Khí hư ra có máu là hiện tượng của bệnh phụ khoa gì?

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi baobinhtb, 16/1/16.

 1. baobinhtb

  baobinhtb Member

  Tham gia ngày:
  9/7/15
  Bài viết:
  103
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Khí hư là tên một loại dịch tiết ở âm đạo của chị em nữ giới. Bạn nữ bắt đầu có khí hư khi bước vào độ tuổi dậy thì và triệu chứng này kéo dài xuyên suốt thời kỳ sinh sản của một người phụ nữ. Khí hư bình thường không có màu. Với nữ giới trong thời điểm chửa hoặc bạn gái trong những ngày có trứng sắp rụng khí hư có nguy cơ chuyển sang màu hơi ngả vàng thì vẫn được xem là biểu hiện bình thường, không có gì nguy hiểm .

  [​IMG]

  Tuy vậy những trường hợp phụ nữ phát hiện ra trong khí hư của mình có lẫn máu. Vậy đây là triệu chứng của bệnh phụ khoa gì?

  Theo những bác sĩ khí hư có máu sẽ rơi vào một trong 2 triệu chứng sau đây :

  - Khí hư có lẫn máu đen (loại máu đã gặp phải ô xi hóa) khiến cho khí hư chuyển sang màu nâu đỏ.

  - Khí hư có lẫn máu tươi (máu có khả năng hòa lẫn với khí hư hay tách thành 2 phần riêng) .

  Cả 2 hiện tượng này đều là một vài triệu chứng bất thường ở bộ phận sinh dục của bạn gái, vì vậy bạn gái đừng nên chủ quan khi rơi vào tình trạng này.

  Khí hư có máu là hiện tượng của các bệnh phụ khoa sau :

  - Rong kinh, rong huyết: Đây là một trong biểu hiện của rối loạn kinh nguyệt. Khi này mặc dù đã qua những ngày hành kinh nhưng ở âm hộ của chị em vẫn thỉnh thoảng mắc phải rỉ máu, nhất là sau đây khi sinh hoạt nam nữ hoặc đái tiện. Lượng máu nhỏ này hay có màu đen vì lâu ngày mắc phải ô xi hóa và thường ra kèm theo khí hư khiến khí hư đổi sang màu nâu đỏ.

  - Polyp tử cung: Là một vài khối u thường là u lành tính) phát hiện trong tử cung của bạn nữ. Hiện tượng của bệnh là khí hư ra không ít, có mùi hôi không dễ chịu, trong khí hư có lẫn máu tươi. Đặc biệt sau khi quan hệ tình dục con gái sẽ bắt gặp có hiện tượng xuất huyết ở vùng kín. Tình huống nặng khối Polyp đã tiến triển quá to lượng máu ra bất thường có khả năng không ít như khi hành kinh.

  - Viêm cô bé -viêm nhiễm cổ tử cung: Đây là 2 loại bệnh phụ khoa rất phổ biến. Triệu chứng của 2 bệnh này là khí hư ra không ít, mùi hôi, thể dạng, màu sắc bất thường, đau rát khi sinh hoạt tình dục … Ở các phụ nữ mắc phải viêm nhiễm nặng đôi khi sẽ thấy có máu ra cùng với khí hư. Nhất là khi có quan hệ tình dục mạnh bạo trong thời điểm đang nhiễm bệnh .

  - Ung thư cổ tử cung: Là bệnh lý phụ khoa rất nguy hiểm , bệnh thường diễn biến rất âm thầm nên không ít bạn nữ đã không biết mình bị bệnh. Dấu hiệu hầu hết duy nhất của ung thư cổ tử cung là khí hư ra không ít , xuất huyết dưới đây khi giao hợp và lượng máu này hay ra đi kèm khí hư.

  - Lạc nội mạc tử cung- ung thư nội mạc tử cung: Đối với các chị em đang trong giai đoạn sinh nở, khi nhiễm bệnh lý này thường có thời gian hành kinh khá dài (gọi là rong kinh), lượng máu này ra khá ít và thường lẫn với khí hư. Với một số bạn gái đã đến tuổi mãn kinh có thể gặp phải hiện tượng rỉ máu bất thường ở cô bé (gọi là rong huyết) và cũng chảy ra ngoài bộ phận sinh dục đi kèm khí hư.

  - Viêm nhiễm trùng lộ tuyến cổ tử cung: triệu chứng hay gặp nhất của bệnh viêm nhiễm lộ tuyến cổ tử cung là khí hư ra không ít và có mùi hôi. Tuy vậy những lần sau khi giao hợp phụ nữ có nguy cơ bắt gặp có máu tươi ra kèm theo khí hư.

  Ngoài ra triệu chứng khí hư có máu đôi khi không phải vì bệnh lý phụ khoa nào sinh ra mà là tại một vài nguyên do không giống như:

  - Công dụng phụ của thuốc đề phòng thai khẩn cấp: Đây tác động phụ rất hay gặp của thuốc phòng ngừa thai khẩn cấp. những ngày sau khi uống thuốc chị em có nguy cơ bắt gặp có triệu chứng một lượng nhỏ máu tươi lẫn trong khí hư.

  - Khí sắp có trứng rụng: một vài chị em sẽ bắt gặp khí hư chuyển sang màu nâu đỏ ở giữa chu kỳ, đây là dấu hiệu cho bắt gặp sắp có trứng rụng. biểu hiện này hay chỉ phát hiện vài ba ngày nên chị em phụ nữ không phải sợ hãi .

  - Đặt vòng đề phòng thai: các tuần đầu khi mới đặt vòng phòng tránh thai bạn gái sẽ có dấu hiệu ra khí hư có máu.

  - Quan hệ tình dục : Việc nam nữ sinh hoạt nam nữ mạnh bạo, tần suất không ít có khả năng khiến cho âm hộ của bạn gái gặp phải thương tổn mà dấu hiệu dễ nhận ra nhất là khí hư ra có máu, bộ phận sinh dục đau rát…

  Vừa rồi là những lí do khiến cho khí hư có máu. Hi vọng bài viết sẽ là tài liệu hữu ích giúp chị em đánh giá chính xác tình trạng của mình.

  Xem thêm: phong kham thien tam