Toàn quốc khám phá 4 điểm du lịch tại tây ninh ít người đến

Thảo luận trong 'Quảng Cáo Website' bắt đầu bởi huynhlam088, 28/2/16.

 1. huynhlam088

  huynhlam088 Member

  Tham gia ngày:
  24/12/15
  Bài viết:
  106
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Tây Ninh vùng đất nước non hữu tình với nhiều điểm du lịch và khám phá độc đáo như núi Bà Đen, Long Điền Sơn, Trung ương cục miền nam...... ngoài những địa danh đã được nhiều người biết Tây Ninh còn có những điểm đến độc đáo khác, mà rất ít du khách đặt chân đến, hãy cùng chúng tôi điểm qua một vài nơi thích này nhé

  Tháp Chót Mạt

  [​IMG]


  Khu đền tháp được xây dựng trên gò đất đắp cao giữa cánh đồng, hiện tại thuộc ấp Xóm Mới, xã Tân Phong, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh. Ngôi tháp mang tên Chót Mạt được xây dựng khoảng thế kỷ 8 đã được Bộ VHTT công nhận di tích lịch sử văn hóa tại Quyết định số 937/QĐ-BT ngày 23/7/1993.

  Cửa khẩu Mộc Bài

  [​IMG]


  Mộc Bài là cửa khẩu quốc tế đường bộ lớn nhất phía Nam trên tuyến biên giới lục địa Việt Nam- Campuchia. Cửa khẩu Mộc Bài không chỉ là một cửa ngõ của Tỉnh Tây Ninh trong việc phát triển giao lưu thương mại với Campuchia mà còn giữ vai trò quan trọng trong xây dựng, phát triển kinh tế hướng ngoại, trở nên trọng tâm giao tiếp thương nghiệp quốc tế, thực hành chương trình hiệp tác tiểu vùng trong chiến lược phát triển kinh tế ở Nam Việt Nam.

  Chùa Phước Lưu

  [​IMG]


  Tọa lạc tại 259 quốc lộ 22, thị trấn Trảng Bàng, huyện Trảng Bàng. Trước kia, chùa chỉ là một am nhỏ, đến năm 1900 mới hình thành chùa Bà Đồng. Phật tử thuộc phái Liễu Quán đã đóng góp xây lại ngôi chùa và đặt tên là chùa Phước Lưu. Trong chùa có tượng hộ PhápVương. Chùa đã nhiều lần được trùng tu và sửa sang.

  Cửa khẩu Xa Mát

  [​IMG]

  Cửa khẩu Xa Mát là cửa khẩu quốc tế trên tuyến biên thuỳ lục địa Việt Nam – Campuchia, là cửa ngõ của tỉnh Tây Ninh trong việc phát triển giao lưu thương nghiệp, có vai trò quan yếu trong xây dựng, phát triển kinh tế hướng ngoại, sau này trở nên trung tâm giao tế thương nghiệp quốc tế.

  Tháp Cổ Bình Thạnh

  [​IMG]

  Tháp cổ Bình Thạnh nằm phía hữu ngạn sông Vàm Cỏ Đông, tọa lạc tại ấp Bình Phú, xã Bình Thạnh, huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh, là một trong những kiến trúc tháp cổ quý hiếm, tồn tại gần như nguyên vẹn, điển hình cho kiến trúc thuộc hậu nền văn hóa ÓC EO, có niên đại xây dựng khoảng thế kỷ 8.
  Di tích kiến trúc tháp Bình Thạnh được Bộ VHTT công nhận là di tích lịch sử văn hóa tại Quyết định số 937/QĐ-BT ngày 23/7/1993.

  nguồn tin: http://tayninh.asia/threads/nhung-diem-du-lich-it-nguoi-biet-o-tay-ninh.18/
   
: cho tay ninh