Hồ Chí Minh khi máy sạch pin, bạn có thể "mượn" pin từ cá nhân khác nhờ kỹ thuật độc đáo

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi letrunghau1994, 25/5/16.

 1. letrunghau1994

  letrunghau1994 Member

  Tham gia ngày:
  23/12/15
  Bài viết:
  140
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  chúng ta chỉ việc đưa hai thiết bị lại sắp nhau là dù vậy chia sẻ pin cho bạn bè, người thân một cách dễ dàng.
  Mỗi lần ra ko kể, mọi người điện thoại thay đổi giọng nói lại phải đối mặt với nỗi ám ảnh toàn bộ toàn bộ pin mà không biết tậu đâu ra ổ sạc. tuy nhiên giờ đây, các thứ dù vậy chia sẻ pin cho nhau thông qua kết nối ko dây giống như người ta rút xăng từ xe này để tiếp nhiên liệu cho xe kia. Khác ở chỗ, chỉ buộc phải đặt 2 chiếc smartphone hay smartwatch lại sắp nhau mà thôi.
  Giải pháp với tính đột phá này sẽ giúp mọi người dễ dàng nạp bức xạ cho smartphone di động hoặc thứ đeo trong lúc bí bách, chí ít cũng có thể thực hiện được cuộc gọi khẩn cấp lúc phải. điện thoại và những đồ dùng công nghệ khác ngày càng rộng rãi sở hữu phổ biến tính năng nổi bật, thế nên pin vẫn là “gót chân asin” tồn tại hàng thập kỷ qua. người mua thường chỉ “vọc vạch” ko quá 1 ngày lại nên lôi sạc ra cắm.
  các mẫu đồ sử dụng dien thoai trung quoc như sạc dự phòng, smartphone phát điện cầm tay hoặc pin bức xạ mặt trời có thể giải quyết tạm tình trạng hết pin giữa chừng khi cần đi xa. dù vậy, chúng lại khá kềnh càng gây bất tiện, 1 số trang bị lại rất khó chọn trên thị trường và đi kèm mang mức giá không hề nhỏ.
  [​IMG]
  gần đây, những nhà nghiên cứu tại trường Đại học Bristol của Anh đã tăng trưởng khoa học với tên PowerShake tích hợp trên các vật dụng di động cho phép chúng trao đổi năng lượng thông qua kết nối ko dây ở bất kỳ đâu, trong bất kỳ hoàn cảnh nào bằng phương pháp đưa chúng lại sắp nhau. Hình thức này tiện lợi hơn phần lớn so với các chiếc sạc ko dây đa dạng hiện nay bởi đa phần khách hàng nên đặt đế sạc cố định và vật dụng cũng buộc phải để sắp gặp tiếp xúc sở hữu nó.
  “Thời điểm smartphone di động lần thứ nhất xuất hiện, chúng ta tận hưởng như được giải phóng khỏi mớ dây rợ lùng nhùng. tuy nhiên cuối cộng, họ vẫn bắt buộc về sở hữu mớ dây rợ đấy mỗi lần cắm sạc. Giờ đây, mọi người bây giờ tìm ra giải pháp mới để giải thoát máy di động 1 lần nữa bằng khoa học pin sạc không dây không bắt buộc cắm vào ổ điện”, Mike Fraser, nhà kỹ thuật điện thoại tính tại Đại học Bristol ở Anh, thành viên nhóm nghiên cứu, chia sẻ.
  Sạc ko dây hoạt động nhờ cơ chế màn hình từ với cấu tạo ít nhất gồm 2 cuộn dây, 1 mẫu sở hữu vai trò phát điện được tích hợp trong đế sạc và cuộn còn lại giữ nhiệm vụ nhận bức xạ, sắp xếp trong thiết bị. lúc loại điện chạy qua dây đế sạc, nó sẽ tạo ra từ trường để truyền tải bức xạ qua cuộn dây trên thiết bị, từ trường sau đó lại tạo ra mẫu điện giúp sạc pin. quá trình diễn ra hiệu quả nhất khi hai cuộn dây đặt sát nhau.

  những nhà khoa học đã thử bí quyết mới sở hữu đa dạng dòng dây. Họ cũng phát minh ra vỏ chắn điện tử làm cho từ tấm ferrite và dây đồng xếp đặt phía sau những cuộn dây (thu, phát điện) với nhiệm vụ ngăn chặn các hạt với năng lượng gây tổn thương tới mô cơ thể người. các cuộn dây dẻo đến mức thế nên ghép thoả thích vào quai đồng hồ.
  kết quả thí nghiệm cho thấy, PowerShake thích hợp có rộng rãi thiết bị nhỏ, đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn an toàn trong quá trình sạc điện ko dây. Đồng thời, công nghệ mới mang lại hiệu quả vô cùng tốt, có thể thay thế các chuẩn sạc thương mại, tương đương chuẩn Qi công suất 3,1 watt. có 12 giây sạc bằng PowerShake, các bạn có thêm một phút gọi và 2 phút sạc cho phép xem video trong khoảng 4 phút.
  Nhược điểm của PowerShake nằm ở hiệu năng làm cho việc hơi phải chăng. Lượng điện sẽ giảm phân nửa khi sạc.
  “Quá trình truyền tải năng lượng ko thể tránh khỏi việc hao tổn. ấy là nguyên nhân nội tại của bất kỳ cái sạc không dây nào, và chúng luôn với mức thất thoát điện năng to hơn so với sạc dây”, Fraser kể sở hữu tờ Live Science.