Toàn quốc Khai thác nấm Chaga phải rất kì công

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi dochoitreem, 8/8/16.

 1. dochoitreem

  dochoitreem Member

  Tham gia ngày:
  5/8/16
  Bài viết:
  168
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Năm 2004, các nhà nghiên cứu Hàn Quốc báo cáo rằng các tế bào của con người điều trị bằng chiết xuất nước nóng của Nấm Chaga hoang dã cho thấy giảm hơn 40 phần trăm trong phân mảnh DNA nhiễm bệnh so với những người không dùng. Trong năm 2007, các nhà khoa học y khoa tại Đại học Bradford, Anh, nghiên cứu tác dụng chống oxy hóa của chiết xuất nước có sẵn của sợi nấm Chaga cấy DNA của 20 bệnh nhân khỏe mạnh 20 bệnh kích thích ruột (IBD) bệnh nhân, và kết luận:
  [​IMG]
  Bổ sung Chaga dẫn đến giảm 54,9 phần trăm DNA gây ra trong các nhóm bệnh nhân và 34,9 phần trăm trong nhóm kiểm soát. Qua đó có thể khẳng định chiết xuất nấm Chaga làm giảm stress và oxy hóa trong tế bào lympho từ bệnh nhân IBD và còn người khỏe mạnh khi làm thí nghiệm thách thức trong ống nghiệm.

  Cả hai nghiên cứu sử dụng phương pháp tương tự để đo sự ức chế gốc tự do. Thông điệp ở đây là nước chiết xuất từ sợi nấm Chaga bền vững có tác dụng mạnh mẽ hơn trong các hiệu ứng chất chống oxy hóa .

  Hơn nữa, nghiên cứu ban đầu của các nhà khoa học với chính phủ Hoa Kỳ trong chương trình bảo vệ sinh học BioDefense phát hiện ra một sợi nấm dựa trên chiết xuất nước - ethanol pha loãng có hoạt tính cao, chống cúm B và cúm A (H5N1) virus. Thật kỳ lạ, các chiết xuất từ nước sôi Chaga hoang dã không có ảnh hưởng đáng kể đối với những loại virus này.

  Vấn đề với nấm Chaga hôm nay là chính vì sự quý giá của nó mà việc khai thác càng ngày càng gắt gao hơn dọa sự cân bằng sinh thái tinh tế. Việc tìm kiếm nấm Chaga phục vụ mục đích thương mại cao thúc đẩy nhanh chóng việc loại bỏ nấm Chaga ở gần các đường giao thông và những con đường mòn đi bộ đường dài, làm cho nấm Chaga ngày càng khó tìm. Sử dụng những công cụ nặng để thu hoạch nấm Chaga làm gây ra những vết thương từ cây chủ mà họ thu hoạch, điều này làm phơi bày thân gỗ của cây chủ khiến vi khuẩn có hại và các loại côn trùng gây hại cho cây có khả năng gia tăng sự lây lan của bệnh do côn trùng.

  Trong khi đang thiếu những nghiên cứu lâm nghiệp về chủ đề này để tuyên truyền cho người dân và không có sự đồng thuận rõ ràng trong cộng đồng khoa học về ảnh hưởng lâu dài của việc khai thác nấm Chaga. Những điều này chính là lý do để lo ngại sinh thái rừng và sinh thái lâu dài của nấm Chaga khó kéo dài. Nếu như không có kiến thức trong việc thu hoạch Chaga có khoa học thì việc cắt bỏ nấm Chaga hoang dã sẽ làm tăng tốc cho bọ cánh cứng và nguy cơ nhiếm nhiều loại bệnh như bệnh cháy lá khác với tác động làm hại cây không kể xiết.