Toàn quốc Khi nào được coi là vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng?

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi namnguyenle, 4/12/15.

 1. namnguyenle

  namnguyenle Member

  Tham gia ngày:
  1/12/15
  Bài viết:
  172
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Tôi có nhu cầu vận chuyển một khối lượng hàng hoá có chiều dài 21 m, chiều rộng 2,6 m và chiều cao là 4,5 m. Tôi muốn hỏi, với hàng hoá kích thước như vậy có được coi là hàng siêu trường, siêu trọng hay không? Và trường hợp nào khi vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng phải có xe dẫn đường? (Kiều Cường – Hà Nội)

  [​IMG]
  Bạn Kiều Cường thân mến!

  Hàng siêu trường, siêu trọng là hàng không thể tháo rời và khi vận chyển phải bao cả bên ngoài phương tiện vận chuyển.

  Mà quy định tại Thông tư số 46/2015/TT-BGTVT ngày 07 tháng 09 năm 2015 hàng hóa siêu trường là loại hàng hóa có những điều kiện như sau: chiều dài lớn hơn 20 m, chiều rộng lớn hơn 2,5 mét, chiều cao tính từ điểm cao nhất của mặt đường xe chạy trở lên lớn hơn 4,2 m; trường hợp phương tiện vận chuyển là container lớn hơn 4,35 m.

  Theo đó, mặt hàng bạn cần vận chuyển là hàng siêu trường, siêu trọng. Bên cạnh đó, trong quy định vềdịch vụ vận chuyển container siêu trường, siêu trọng, người điều khiển phương tiện phải có giấy phép lưu hành và làm theo người chỉ dẫn, người hộ tống (nếu có).

  [​IMG]

  Và trường hợp, vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng cần có xe hộ tống cần thoả mãn yêu cầu sau: chiều rộng lớn hơn 3,5 m; chiều dài lớn hơn 20 m và tại vị trí công trình phải gia cường đường bộ.

  Hy vọng với một thông tin chia sẻ ở trên, có thể giúp bạn Kiều Cường giải toả mọi vấn đề khúc mắc và nhanh chóng tìm được 1 công ty vận tải chuyên cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng.

  Và một trong số công ty vận chuyển hàng hoá uy tín, chất lượng cao hàng đầu tại Hà Nội mà bạn có thể tin tưởng là Công ty CP TM & DV vận tải Cường Thắng. Một doanh nghiệp xứng đáng để bạn “chọn mặt gửi vàng”.

  >>>Xem thêm: Vận chuyển ghép hàng nhỏ, lẻ