Khám phá cổng địa ngục Uzbekistan

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi doanmauhoai, 17/10/16.

 1. doanmauhoai

  doanmauhoai Member

  Tham gia ngày:
  26/8/16
  Bài viết:
  39
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Nằm đơn độc giữa một vùng sa mạc Kara-Kum, “Cổng địa ngục” được biết đến là một cảnh tượng vô cùng rực rỡ, độc đáo và lý thú để gọi mời khách du lịch…
  Tại gần thị trấn Darvar ở Uzbekistan, có một hố ngầm vẫn được gọi bằng cái tên khiến du khách nào dừng chân nơi đây cũng phải tò mò – “Cổng địa ngục” (Hell Gate)

  [​IMG]


  Cổng địa ngục


  Được tình cờ phát hiện trong một chuyến khảo sát địa chất, Cổng địa ngục là nơi chứa đựng một lượng khí độc cực kỳ lớn trong lòng hồ.

  Nằm đơn độc giữa một vùng sa mạc Kara-Kum, “Cổng địa ngục” được biết đến như là một miệng núi lửa hoạt động liên tục suốt hơn 40 năm. Nó cũng chính là cửa dẫn vào hang động tự nhiên dưới lòng đất, chứa đầy các loại ga tự nhiên.

  Cách đây 35 năm, khi những nhà địa chất học đang khoan tìm khí đốt, họ bất ngờ gặp một hố ngầm vô cùng lớn khiến cho tất cả các trang thiết bị và lều trại đều bị lún xuống đất sâu.

  Không ai dám xuống hố vì nó chứa đầy khí độc. Họ đã phải châm lửa đốt để các khí độc không thể thoát ra ngoài. Tuy nhiên, từ đó đến nay, hố khí đó vẫn liên tục cháy mà chẳng có vẻ gì sắp cạn kiệt. Chính vì thế, không một ai có thể biết được có bao nhiêu tấn khí đã được đốt và bao nhiêu khí nữa vẫn còn đang cháy.

  Chúng ta chỉ biết một điều, nhờ vậy mà Cổng địa ngục đã cho ra đời một cảnh tượng vô cùng rực rỡ, vô cùng đặc biệt. Nó chính là nơi được rất nhiều khách du lịch tò mò dừng chân khám phá.
  Nguồn :
  http://minhbeo.com/