Toàn quốc Khám phá Cô Tô qua-Nhà lưu niệm Bác Hồ

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi enuy, 12/4/16.

 1. enuy

  enuy New Member

  Tham gia ngày:
  15/3/16
  Bài viết:
  20
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Biển đảo Cô Tô là địa điểm nổi tiếng với rất nhiều bãi tắm đẹp có nhiều bờ cát trắng trải dài vẫn giữ y nguyên nét giản dị của thiên nhiên ban tặng làm say đắm lòng người. Mặc dù vậy Biển đảo Cô Tô còn được biết đến với những di tích có ý nghĩa lịch sử quan trọng, 1 trong số đó gắn với hình ảnh Vị chủ tịch mà mọi người đời đời biết ân đó là Nhà lưu niệm Bác Hồ.
  [​IMG]
  Nhà lưu niệm Bác Hồ đặt tại khu 3, thị trấn Cô Tô, huyện Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh là một quần thể di tích lịch sử của Biển Cô Tô gồm: tượng đài, bia, nhà lưu niệm đã được xếp hạng di tích lịch sử cấp quốc gia ngày 07/05/1997.

  >>> đi du lịch cô tô

  Chính vì Biển Cô Tô nằm ở vùng địa lý đặc biệt quan trọng 4 phía biển xung quanh và có hải phận khoảng tầm 200 km từ ngoài khơi đảo Trần đến ngoài khơi đảo Bạch Long Vĩ nên từ ngày xưa Bác Hồ, TW Đảng và Chính phủ rất chú trọng đến Đảo Cô Tô nói riêng và vùng biển Đông nói chung.

  Ngày 9/5/1961 từ Trà Cổ, Hồ Chủ Tịch đi máy bay trực thăng ra Biển Cô Tô thân mật hỏi thăm bộ đội và nhân dân sinh sống trên đảo và một số cơ sở sản xuất.

  Để thể hiện sự biết ơn sâu sắc Bác, tháng 1 năm 1962 Bác Hồ quay lại 1 lần nữa nơi đây, Ủy ban hành chính đã xin phép Bác cho xây dựng tượng đài Chủ Tịch Hồ Chí Minh, nhà lưu niệm và dựng bia ở những nơi Hồ Chủ Tịch tới, đã được Bác Hồ đồng ý.

  >>> du lịch cô tô 3 ngày 2 đêm

  Di tích là một trong những vùng duy nhất được Bác đồng ý xây dựng tượng lúc Bác còn sống. di tích lưu niệm Bác gồm có: Tượng Bác trong khuân viên, nơi máy bay hạ cánh.

  Di tích xây dựng xong năm 1968 và sửa lại năm 1975, cách bờ biển 50m. Được xây dựng tường bao quanh, diện tích khuân viên 1,835m2, gồm ba cửa: cửa chính giữa và 1 cửa bên trái và 1 cửa bên phải.

  Tại giữa khuân viên được lát bằng gạch lá dừa có hình chữ đinh (J) bao quanh tượng Bác. Tượng đài toàn thân, hình tượng Bác đứng vẫy chào với bộ quần áo kaki và đôi dép cao su giản dị . Chính giữa dưới chân tượng đài để 1 đỉnh hương, hai bên là 2 ghế đá. Phía sau tượng đài Chủ Tịch Hồ Chí Minh là tấm bia đá xanh ốp quanh đá rửa. Bia đặt trên bệ nhị. Hết khuân viên là tấm bia gốc xây dựng năm 1968 đặt nghiêng trên bệ nổi ốp đá rửa kiểu xây mộ tam cấp.

  Đến Biển đảo Cô Tô tất cả mọi người không chỉ cẩm thấy không khí trong lành mà còn cảm thấy bầu không khí trang trọng gợi nhớ về hình tượng của Bác- vị lãnh tự vĩ đại của người dân Việt Nam. Nếu du lịch Biển Cô Tô tất cả mọi người đừng quên tới thăm di tích này nhé!