Toàn quốc Khám phá sự khác nhau Nhau Giữa Bộ Bài Oracle và Tarot

Thảo luận trong 'Nhà Đất - Bất Động Sản' bắt đầu bởi toinhoem123pn, 1/4/16.

 1. toinhoem123pn

  toinhoem123pn New Member

  Tham gia ngày:
  31/3/16
  Bài viết:
  10
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Tìm Hiểu Về Tarot, Tìm hiểu về Tarot bài oracle, bai tarot, bộ bài oracle, bộ bài tarot, các lá bài tarot, dạng bài oracle, giải bài tarot, lá bài tarot, mystichouse, những lá bài tarot, tarot cổ, tarot va oracle khac nhau 3 Comments
  Trong suốt hơn 30 năm giảng dạy và giải bài Tarot, Tôi đã may mắn gặp được nhiều người biết trân trọng và yêu thích các lá bài. Tuy nhiên, có một chủ đề trong thời kì này dường như là một sự lầm lẫn phổ biến nhất – Các lá bài Oracle và Tarot. Những người mới bắt đầu tìm hiểu các lá bài sẽ thấy khó khăn trong việc tuyển lựa. Họ muốn biết loại nào tốt hơn, hoặc tại sao lại có những loại bài khác nhau. Dễ hiểu thôi, bài Tarot và Oracle thường được bán cùng nhau trong các cửa hàng nên có thể đoán được là chúng tương tự nhau.
  lt tarot
  trước tiên, tôi muốn nhấn mạnh rằng: không có dạng bói toán nào tốt hơn hay dở hơn những dạng khác. Chúng đều được in trên các lá bài và được sử dụng một cách tương đương nhau (cũng đều phải xáo bài và trải trên một mặt phẳng), nhưng chúng theo hai phong cách giải đoán khác nhau. Tôi đang dùng cả bài Tarot Oracle, và mỗi loại đều có một vị trí tâm linh đặc biệt trong cuộc sống tôi. Tôi chắc chắn rằng một khi bạn nhận ra các điểm khác nhau giữa chúng thì bạn cũng sẽ như tôi, sẽ giữ chúng trong các hộp dụng cụ giải đoán của bạn và yêu quý chúng nhiều như tôi vậy.

  [​IMG]
  lttarot.vn
  Tôi có thể tóm lược sự khác nhau giữa các lá bài Tarot và Oracle trong hai nguyên tố then chốt: cấu trúc và mục đích.
  Việc hiểu cấu trúc của một bộ bài Tarot hay Oracle rất quan trọng, và bạn sẽ nhận ra một số điểm dị biệt.

  Một bộ bài Tarot truyền thống có tổng cộng 78 lá, được chia thành Major Arcana và Minor Arcana. Major Arcana là 22 lá bài về sự nhận thức ở mức độ cao, được đánh số từ 0 (The Fool) đến 21 (The World). Những là bài này thường được phân loại bởi một chữ số La Mã và một tựa tên, như XIV Temperance, XII The Hanged Man, và VIII Strength. Major Arcana là những lá bài về sự nhân thức nhân – quả / mức độ cao. Chúng chỉ đến những vấn đề chính trong cuộc sống của chúng ta. 56 lá bài còn lại trong Tarot được gọi là Minor Arcana – các lá bài hướng đến những chi tiết trong một giải bài. Minor Arcana có 4 suit (Cups, Wands/Rods, Pentacles/Coins, Swords/Staves) Mỗi suit gồm các lá bài được đánh số từ Ace đến 10, và có 4 lá court cards (King, Queen, Knight, Page).

  Các lá bài Oracle có ít cấu trúc hơn. Số lượng lá bài mà tôi đã thấy được, nhiều nhất là 90 lá và ít ra là 10 lá. Những bộ Oracle thường theo một chủ đề, Tiên (Fairies), hệ thống văn hóa, pháp thuật, động vật, các vị thần (Gods/Goddess), thiên thần, hoặc về sự hoàn thiện bản thân.

  Mục đích của mỗi dạng giải bói là yếu tố quan trọng trong việc lựa chọn dùng. Trừ khi bạn chọn chỉ dùng độc nhất Major Arcana, Tarot hướng đến việc mang lại nhiều chi tiết hơn và ít thông tin về linh tính / nhân quả / nghiệp chướng / cuộc sống trong việc giải bài. Điều này có thể rất hữu ích khi bạn muốn làm rõ trong một tình huống cụ thể. Các biểu trưng trong Tarot cũng rất quan trọng vì những màu sắc, hình ảnh, con số cụ thể đều là một phần của ý nghĩa trong mỗi lá bài.

  Mặt khác, những lá bài Oracle cũng gần giống như một bộ Major Arcana lớn – chúng là tuốt luốt các bài học cuộc sống và những ý nghĩa trừu tượng. Chúng đòi hỏi ít sự cắt nghĩa hơn và rất dễ hiểu. Hệ thống biểu trưng trong các lá bài ít mơ hồ hơn, đôi lúc giúp người đọc dễ dàng hơn trong việc giải đoán.

  Ngoài ra, không có dạng bộ bài nào tốt hơn nhau, đơn giản là vì chúng khác nhau. Nói rằng các bộ bài Tarot và Oracle giống nhau cũng giống như nói rằng một viên đá tinh thể thạch anh tím giống với một viên đá Lapis Lazuli (đá thanh tẩy, màu xanh da trời đậm). Rõ ràng, rất trần tục, cả hai đều là đá về mặt lý học. Tuy nhiên, nếu bạn coi xét cấu trúc của chúng qua kính hiển vi, bạn sẽ nhận thấy rằng chúng cấu tạo khác nhau và mang những nguồn năng lượng rất khác nhau! Vẫn vậy, bạn có thể dùng mỗi viên đá này trong các nghi tiết tâm linh, cả hai đều dành cho công việc thanh tẩy và bùa chú. Không có loại đá nào tốt hơn nhau, nhưng chúng hợp với những việc khác nhau.

  Vậy, khi nào sử dụng một bộ Tarot và khi nào dùng các lá bài Oracle? cá nhân chủ nghĩa tôi, tôi dựa theo tình huống và người mà tôi đang giải bài để xác định nên dùng loại bài nào. Hãy nhớ rằng những lá bài Oracle hạp cho những ý tưởng lớn, cho bạn cái nhìn bao quát mọi vấn đề, và những lá bài Tarot có thể cho bạn đi sâu vào chi tiết. Những lá bài Oracle có thể mang lại cho bạn một “bức tranh” rất lớn, trong khi Tarot có thể giúp bạn về chi tiết và cụ thể. Bạn đang giải bài cho ai và về điều gì? Liệu vấn đề bạn đang giải đoán là vấn đề thế tục hay linh tính sâu sắc? chung cuộc, điều này phụ thuộc vào quyết định của bạn chọn dụng cụ nào ăn nhập cho cảnh huống bạn cần giải quyết.

  Cách tốt nhất để biết được nhiều hơn về các dụng cụ này là chọn cách làm việc cùng lúc cả hai loại bài. Hãy tập tành với chúng; dùng chúng cho chính bạn và những người bạn của bạn. Hãy coi xét những dạng thông điệp mà chúng mang lại cho bạn và cách thức trực quan của bạn tương tác với mỗi hệ thống bài này. Bạn có thể áp dụng cho những cảnh huống / con người khác nhau và thực hiện cả hai giải bài Tarot và Oracle – hãy xem xét cách thức mỗi bộ bài truyền tải cho bạn về cảnh huống. chú thích lại những cảm nhận của bạn và bộ bài nào bạn cảm thấy đúng hơn.

  Thêm một lần nữa, không có dạng bài nào tốt hơn dạng nào. Nhưng một người reader giỏi sẽ hiểu được những dụng cụ mà người ấy sở hữu và dùng dụng cụ tốt nhất dựa theo nhu cầu của họ. Đừng ái ngại những bộ Tarot hay Oracle vì bạn hiểu sai về chúng. Chúng đều là những hệ thống giải đoán đáng yêu và cũng là những phương tiện hoàn hảo!​