Khắc Phục Sự Cố Hư Cảm Biến iPhone 6S Chính Hãng Mức Giá Cạnh Tranh Tại Yên Bái

Thảo luận trong 'Linh Kiện - Dịch Vụ Điện Thoại' bắt đầu bởi thanhtrung1399, 9/9/16.

 1. thanhtrung1399

  thanhtrung1399 Member

  Tham gia ngày:
  22/6/16
  Bài viết:
  120
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Mẹo kiểm tra cảm biến ánh sáng trên smartphone iPhone

  Cảm biến ánh sáng là một trong các cảm biến góp phần tiến hành các tính năng tự động và các “công việc thông minh” của thiết bị di động. Cảm biến ánh sáng có nhiệm vụ tối ưu độ sáng màn hiển thị phù hợp với từng điều kiện ánh sáng nhằm control độ sáng màn hiển thị sao cho tiết tìm pin hoặc nâng cao tuổi thọ của nó.

  Xem thêm: Thay cảm biến iPhone 6s giá bao nhiêu

  Với những thiết bị cao cấp như iPhone vấn đề này càng được nhiều người quan tâm . Là một người tiêu dùng thiết bị , hôm nay tôi sẽ trao đổi cùng khách hàng về việc test cảm biến ánh sáng iPhone .


  Như đã nói tại trên, về tính năng của cảm biến ánh sáng khi nhà sản xuất Trái Táo Khuyết lập trình cho điện thoại iPhone nên mặc định khi khách hàng tiến hành cuộc gọi hay đưa lên tai nghe thì đèn màn hình sẽ được tắt tự động để có thể tiết kiệm pin cho máy .

  Cảm biến ánh sáng trên iPhone tại những đời điện thoại khác nhau phần cảm biến áng sáng sẽ có chút độc đáo :

  Chẳng hạn trên iPhone 4/4s, phần cảm biến này trên iPhone 4/4s tương tự nhau trên cả hai siêu phẩm màu đen hoặc màu vàng . Cảm biến ánh sáng được đặt sát phía trên loa thoại chỉ cách 5mm.

  Cảm biến ánh sáng trên iPhone có màu vàng do đó cùng version iPhone màu vàng thì dây cảm biến dễ nhận xuất hiện còn với model màu trắng sẽ khó phát hiện hơn do nó đồng màu với màu sắc màn hình cảm ứng nên sẽ không có sự chênh lệch minh bạch .

  Trên điện thoại iPhone 5, vị trí đặt cảm biến ánh sáng biến đổi không nhiều đối với thế hệ trước được, nó được đặt lên trên camera trước cạnh loa thoại.

  Để kiểm tra chức năng của cảm biến ánh sáng, từ màn hình LCD hãy giữ chặt nút home đến khi màn hình cảm ứng voice điều chỉnh làm việc hoặc thực hiện một cuộc gọi. Sau khi vào chế độ này, khách lấy tay che phần cảm biến. Chiếc điện thoại có cảm biến ánh sáng làm việc tốt sẽ tắt màn hình LCD hoặc sáng lại khi quý khách hàng bỏ tay khỏi phần cảm biến tương đương như khi quý khách đưa máy lên tai để nghe điện.


  Trường hợp màn hình không hề tắt, loại trừ phi vì lỗi từ miếng dán màn hình và vỏ bọc máy tức là kính cường lực và vỏ bọc điện thoại được sửa hay sơ ý che đi phần cảm biến ánh sáng làm cho cảm biến ánh sáng không hoạt động được thì vô cùng có khả năng cảm biến ánh sáng của máy có vấn đề . bây giờ bạn cần điện thoại đến trung tâm thay thế iPhone để kiểm soát và sửa chữa bộ phận cảm biến ánh sáng mới.

  Trên đây là một số hướng dẫn để khách hàng hiểu về cảm biến ánh sáng trên iPhone , mà quý vị có khả năng chủ động kiểm soát hoặc Thay cảm biến iPhone 6 giá bao nhiêu kịp thời nếu xuất hiện điện thoại có vấn đề về cảm biến ánh sáng hay đơn giàn là biết thêm một số mẹo nhỏ nếu chọn lựa mua một chiếc iPhone lỗi thời thì việc xem xét cảm biến ánh sáng iPhone là việc không thể bỏ qua