Toàn quốc Khám phá Camera của Lumia 535 có gì mới

Thảo luận trong 'Mobile' bắt đầu bởi Quyenmkt, 14/5/16.

 1. Quyenmkt

  Quyenmkt Member

  Tham gia ngày:
  25/4/16
  Bài viết:
  39
  Điểm thành tích:
  6
  Cả hai camera trước và sau của Lumia 535 đều có độ phân giải 5MP và khẩu mở của ống kính giống nhau (f/2.4). Chiếc camera sau có một đèn flash trợ sáng, khả năng chỉnh nét tay nhưng không có phím camera vật lý. Ứng dụng chính của camera sau là Lumia Camera, còn ứng dụng của camera trước là Lumia Selfie. Ngoài Trung tâm bảo hành điện thoại Sony ra, máy còn có một số ứng dụng ảnh khác như Cinemagraph, Lumia Creative Studio và Lumia Storyteller.

  Ứng dụng Lumia Camera cho phép người dùng cân chỉnh cân bằng trắng, khoảng lấy nét, ISO, tốc độ cửa trập tối đa tới 1 giây, độ sáng, chọn độ phân giải 5MP với khổ ảnh 4:3 hoặc 3.7MP với khổ ảnh 16:9 (không có lựa chọn độ phân giải khác) hoặc hẹn giờ chụp (2, 5 và 10 giây).

  Ảnh chụp từ camera sau có chất lượng khá tốt về độ chi tiết, màu sắc và độ tương phản, độ nhiễu cũng được kiểm soát tốt khi ở điều kiện sáng tốt (ngoài trời hoặc trong nhà có nguồn sáng đèn đủ sáng). Tuy vậy, Trung tâm bảo hành Nokia khi chụp ở điều kiện sáng không đủ thì ảnh lộ rõ nhiễu và độ chi tiết thấp. Ngoài ra, tốc độ xử lý khi chụp ảnh cũng hơi chậm, mất khoảng gần 2 giây cho mỗi tấm ảnh.
  [​IMG]
  Camera trước 5MP đưa Lumia 535 trở thành smartphone giá rẻ hỗ trợ chụp ảnh tự sướng tốt xét trên thông số lý thuyết. Phần mềm cũng được Microsoft chăm chút cẩn thận, có hẳn ứng dụng riêng cho chụp ảnh tự sướng là Lumia Selfie. Ứng dụng này cho phép người dùng hẹn giờ chụp (2, 5 và 10 giây) và thực hiện một số cân chỉnh sau khi chụp như lật chiều ảnh, chọn khổ ảnh (chân dung, vuông và phong cảnh), các chi tiết trên ảnh (làm to mắt, nổi tông ảnh, làm mịn da, làm thon mặt, chỉnh nụ cười và độ sáng của răng) và các hiệu ứng (đen trắng, tươi sáng, cổ điển, tạp chí…).

  Chất lượng ảnh chụp cũng tương tự với camera trước, màu sắc và độ chi tiết thể hiện tốt khi chụp đủ sáng. Còn khi Trung tâm bảo hành htc chụp trong nhà có độ sáng không tốt thì ảnh dễ bị rung và lộ nhiễu. Tuy nhiên, vấn đề đáng lưu ý hơn ở camera trước của Lumia 535 là việc sử dụng. Máy có thể chụp ảnh tự sướng dễ dàng khi cầm dọc máy nhưng khi cầm ngang để chụp thì rất khó bấm (do thân máy mỏng, trơn và không có nút chụp vật lý) nếu không dùng chức năng chụp hẹn giờ. Rất may là máy có lựa chọn hẹn giờ, 2, 5 hoặc 10 giây.