu ký túc xá nằm ngay trong khuôn viên trường hoặc gần trường. Phòng ở trong ký túc xá đa dạng có thể ở từ 1-8 người / phòng. Ở ký túc xá mang lại sự tiện lợi cũng như tiết kiệm chi phí mà các dịch vụ lại rất tiện nghi đầy đủ. Chi phí cho mỗi phòng ký túc xá từ 4,500 – 7,500 CAD/ năm học.

  • -Lựa chọn thứ 3 là thuê nhà ở ngoài
  Nếu bạn không chọn ở kí túc xá mà thuê nhà bên ngoài, chi phí thuê nhà có thể sẽ thấp hơn nhưng bạn sẽ phải trả thêm cho những dịch vụ khác như điện, nước, gas…Nhiều sinh viên cùng thuê chung một nhà hay phòng để tiết kiệm tài chính và họ luôn tìm được những nơi ở đáp ứng được yêu cầu và sở thích. Nhiều trường còn cung cấp dịch vụ tìm nhà thuê gần trường cho sinh viên. Giá trung bình cho chỗ ở dao động từ 3,000-9,000 CAD/năm
  Còn có một số chi phí phát sinh như: giặt giũ, điện thoại, điện nước, xe cộ đi lại, dụng cụ học tập, và bảo hiểm y tế,…Tiền bảo hiểm y tế có thể dao động từ 400 đến 800 CAD. Ở Canada, khi đã mua bảo hiểm y tế, các bạn sinh viên sẽ được phát một thẻ chăm sóc sức khỏe riêng và không phải tốn thêm tiền. Còn khoản chi phí mua sắm sách vở thì tùy vào chương trình học tập của bạn và dù là mua sách mới hay cũ thì khoản chi phí đầu tư cho việc này cũng có thể nhiều hoặc ít hơn 1000 CAD/năm. Một số loại tiền khác có thể ước tính trong khoảng 1000 CAD/năm.

  Như vậy, bạn có thể ước lượng được số tiền mình cần phải bỏ ra để chuẩn bị cho những năm đầu du học tự tức. Tuy nhiên khi học tập tại nước ngoài bạn sẽ dần hòa nhập với cuộc sống tự tập nên các công việc làm thêm sẽ giúp bạn một phần tự trang trải học phí cho mình.

  Muốn biết thêm khả năng tài chính bao nhiêu đủ để bảo trợ cho việc du học Canada tự túc liên hệ ngay địa chỉ dưới đây:
  CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC TÂN ĐẠI DƯƠNG
  Địa chỉ công ty tư vấn du học – CN Quận 1: Mặt tiền 148/1 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Q.1 (gần chợ và nhà thờ Tân Định)
  Điện thoại: 08.3848 4879 – 01677.387.138.

  Địa chỉ công ty tư vấn du học – CN Quận 5: 902 Trần Hưng Đạo, P.7, Q.5 (kế Đống Đa Cinema)
  Điện thoại: 08.3838 2080 – 01665 157 271.

  CN Nha Trang: Số 7 Mê Linh, P. Phước Tiến, Tp Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa
  Điện thoại: 058.3514036 – 097 860 4433 – 0936.483.620 (VP Nha Trang).

  Website: tandaiduong.edu.vn – tddvn.com – visacanada.edu.vn
  LƯU Ý: TÂN ĐẠI DƯƠNG CHỈ CÓ 2 CHI NHÁNH Ở TPHCM VÀ 1 CHI NHÁNH Ở NHA TRANG – KHÔNG CÓ CHI NHÁNH NÀO Ở HÀ NỘI.