Khâu làm chuồng trước khi bắt tay nuôi gà đông tảo

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi gacha, 13/9/16.

 1. gacha

  gacha New Member

  Tham gia ngày:
  4/6/16
  Bài viết:
  25
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Trước khi bắt tay vào việc gì thỳ khâu chuẩn bị cũng là quan trọng . Nuôi gà đông tảo cũng vậy trước khi bắt đầu nuôi chúng ta cần thật sự chú ý để là chuồng cho chúng . Hôm nay trang trại phúc thành chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn kỹ thuật làm chuồng nuôi gà đông tảo thần chủng hưng yên.
  [​IMG]

  + Cách làm lồng úm cho gà đông tảo con mới nở:
  - Làm lồng úm cho gà mới nở chú ý giữ kín gió và không để gà bị lạnh.
  - Lồng úm gà có kích thước cho 100 gà con: 2m x 1m x 0,5m. Cần bao quanh kín lồng úm và đặt đèn chiếu sáng hợp lí giúp chuồng gà luôn ấm, tránh gà bị nhiễm bệnh. Lồng úm cần phải tránh được gió lùa vào để gà không nhiễm lạnh. Gà mới nở cơ thể còn yếu và lông tơ ít, nên khả năng nhiễm bệnh và chết dần cao hơn với các giống gà khác. Nên cần chú ý trong khâu làm lồng úm.
  - Trước khi cho gà mới nở vào lồng úm, lồng úm phải được xát khuẩn bằng thuốc xát khẩn và vệ sinh chuồng sạch sẽ hơn.
  + Cách làm chuồng khi gà đang phát triển
  - Nơi làm chuồng nuôi gà đông tảo phải cao ráo, thoáng mát, tránh mưa gió tạt vào quá nhiều và tránh chim chuột vào ban đêm.
  - Xây nền chuồng cao hơn nền mặt đất giúp tránh mưa ngập và khí lạnh từ đất, đồng thời phủ lớp trấu lên nền chuồng cho gà ngủ được ủ ấm.
  - Xây vách chuồng nên xây cao lên khoảng 0,5m, dùng gạch xây cho chắc chắn. Để ngăn gà không bay qua lại giữa các ô chuồng nên dựng vải nilon trên trần ô chuồng. Dựng lưới nilong lên cao khoảng 3m trở lên là tốt nhất.
  - Dựng sào đậu cho gà ngủ. Sào đậu cần cách nền chuồng khoảng 40 -50 cm, mỗi sào cách nhau 50 cm, cách tường khoảng 25cm. Sào đậu cho gà làm từ tre hoặc nứa là tốt nhất.
  - Các máng ăn và uống phải đặt xen kẽ nhau. Với máng uống có thể đặt một đường ống dẫn nước từ một bình nước khoảng 3 - 4 lít nước cho chạy nhỏ giọt xuống máng cho gà uống. Như vậy không cần phải tiếp nước quá nhiều cho gà. Chiều dài máng khoảng 10cm.
  Để mua ga dong tao giá rẻ tại hà nôi xin liên hệ theo Hotline: 0918.25.00.90