Khám phá món giả cầy nấu kiểu miền Nam

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi dieulozi, 19/9/15.

  1. dieulozi

    dieulozi Member

    Tham gia ngày:
    16/8/15
    Bài viết:
    167
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nữ
    Món ăn đơn giản, đặc biệt phù hợp với những ngày mưa Sài Gòn.
    Nguyên liệu:
    Măng tươi 0,5 kg.
    Chân giò heo 2 kg.
    Mẻ 300 g (một nửa cho vào ướp thịt, một nửa cho vào sau khi nấu thịt mềm).
    Riềng 300 g (2/3 giã lấy nước, 1/3 xắt lát mỏng).
    Sả 3 tép.
    Muối, đường, bột ngọt, tỏi, hành tím.

    [​IMG]
    Cách làm: Sen Hồng, Thảo Cầm Viên

    Bước 1: Chân giò nướng cho vàng, cạo sạch lông, chặt khoanh vừa ăn.

    Bước 2: Măng tươi luộc cho kỹ qua vài nước, xắt lát 1 cm.

    Bước 3: 200 g riềng rửa sạch giã lấy nước, 100 g riềng xắt lát mỏng, mẻ lược lấy nước bỏ xác, hành, tỏi, xả băm nhuyễn, thêm gia vị tạo thành nước ướp.

    Bước 4: Ướp chân giò với hỗn hợp trong khoảng 2 tiếng để chân giò ngấm.

    Bước 5: Đổ dầu ăn cùng phần chân giò đã ướp với các hỗn hợp vào trong xoong, xào cho săn phần thịt. Sau đó, đổ thêm nước lọc vào, vừa sấp mặt thịt, rồi để lửa vừa, nấu cho đến khi thịt vừa mềm. Cuối cùng cho phần măng tươi và một nửa mẻ còn lại vào xoong, đảo qua đảo lại cho đến khi món ăn sôi lại, nêm nếm cho vừa ăn.

    Cuối cùng, múc ra tô, ăn nóng cùng với bún tươi, ngon nhất là bún tươi Thủ Đức. Nên chấm thêm nước mắm (pha thêm bột ngọt, ớt) cho đậm đà.

    [​IMG]
    Bài và ảnh: Phương Loan