Toàn quốc Khám phá thêm về cách sử dụng nhân sâm

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi loilaoho1992, 28/5/16.

  1. loilaoho1992

    loilaoho1992 Member

    Tham gia ngày:
    9/3/16
    Bài viết:
    193
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    Khoa học hiện tại cũng đã chứng nhận những tác dụng kỳ diệu, song song còn phát hiện thêm nhiều tác dụng mới của nhân sâm, mà trước đây người xưa chưa biết.

    Tuy nhiên, suy cho cùng: nhân sâm vẫn là một vị thuốc. Mà đã là thuốc, nhất mực phải dùng đúng phương pháp, mới có thể phát huy được tác dụng tốt và tránh được hậu quả đáng tiếc.

    Vậy, trong điều kiện gia đình, có thể sử dụng nhân sâm trong những trường hợp nào, cách sử dụng cụ thể ra sao? Và cần chú ý, ỉ eo những vấn đề gì?

    1. Dùng để bồi bổ cơ thể

    Pha trà uống: Nhân sâm thái thành lát mỏng, mỗi lần dùng 1-2g, cho vào ấm, đổ nước sôi vào như là pha trà. Sau 5 phút có thể rót ra uống dần như trà. Có thể hãm vài lần như vậy, sau khi thấy mùi vị đã nhạt thì lấy bã ra nhai và nuốt dần.

    Chúng tôi chuyên bán các sản phẩm cao hồng sâm hàn quốc tại HONGSAMLINHCHI.ORG

    Sâm tán bột: Sâm sấy khô, tán mịn, mỗi lần dùng 1-2g, có thể dùng bột sâm pha nước uống hoặc uống trực tiếp bột sâm và chiêu bằng nước đã đun sôi.

    Hai cách kể trên thường áp dụng đối với chứng "bạch đái" trong Đông y, với những trình bày chính: Người mỏi mệt, hay vã mồ hôi, thở yếu, chuyển hoá căn bản kém.

    Ngậm tan: Sâm thái thành lát thật mỏng, mỗi lần ngậm một lát, cho đến khi mềm nát thì nuốt dần, ngày nuốt 3-4 lát.

    Cách dùng này thường vận dụng đối với người mắc bệnh lâu ngày, mệt mỏi, kém ăn, cùng chứng "phế hư"- chức năng hô hấp suy giảm, phổi yếu, thở gấp, ho suyễn.

    Sắc uống: Nhân sâm thái lát, mỗi ngày dùng 5-10g, sắc kỹ với nước, pha thêm 20-30g đường vào, chia thành nhiều lần uống và ăn cả cái. Trường hợp dùng để cấp cứu: tăng sâm lên 30-60g, sắc uống hết ngay trong một lần.

    Cách này thường dùng trong trường hợp thân suy yếu nặng, sau phẫu thuật bị mất nhiều máu, cấp cứu lúc lâm nguy.

    Nấu cháo ăn: Nhân sâm 3g, thái lát, sắc kỹ một lúc với nước, sau đó cho thêm gạo và nước vào nấu thành cháo ăn.

    Cách dùng này có tác dụng bổ dưỡng, phù hợp với những người mắc các chứng bệnh kinh niên đường tiêu hóa và người già thân thể suy yếu, răng hỏng nhiều.

    Sâm hấp trứng gà: Trứng gà 1 quả, khoét 1 lỗ nhỏ ở đỉnh, cho 1-2g bột nhân sâm vào, trộn đều. Lấy một miếng khăn giấy dậm nước cho ướt để dán kín lại rồi đem hấp chín. Mỗi ngày dùng 1 lần.

    Cách dùng này thường ứng dụng để bổ dưỡng cơ thể đối với những người mắc các bệnh kinh niên.
    Khi bị ngộ độc nhân sâm, thường thấy những trình bày như mất ngủ, đau đầu, chóng mặt, tâm thần hưng phấn liên tục, dạng khoái cảm, huyết áp tăng cao, cơ thể phù thũng, iả chảy lúc sáng sớm, da mẩn đỏ, mũi chảy máu v.v... Người phương Tây gọi đó là "Hội chứng lạm dụng nhân sâm".

    Sâm hầm thịt gà: Dùng gà mái 1 con (gà chân đen càng tốt), làm sạch lông và tạp chất, mổ bụng cho 5-10g sâm thái lát vào rồi khâu kín lại; Hầm chín, ăn thịt, sâm và nước; mỗi tuần 1-2 lần.

    Cách dùng này thường áp dụng để tẩm bổ thân thể đàn bà sau thời kỳ sinh nở.

    Lưu ý: Trong những trường hợp trên, nếu không bác ái sâm, có thể thay thế bằng đẳng sâm, hoặc sâm bố chính, chỉ cần tăng liều lượng lên khoảng 2-3 lần.

    2. Không nên lạm dụng

    Nhân sâm là một vị thuốc quý, song đó không phải là thứ "vạn linh chi dược". Hơn nữa, nếu dùng không có lí, còn có thể dẫn đến cái họa "sát thân phá gia", như người xưa đã cảnh báo.

    Từ xưa, trong giới Đông y đã lưu truyền một câu thành ngữ: "Đại hoàng cứu nhân vô công, nhân sâm sát nhân vô quá". tức thị: Đại hoàng (vị thuốc thông dụng, tương đối rẻ) có cứu được bệnh cũng không được ghi công, trong khi đó nhân sâm giết chết người vẫn không bị cáo buộc.

    Nếu bác muốn thiet ke chung cu chuyên nghiệp có thể truy cập NHAMOI365.COM
    Nguôn : AloBacsi.vn