Toàn quốc khám phá về trung thu - Tổ chức sự kiện trung thu

Thảo luận trong 'Nhạc Cụ - Dịch Vụ Giải Trí' bắt đầu bởi senvang24, 1/9/16.

 1. senvang24

  senvang24 New Member

  Tham gia ngày:
  24/8/16
  Bài viết:
  7
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Như các ta đã biết trong khoảng xưa tới nay. Cứ hàng năm vào dịp rằm tháng 8 âm lịch thì người dân Việt Nam bạn phấn khởi tổ chức lễ trung thu. tổ chức tết trung thu thường rất linh đình, hoành tráng sở hữu phổ biến tập quán hay của ông bạn. Vậy cỗi nguồn việc tổ chức lễ trung thu hàng năm của tiên nhân ta là gì ?

  Người Việt bạn đơn vị lễ trung thu vào ngày rằm tháng tám âm lịch là bởi bạn phỏng theo phong tục của người Tàu. Chuyện xưa nói rằng vua tuyến đường Minh Hoàng (713-741 Tây Lịch) dạo chơi vườn Ngự Uyển vào đêm rằm tháng tám âm lịch. Trong đêm lễ trung thu, trăng rất tròn và sạch. Trời thật đẹp và không khí giá ngắt. Nhà vua đang hưởng thụ cảnh đẹp thì chạm chán đạo sĩ La Công Viễn còn được gọi là Diệp Pháp Thiện. Đạo sĩ mang phép tiên đưa nhà vua lên cung trăng. Ở đấy, cảnh trí lại càng đẹp hơn. Nhà vua hân hoan trải nghiệm cảnh tiên và du dương có âm thanh ánh sáng thần diệu cộng những nàng tiên tha thướt trong các xiêm y đủ màu đẹp tươi múa hát. Trong giờ khắc xuất sắc đấy nhà vua quên cả trời gần sáng. Đạo sĩ nên đề cập, nhà vua thế hệ ra về mà trong lòng vẫn sững sờ luyến nuối tiếc.
  [​IMG]

  Về đến hoàng cung, nhà vua còn vương vít cảnh tiên cần đã cho chế ra Khúc Nghê Thường Vũ Y và cứ đến đêm rằm tháng tám lại ra lệnh cho dân gian đơn vị rước đèn và bày tiệc ăn mừng nghe đâu nhà vua cùng với Dương Quí Phi uống rượu dưới trăng ngắm đoàn cung nữ múa hát để kỷ niệm lần du nguyệt điện kỳ diệu của mình. diễn ra từ Đó, việc tổ chức rước đèn và bày tiệc trong ngày rằm tháng tám đã trở nên phong tục của dân gian.

  Cũng có người cho rằng tục treo đèn bày cỗ trong ngày rằm tháng tám âm lịch là do ở điển tích ngày sinh nhật của vua trục đường Minh Hoàng. do ngày rằm tháng tám là ngày sinh nhật của vua tuyến phố Minh Hoàng nên triều đình nhà tuyến đường đã ra lệnh cho quần chúng khắp nơi trong nước treo đèn và bày tiệc ăn mừng. trong khoảng ngừng thi côngĐây, việc treo đèn bày cỗ trong ngày rằm tháng tám tạo ra thành tục lệ.

  Người Hoa và người Việt đều ảnh hưởng tới bánh tết trung thu để cúng, ăn, biếu thân bằng quyến thuộc, và đãi khách. Điểm phổ biến kế tiếp là người Hoa và người Việt đều đơn vị rước đèn trong đêm tết trung thu. Việc đơn vị một trung thu lôi cuốn ngày một được rộng rãi người để mắt và việc thuê cong ty to chuc su kien là bắt buộc thiết.