Toàn quốc Khéo tay trổ tài cùng món tôm hùm hấp tỏi Hong Kong

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi mtlevertech, 13/8/16.

  1. mtlevertech

    mtlevertech New Member

    Tham gia ngày:
    28/7/16
    Bài viết:
    19
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Tôm hùm được xem là “vua” của các loài hải sản bởi thịt chắc ngọt và giá thành khá cao.
    Trước đây từng được đưa vào sách đỏ. Độ ngon đứng đầu danh sách các loại tôm hùm của Việt Nam.
    Ngoài cho chất lượng thịt ngon, loài tôm này còn đặc biệt giàu dinh dưỡng và là thực phẩm sạch gần như tuyệt đối. Vì vậy, loại hải sản này được coi là món ăn sang trọng quý hiếm và được thị trường nhiều nước ưa thích

    Nguyên liệu:
    0.5kg tôm hùm, 25gr tỏi chiên, 10gr tỏi sống, bột gà, đường trắng, dầu hào, tiêu, dầu mè, bột năng, hành lá, gia vị, hành lá.
    Cách chế biến:
    Tôm hùm làm sạch, xẻ làm hai ướp với dầu hào, dầu mè, nhúng qua bột năng trộn chung với bột gà.
    Tỏi chiên và tỏi sống trộn chung với gia vị, dầu hào, dầu mè, tiêu, đường trắng, hành lá, sau đó chan lên mặt tôm, cho vào hấp cách thủy 10 phút.
    Món tôm hùm nhìn thập hấp dẫn.
    Còn ngần ngại gì mà không trổ tài để bồi dưỡng cho cả nhà. Một món ngon thú vị cho những bữa tiệc tại nhà.