Toàn quốc Khác Trồng răng số 7 như thế nào cho hiệu quả?

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi nguyenduyen, 6/9/16.

 1. nguyenduyen

  nguyenduyen Member

  Tham gia ngày:
  2/6/16
  Bài viết:
  52
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Em chào bác sỹ răng hàm mặt Sài Gòn, em có một chiếc răng số 7 đã bị sâu từ lâu và bây giờ chân răng của chiếc răng này đã bị lung lay. Chiếc răng này không những bị đau mà nó khiến em còn cảm thây rất khó chịu, Em muốn hỏi bác sỹ là việc trồng răng số 7 mới thì có tốt không và làm thế nào để có hiệu quả cao nhất. Em cảm ơn bác sỹ nhiều ạ. ( Lan Anh - Hà Nội)

  Trả lời :

  Chào bạn Thanh Lan !

  Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Trồng răng số 7 có đau không”của bạn, Bệnh viện răng hàm mặt Sài Gòn xin được giải đáp cụ thể như sau.

  [​IMG]



  Răng hàm có nên nhổ hay không cần được bác sỹ thăm khám cụ thể tình trạng răng miệng của bạn mới có thể quyết định được. Tuy nhiên, chúng tôi xin đưa ra cho bạn hai trường hợp cơ bản như sau:

  – Thứ nhất: Bảo tồn răng thật nếu như có thể bằng cách nạo sạch vết sâu và tiến hành hàn trám hoặc bọc răng sứ. Răng hàm là răng đảm nhận chức năng ăn nhai chính nên việc mất răng có thể kéo theo rất nhiều hệ lụy khác.

  – Thứ hai: Cần nhổ bỏ răng sâu sớm. Khả năng này cao hơn khi bạn mô tả răng sâu đã lâu và chân răng đã lung lay. Khi răng sâu ăn vào trong tủy khiến chân răng không còn vững chắc có nghĩa là tình trạng đã rất nghiêm trọng, thường không thể bảo tồn bằng cách bọc sứ được nữa. Việc duy trì tình trạng này có thể nguy hại hơn là gây áp xe xương ổ răng và ảnh hưởng tới các răng khác. Do đó, tốt nhất nên nhổ càng sớm càng tốt. Hiện nay, việc nhổ bỏ răng đã trở nên khá đơn giản với công nghệ nhổ bằng máy siêu âm Piezotome, hoàn toàn không dùng kìm nhổ toàn bộ chân răng mà chỉ dùng mũi siêu âm tác động làm đứt dây chằng xung quanh răng nhằm lấy răng ra từng phần một cách dễ dàng hơn.
  Trồng răng số 7 có đau không?

  Sau khi răng hàm bị nhổ thì bạn nên thực hiện cấy ghép implant càng sớm càng tốt. Sở dĩ nên thực hiện làm implant thay cho cách làm cầu răng là bởi:

  – Làm cầu răn cần mài cùi răng thật để làm trụ đỡ. Răng số 8 (răng khôn) là răng kế bên răng số 7 bị mất không thể đảm nhận được chức năng làm trụ đỡ do bản chất đã tiềm ẩn nhiều nguy cơ mà thường được khuyến khích nhổ bỏ. Cấy ghép implant có thể loại bỏ được nguy cơ xâm lấn đến răng kế cạnh. Trụ implant được cấy trực tiếp xuống xương hàm và có lắp răng sứ lên trên nên có chức năng thay thế hoàn toàn một răng thật, bảo tồn răng bên cạnh tối đa.

  – Làm cầu răng chỉ phục hình bên trên cho răng, không có chân răng nên lực nhai kém hơn. Cấy ghép implant có trụ cắm xuống xương hàm nên duy trì lực nhai ổn định, giúp hạn chế tình trạng tiêu xương tối đa, khiến khuôn mặt không bị già nua. Độ bền của implant có thể duy trì được từ 15-20 năm mà vẫn đảm bảo ăn nhai tốt nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

  Đặc biệt, nếu được phục hình với công nghệ Implant 4S mới nhất của Hoa Kỳ thì độ bền răng giả sẽ đạt được cao nhất. Công nghệ cho phép sự tích hợp của trụ vào xương hàm diễn ra nhanh hơn mà không bị đào thải, tỉ lệ thành công khi thực hiện với công nghệ mới là 100%.

  Bệnh viện răng hàm mặt Sài Gòn đã tiến hành phục hình răng mất cho hàng ngàn bệnh nhân với công nghệ mới và đều cho kết quả tốt. Do đó, bạn có thể liên hệ với Bệnh viện răng hàm mặt Sài Gòntheo thông tin dưới đây để được nha sỹ tư vấn cụ thể nhất về quy trình, thời gian thực hiện và chi phí cấy ghép Implant. Cảm ơn bạn!

  Tags:tin-tuc