Khám phá các điểm du lịch đẹp và kinh nghiệm làm visa Nhật Bản

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi bosseric, 18/10/16.

  1. bosseric

    bosseric New Member

    Tham gia ngày:
    13/10/16
    Bài viết:
    4
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Khám phá các điểm du lịch đẹp và kinh nghiệm làm visa Nhật Bản, đang hấp dẫn nhiều du khách, nếu bạn đang dự định làm visa nhat ban để đi du lịch vào thời gian này thì bạn nên làm ngay đi, thời điểm mùa đông này ở Nhật có khá nhiều điểm du lịch đẹp hấp dẫn du khách. Hãy cùng mình tham khảo một số giấy tờ hồ sơ để xin visa và các lưu ý khi nạp hồ sơ, cũng như các điểm đến nên tham qua ở Nhật Bản.

    1. HỘ CHIẾU (hộ chiếu gốc đã ký tên, còn hạn 06 tháng trở lên) + Hộ chiếu cũ (nếu có) + 01 Photo CMND.

    2. 2 ẢNH (4,5 x 4,5cm): ảnh mới chụp, phông nền trắng.

    3. CHỨNG MINH TÀI CHÍNH:
    + Sổ tiết kiệm (số tiền tối thiểu tương đương là 5.000 USD) và thời gian nộp đã được ít nhất 3 tháng.
    + Xác nhận số dư của ngân hàng (số tiền tối thiểu tương đương là 5.000 USD).
    + Các loại giấy tờ sở hữu mang tên người khai đơn (giấy tờ nhà đất, sở hữu ôtô...).

    4. CHỨNG MINH NGHỀ NGHIỆP:

    a) Khối hành chính sự nghiệp:

    + Quyết định tuyển dụng hoặc Quyết định bổ nhiệm (trường hợp là lãnh đạo)
    + Giấy nghỉ phép có xác nhận của công ty.
    + Hợp đồng lao động dài hạn (trường hợp là cán bộ nhân viên).

    b) Khối kinh doanh thuộc Nhà nước quản lý:

    + Quyết định tuyển dụng hoặc Quyết định bổ nhiệm (trường hợp là lãnh đạo)
    + Giấy phép thành lập hoặc Giấy phép Đăng ký Kinh doanh (cơ quan nơi công tác).
    + Giấy nghỉ phép có xác nhận của công ty.
    + Hợp đồng lao động dài hạn (trường hợp là cán bộ nhân viên).

    c) Cơ quan TNHH:

    + Giấy nghỉ phép có xác nhận của công ty.
    + Giấy phép Đăng ký Kinh doanh.
    + Hợp đồng lao động dài hạn (trường hợp là cán bộ nhân viên).

    d) Hưu trí:

    + Quyết định hưu hoặc sổ hưu.

    e) Học sinh, sinh viên:

    + Giấy khai sinh.
    + Sổ Hộ khẩu.
    + Thẻ sinh viên (hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp nếu vừa tốt nghiệp).
    + Giấy nghỉ phép của trường (nếu đang trong kỳ nghỉ hè thì không cần).

    Lưu ý trước khi làm hồ sơ xin visa Nhật Bản :

    • Đại sứ quán/Lãnh sự quán Nhật Bản tại Việt Nam làm việc các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ những ngày nghỉ lễ của Sứ Quán, từ 8h30 đến 11h30).
    • Kết quả sẽ có sau 5 ngày làm việc. Lệ phí xin visa Nhật Bản chỉ phải nộp khi bạn chắc chắn được cấp visa.
    • Bạn nên lưu ý là đại sứ quán Nhật (tại Hà Nội) sẽ chỉ nhận hồ sơ của người có hộ khẩu từ Gia Lai, Bình Định trở ra, và lãnh sự quán Nhật (tại TP. Hồ Chí Minh) chỉ nhận hồ sơ của người có hộ khẩu từ Đắk Lắk, Phú Yên trở vào. Nếu bạn không đúng khu vực, bạn cần nộp thêm giấy chứng nhận tạm trú do công an phường cấp hoặc hộ khẩu KT3.
    • Nếu bạn là người lần đầu xin visa Nhật Bản và chưa có kinh nghiệm, bạn nên nhờ các công ty chuyên về dịch vụ visa giúp bạn để hoàn thiện một bộ hồ sơ chuẩn xác nhất.
    - Trong trường hợp cần phỏng vấn.

    • Không phải ai cũng cần phỏng vấn. Tuy nhiên, nếu bạn chưa từng đi du lịch tại đâu trước khi đi Nhật thì có thể đại sứ quán sẽ yêu cầu bạn có mặt cho một cuộc phỏng vấn ngắn. Phần phỏng vấn sẽ được thực hiện bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật.
    • Khi đi phỏng vấn, bạn nên ăn mặc lịch sự, kín đáo, nghiêm túc vì người Nhật rất coi trọng tác phong.
    • Bạn sẽ được hỏi nhiều câu về mục đích, lý do khi chọn du lịch Nhật Bản cũng như học vấn và kinh nghiệm du lịch. Hãy trả lời ngắn gọn, nói rõ và từ tốn vì đấy là cách ứng xử lịch sự được coi trọng.
    NẾU NHƯ CÁC BẠN KHÔNG LÀM ĐƯỢC HOẶC ĐÃ TỪNG RỚT VISA CẦN ĐẾN SỰ HỖ TRỢ CỦA DỊCH VỤ THÌ HÃY GỌI NGAY CHO DỊCH VỤ VISA Á CHÂU QUA HOTLINE: 0987.22.77.44 ĐỂ GẶP NGAY CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN.

    Những địa điểm du lịch đẹp ở Hàn Quốc nên đi

    Tham quan thành phố Kyoto cổ kính

    Từng là thủ đô của Nhật Bản trong suốt 1.000 năm, Kyoto sở hữu một bộ sưu tập đồ sộ các điểm đến được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Bên cạnh đó, vùng đất cố đô còn tự hào bởi những đặc trưng văn hóa như khu phố geisha và nền ẩm thực độc đáo. Khách du lịch sẽ bị hấp dẫn bởi sắc màu cổ kính với kiến trúc đền đài đậm chất Nhật Bản, cũng như hơi thở hiện đại được thể hiện qua những quán bar và cà phê.

    Tham gia trượt tuyết

    Vào mùa đông, tại Nhật có tới hơn 600 khu trượt tuyết mở cửa với những trò chơi thú vị từ tuyết và băng. Có những trò chơi bạn chỉ có thể tìm thấy tại đất nước này, như trượt dốc tuyết trên một chiếc lốp cao su lớn, hay trên chiếc thuyền hình quả chuối.

    Tham gia lễ hội băng tuyết Sapporo

    Bao phủ bởi khung cảnh tuyết trắng xóa là ấn tượng đầu tiên khi bạn tới thăm thành phố Sapporo. Lễ hội được tổ chức trong tuần đầu tiên của tháng 2, tại đây bạn sẽ thực sự choáng ngợp bởi các tác phẩm nghệ thuật điêu khắc từ băng tuyết vô cùng độc đáo, mô phỏng các công trình kiến trúc, các kỳ quan nổi tiếng của thế giới và nhìn ngắm các cảnh quan mờ ảo, thấp thoáng trong tuyết.

    Khám phá vẻ đẹp của Nara

    Là thủ đô đầu tiên của đất nước mặt trời mọc, Nara luôn nằm trong những lộ trình tham quan được du khách yêu thích nhất khi đến Nhật. Cổng thần đạo Kasuga với những cây cột đỏ, tường trắng, mái cong và hơn 1.000 chiếc đèn lồng treo quanh các mái hiên là điểm tham quan được du khách ưa thích.

    Thăm hòn đảo hoang sơ Yakushima

    Đảo Yakushima thuộc địa phận tỉnh Kagoshima. Hòn đảo hoang sơ này có một thảm thực vật phong phú và đã được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới. Mỗi năm có hơn 300.000 khách du lịch yêu thiên nhiên ghé thăm hòn đảo này. Điều kiện môi trường sinh thái tuyệt vời và trong lành là lý do khiến Yakushima trở thành một trong những nơi người dân có tuổi thọ cao nhất Nhật Bản.