Hà Nội Khâu chuẩn bị trước khi chống thấm sân thượng

Thảo luận trong 'Nội Ngoại Thất - Xây Dựng' bắt đầu bởi dateva, 2/6/16.

 1. dateva

  dateva New Member

  Tham gia ngày:
  17/4/16
  Bài viết:
  12
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Sân thượng là khu vực dễ bị thấm nên chống thấm sân thượng là việc vô cùng quan trọng cần được quan tâm ngay từ khi công trình mới được xây dựng. Sân thượng bị thấm gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng như hư hại bê tông, mòn rỉ sắt thép công trình… Thấm sân thượng lâu ngày sẽ khiến độ bền vững của công trình giảm xuống.

  Xem thêm bài viết:

  ===> Chống thầm tầng hầm – Giải pháp cho mọi công trình hiện đại
  Một số nguyên nhân khiến sân thượng bị thấm
  - Chất chống thấm không có khả năng co ngót theo sự thay đổi của thời tiết.
  - Lượng keo chống thấm mỏng không tạo được chiều dày phù hợp với sự co ngót.
  - Chất chống thấm bị lão hoá nhanh dưới ánh nắng mặt trời.
  - Thi công tiếp giáp giữa hai tấm chống thấm chất lượng không đạt yêu cầu.
  - Không thử nước để kiểm tra lớp chống thấm trước khi lát gạch tàu.
  - Hệ thống thoát nước kém.
  - Sàn sân thượng bị đọng nước.
  Việc chống thấm sân thượng hiệu quả đến đâu phụ thuộc rất lớn vào công việc chuẩn bị mặt bằng trước khi chống thấm. Chống thấm Bách Khoa xin giới thiệu đến bạn những công việc cần làm trước khi chống thấm.


  Chuẩn bị mặt bằng trước khi tiến hành chống thấm
  Khi sân thượng bị thấm, cần có biện pháp xử lý chống thấm càng sớm càng tốt. Dưới đây là một số công việc cần chuẩn bị trước khi tiến hành chống thấm sân thượng.
  - Tháo dỡ dọn dẹp và di dời các chướng ngại vật như sắt thép, ván khuôn, gỗ, xà bần….
  - Không tô trét vữa ximăng che phủ các lỗ rỗ, hốc bọng của bê tông trước khi thi công xử lý chống thấm.
  - Nên định vị và lắp đặt hoàn tất hộp kỹ thuật hoặc đường ống cấp thoát nước bằng trám vữa hoặc bê tông.
  - Băm, đục sạch các lớp hồ vữa ximăng, bê tông dư thừa cho trơ ra bề mặt bê tông kết cấu bằng các dụng cụ cầm tay như búa đục, búa băm, mũi đục nhọn…

  - Kiểm tra và đục mở miệng các đường nứt trên bề mặt bê tông với rãnh rộng 1-2cm, sâu 2cm. Đục bỏ các phần bám dính hờ trên các hốc bọng, lỗ rỗ đục rộng và đục sâu cho đến phần bê tông đặc chắc.
  - Quanh miệng các lỗ ống thoát nước xuyên sàn bê tông đục rãnh rộng 2-3cm, sâu 3cm. Lắp đặt sản phẩm thanh trương nở (thanh thủy trương) và gia cố bằng vữa đổ bù không co ngót.
  - Mài toàn bộ bề mặt cần xử lý chống thấm bằng máy mài có lắp chổi cước sắt để làm bung tróc hết bụi bẩn, tạp chất nhằm tạo ra bề mặt sạch đảm bảo thẩm thấu dung dịch chống thấm tốt.
  - Dọn vệ sinh sạch sẽ bụi đất trên toàn bộ bề mặt cần xử lý chống thấm bằng cọ quét, chổi, máy thổi cầm tay hoặc máy hút bụi công nghiệp.
  Sau khi hoàn thiện xong các bước trên, bắt đầu thi công chống thấm tường bằng các sản phẩm dạng phun, quét hoặc sử dụng màng khò nóng/màng dán lạnh.
  Chống thấm sân thượng là việc làm cần thiết để đảm bảo tính bền vững cho ngôi nhà của bạn. Hãy luôn chú ý quan sát các vị trí trong nhà để phát hiện những điều bất thường và xử lý sớm. Chúc bạn có một “tổ ấm” bền lâu.