Hà Nội Khám sức khỏe học sinh ngay tại trường nên hay không

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi truong coi, 18/5/16.

 1. truong coi

  truong coi New Member

  Tham gia ngày:
  13/1/16
  Bài viết:
  19
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Nhắc tới chuyện khám thể chất nhưng trong quá trình thực hiện thì nhân viên y tế chỉ nhìn và hỏi cần chỉ năm ba tiếng đồng hồ là hai vị bác sĩ đã khám được cho hàng ngàn học sinh.
  Được biết không ít câu chuyện dài ở vấn đề bác sĩ đến kiểm tra sức khỏe thường kỳ cho học sinh tại Nhà trường. Cô giáo Phan Huyền đã minh chứng đa dạng chứng cớ chính xác đem đến nhiều vấn đề dở khóc dở cười ấy.
  Với quy định hàng năm, tại những trường học sẽ tiến hành từ 1-2 lượt gồm những phần như răng, mắt, tim tới chiều cao, cân nặng... kể về chủ trương là hoàn toàn đúng đắn và mang tính nhân bản vô cùng khi mọi người đều chú ý để ý đến sức khỏe của các em học sinh.
  [​IMG]
  Tuy nhiên thực tế lại ngược lại hoàn toàn, quá trình khám bệnh diễn ra với đậm tính hình thức để hợp lệ hóa một số quy định. giá tiền nhà trường nên trả công khám cho một học sinh là 10 ngàn đồng. Trường sở hữu số lượng hàng ngàn em thì số tiền phải bỏ ra ko phải nhỏ. Nhưng thu lại chỉ là tờ phiếu kham suc khoe dinh ky cho hoc sinh hợp pháp có đủ hồ sơ lưu làm minh chứng.
  Bởi vì, trong đợt kham suc khoe dinh ky cho hoc sinh mà tìm ra các triệu chứng bệnh về mắt, răng miệng, tim mạch để thầy cô kịp thời thông tin sở hữu phụ huynh giúp học trò phòng và điều trị bệnh thì ko đáng kể.
  Kể là kiểm tra sức khỏe nhưng trong công đoạn thực hành thì nhân viên y tế chỉ nhìn và hỏi han học trò cần trong dăm ba tiếng đồng hồ là hai vị nhân viên y tế đã khám hết khoảng gần nghìn học trò. Do vậy, vấn đề đi khám bệnh học đường tất nhiên sẽ có rộng rãi câu chuyện hài hước diễn ra. Đối với học sinh Tiểu học, nhân viên y tế khám bệnh cốt yếu là nhìn, dù với đặt ống nghe thì chỉ diễn ra vài giây thậm chí sở hữu em, ống nghe chưa chạm đến ngực thì nhân viên y tế đã nhắc người kế tiếp.
  Khi khám mắt, thấy học sinh nào sử dụng kính thì bác sĩ điền là “Cận”, và em nào không đeo thì nhân viên y tế điền vào giấy là “10/10”.
  [​IMG]
  Hy vọng… một ngày ko xa nữa, các Các thầy cô quản lý nhà trường ko nhận phần trăm huê hồng để học sinh dù gia cảnh thế nào cũng đều có dịp đến trường. Vì nhân viên y tế khám bệnh chỉ bằng “nhìn” và “hỏi” cần mới với chuyện, đầu năm học sinh cao 1m35, đó vậy mà cuối năm chỉ còn 1m20 hay đầu năm cân nặng là 35 kg thì hết năm phiếu khám bệnh bất chợt chỉ còn 20 kg.
  Nhưng trường hợp học sinh cấp hai, cấp 3 thì lúc kiểm tra bệnh nhân viên y tế chủ yếu hỏi: “Mắt thế nào? có đau tim không? với đau răng không?” hay “nặng bao cân? Chiều cao bao nhiêu? cho nên là khoảng 1-2 phút là tất cả bước kiểm tra đã hoàn thành xuôi. Vì cách thăm khám qua quýt như vậy nên sau ngày kiểm tra hàng ngàn học sinh mà chỉ mang mấy em có thông báo là “có vấn đề về sức khỏe” như: sâu răng, loạn thị… ngoài ra, chỉ sở hữu những trường với cán bộ y tế chuyên trách thì giáo viên quản lý còn được thông báo sơ qua thực trạng sức khỏe của học trò để thông tin lại cho phụ huynh với con đi rà soát lại ở tuyến trên.
  Còn đa dạng trường ko sở hữu cán bộ y tế hãy tờ kiểm tra sức khỏe định kỳ cho học sinh ở trường được kẹp vào hồ sơ lưu từ năm này qua năm khác và rồi không ai còn ngó ngàng đến.
  Nên do đó, không sở hữu gì có vẻ ngạc nhiên việc phổ thông giáo viên chẳng nắm được tình hình thể chất của học trò mình. Điều này đem tới phổ thông chuyện đáng nhớ tiếc như mang học trò bị ngất ở giờ giáo dục thể chất, mang học sinh bị động kinh mà cô giáo chưa biết được, sở hữu học sinh bị viễn thị (nhưng chưa đeo kính) mà giáo viên vẫn cho ngồi bàn cuối…
  Chuyện duy trì khám bệnh cho học sinh ở các trường là việc cực kỳ nhu yếu nhưng cán bộ khám ngoài việc phải với tay nghề thì hãy với tâm, có bổn phận chứ không phải khám “nhìn” và “hỏi” để học sinh không được lợi gì mà Nhà trường lại tốn một số tiền vô bổ.