Khả năng ung thư và hiếm muộn cao từ viêm lộ tuyến cổ tử cung

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi akzhoan, 5/7/16.

 1. akzhoan

  akzhoan Member

  Tham gia ngày:
  26/4/16
  Bài viết:
  242
  Điểm thành tích:
  16
  rất nhiều chị em chết vì ung thư cổ tử cung, chỉ do không người bệnh có thể nhận biết và điều trị bệnh kịp thời. Ở mọi lứa tuổi, nữ giới đều có nguy cơ mắc bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung.

  Nhất là đối với phụ nữ khởi đầu có quan hệ tình dục và trong độ tuổi sinh đẻ , khả năng hiện tượng vô sinh sẽ rất cao. Dù không có dấu hiệu rõ ràng trong thời kỳ đầu, nhưng nếu tìm hiểu khám phụ khoa ở đâu tốt HCM và được Người bệnh có thể phát hiện sớm thì có khả năng phòng chống được bệnh.

  Đối với chị em phụ nữ , ung thư cổ tử cung và hiện tượng vô sinh là điều rất đáng lo sơ. Tại Việt Nam, cứ 2 phút lại có 1 chị em nữ giới chết vì ung thư cổ tử cung, ước tính cứ 20 trường hợp mắc ung thư cổ tử cung thì có đến 11 trường hợp tử vong. Cùng với đó là số trường hợp vô sinh cả thứ phát và nguyên phát cũng càng ngày càng tăng.

  Theo bác sĩ ưu tú, BS. Nguyễn H H, ung thư cổ tử cung là một trong một vài tai hại hiểm nguy của bệnh tình phụ khoa, lý do gây tử vong chỉ sau ung thư vú, thường gặp ở phái yếu độ tuổi 35 trở đi, với tỷ lệ mặc bệnh rất cao.

  [​IMG]

  lý do gây ung cổ tử cung có lẽ sẽ kể đến là do virus HPV chiếm 70% và do quá trình trình viêm nhiễm phụ khoa kéo dài nếu không chữa trị kịp thời chiếm 30%. tuy thế còn do việc có làm tình sớm trước 18 tuổi, hay có làm tình với nhiều người, số người sinh đẻ quá nhiều, có số người bị suy giảm miễn nhiễm như mắc HIV.

  BS. Nguyễn H H cho thấy , ung thư cổ tử cung có nhiều thời kỳ và mỗi thời kỳ lại có một số biểu hiện khác nhau. chẳng hạn ở thời kỳ bị nhiễm virus HPV, hoặc bị quá trình trình viêm nhiễm phụ khoa cấp tính, nhiều trường hợp đưa ra cách chữa có thể trở lại thường ngày không sao, nhưng cũng có những chủng HPV gây biến đổi ở cổ tử cung. giai đoạn thứ 2 là giai đoạn tiền ung thư, chỉ khoảng 10% phái yếu bị nhiễm virus HPV chuyển sang thời kỳ hai , thường gặp nhất là chị em ở độ tuổi sinh đẻ , dấu hiệu âm thầm kéo dài trong khoảng 5– 15 năm, do lặng lẽ tương tự nên triệu chứng lâm sàng chúng ta không thấy rõ

  Còn giai đoạn 3 là lúc tế bào ung thư đã ở trong cổ tử cung, chưa di căn ra ngoài, giả dụ Mọi người có thể phát hiện sớm, điều trị tích cực thì sẽ hiệu quả hơn. Nhưng khi chuyển sang thời kỳ 4, đã di căn rồi, chắc chắn phải dùng những bí quyết đưa ra cách chữa không chỉ có giải phẫu được mà phải hóa trị, xạ trị. thành ra càng nhằm mục đích là muộn thì tỷ lệ thành công trong chữa trị bệnh sẽ khó chịu hơn rất nhiều . dự phòng sớm ung thư và vô sinh bằng thảo dược

  khi xét về mặt tác nhân gây ung thư cổ tử cung thì thấy có lý do do hiện tượng viêm nhiễm kéo dài không được điều trị , có thể như viêm lộ tuyến cổ tử cung gây viêm nhiễm kéo dài cho phái yếu , BS. Nguyễn H H chỉ dẫn .

  Đối với nguyên nhân gây ung thư cổ tử cung do virus HPV, BS. Nguyễn H H cho hay tốt nhất là tiêm dự phòng . ví như đã lập cặp vợ chồng hoặc đã có quan hệ tình dục rồi, muốn tiêm dự phòng thì cần đi khám bác sỹ sản khoa để có thể đánh giá tình hình và được thầy thuốc sản khoa giải đáp tiếp.

  Còn nguyên nhân do bệnh viêm nhiễm phụ khoa, cũng cần đi khám định kỳ để có thể phát hiện ra và có giải pháp đưa ra cách chữa sớm, nhưng có trường hợp chỉ cần chữa trị bằng nội khoa, không nhất mực phải can thiệp phẫu thuật .