Toàn quốc Khám phá các điểm du lịch hấp dẫn ở Warsaw

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi cuatudong, 18/2/16.

 1. cuatudong

  cuatudong New Member

  Tham gia ngày:
  17/11/15
  Bài viết:
  25
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Lịch sử của Warsaw

  Vua Sigismund Vasa dời triều đình hoàng gia từ các thành phố cổ của Kraków đến Warsaw, trên bờ sông Vistula (Wisla) ở trung tâm của đất nước, trong 1596. Mặc dù Kraków sẽ vẫn là trung tâm văn hóa và tinh thần của Ba Lan, mới trung tâm chính trị và hành chính ở Warsaw đã tăng trưởng nhanh chóng, thêm những đại lộ rộng và nhà nguy nga đến thị trấn Old và New nhỏ.
  Qua nhiều thế kỷ, thành phố bị xâm lặp đi lặp lại, nghề nghiệp và tiêu hủy và phải được xây dựng lại nhiều lần. Thế chiến II đã chứng tỏ được đến nay tàn phá nhiều hơn và bi thảm hơn bất kỳ cuộc xung đột trước đó; vào cuối chiến tranh, sau khi Warsaw Uprising và với Hồng quân Liên Xô tiến không thể lay chuyển, Hitler ra lệnh cho toàn bộ thành phố bị phá hủy một cách hệ thống, và Warsaw đã gần như hoàn toàn san bằng.

  Thật kỳ diệu, Old Town được sau studiously xây dựng lại, mặc dù không chính xác như nó là, theo bức ảnh cũ, tranh vẽ và phương án kiến trúc.

  Thủ đô của Ba Lan
  Mặc dù Warsaw là thủ đô của quốc gia, nhưng nó thường được đánh giá ít quyến rũ hơn Kraków hoặc Gdansk. Điều này một phần là bởi vì nó vẫn còn là một thành phố đang chuyển đổi, dẫn đường cho những người Ba Lan hậu cộng sản - Ba Lan là một thành viên của NATO và Liên minh châu Âu. Bên ngoài Old Town, thành phố có thể không hấp dẫn - kiến trúc pha trộn lộn xộn và đôi khi xấu xí của khối tháp bê tông Stalin, tòa nhà cũ cần phục hồi, và lấp lánh tháp hiện đại, tất cả được xây dựng với một chút suy nghĩ cho quy hoạch đô thị. Các khu dân cư là hơi khó để xác định. Tuy nhiên, đó là một thành phố năng động của hai và một nửa triệu người với một Hoàng gia Way quan trọng, trung tâm lịch sử tuyệt trẻ lại, nhắc nhở của Warsaw Ghetto và di tích di sản của người Do Thái, và một hạt nhân văn hóa quan trọng.

  Các Vistula chia Warsaw phá trung lộ, nhưng hầu như tất cả mọi thứ quan tâm đến khách nằm trên bờ phía tây. Hoàng gia Way, trọng tâm của hầu hết các tham quan, trải dài từ Old Town nam đến Lazienki Park và Wilanów, trước đây là một cung điện mùa hè của hoàng gia.

  Đọc thêm: Dịch vụ xin visa Tây Ban Nha

  Địa điểm tham quan ở Warsaw
  Lâu đài Hoàng gia (Zamek Królewski)

  Số 4 Zamkowy 4
  Về phía đông của Plac Zamkowy (Castle Square) là lớn Royal Castle. Mặc dù là một pháo đài được thành lập đầu tiên vào vị trí này trong các năm 1300, cấu trúc hiện tại, giống như toàn bộ môi trường xung quanh, xây dựng lại thế kỷ 20 gần đây. Năm 1944, nó đã được ít hơn một đống thuốc của đống đổ nát, với tất cả nội thất tuyệt vời của nó bị phá hủy bởi đạn, thuốc nổ và cháy. Hầu như tất cả các bộ sưu tập hoàng gia của các công trình lớn của nghệ thuật và thảm trang trí đã bị đánh cắp hoặc bị phá hủy, dù nó nên được lưu ý rằng nhiều mảnh, bao gồm đồ nội thất, đã được gỡ bỏ để bảo vệ an toàn khi chiến tranh nổ ra. Tái thiết đã không bắt đầu cho đến năm 1971, và các lâu đài được mở cửa trở lại cho công chúng vào năm 1984.

  Lâu đài Hoàng gia là nơi ở chính thức của các vua Ba Lan từ thế kỷ 17 trở đi, và đó là nơi mà Hiến pháp mang tính bước ngoặt của Ba Lan - người lớn tuổi nhất nhì thế giới, sau đó của Hoa Kỳ - đã được thông qua bởi Sejm (quốc hội) trên 3 May 1791.