Toàn quốc Khi sử dụng điều hòa cần tránh một số điều sau

Thảo luận trong 'Điện Tử - Điện Lạnh - Điện Gia Dụng' bắt đầu bởi nguyenthitho, 18/6/16.

 1. nguyenthitho

  nguyenthitho Member

  Tham gia ngày:
  15/7/15
  Bài viết:
  222
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Khi sử dụng điều hòa cần tránh một số điều nhằm đảm bảo cho máy lạnh luôn hoạt động tốt, tiết kiệm năng lượng và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng. Để biết thêm thông tin chi tiết về những điều cần tránh khi sử dụng hay sửa điều hòa tại nhà Đà Nẵng bạn nên tham khảo những thông tin dưới đây.
  Những điều cần tránh khi sử dụng máy điều hòa :
  - Dàn nóng treo ở nơi không thông thoáng không trực diện với hướng chiếu mặt trời, vị trí phải dễ ra vào thao tác sua đieu hoa tai Da Nang, ống ga. Khoảng cách giữa giàn nóng và giàn lạnh càng gần càng tốt. Chênh lệch độ cao không quá 5m để tránh giảm công suất lạnh của máy.
  - Dàn lạnh không treo đủ cao trên 2.5m để gió lạnh có thể lan tỏa đều trong phòng. Tránh hướng gió thổi trực tiếp vào vị trí ngồi ở phòng khách hoặc giường ngủ vì rất dễ gây khó chịu và cảm lạnh.
  - Khi sử dụng điều hòa liên tục nhưng lại không bảo trì giàn tản nhiệt (được để ở ngoài trời), mà chỉ lo lau chùi các thiết bị làm mát như quạt gió… Đây là một điều cực kỳ sai lầm.
  - Bên cạnh đó nếu không thường xuyên lau rửa giàn tản nhiệt ít nhất mỗi năm một lần, để bảo đảm đường thông gió không bị chặn bít. Bởi khi chúng ta không quan tâm vệ sinh thiết bị này sẽ khiến giảm hiệu quả làm lạnh, giảm độ bền máy nén, và ảnh hưởng đến chi phí điện.
  - Không sử dụng các thiết bị phát nhiệt nào gần máy lạnh. Nguyên nhân, các bộ phận bằng nhựa của máy lạnh có thể bị biến dạng do nhiệt độ cao.
  - Cần trách sử dụng máy lạnh vào các mục đích khác, như làm khô quần áo, bảo quản thực phẩm, nuôi giữ thú vật hoặc canh tác rau quả, vv…Bởi những cách này sẽ khiến gia đình bạn tổn thất điện năng lớn.
  - Không sử dụng máy phát điện cho điều hòa không khí. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, việc làm này có thể khiến máy lạnh dễ bị hỏng hóc.
  - Điện áp ra của máy phát không ổn định (có thể cao hoặc thấp) nên dễ gây chập, cháy máy nén hoặc bo mạch máy lạnh.
  - Không tìm ra nguyên nhân vì sao máy chạy lâu mà phòng không hạ nhiệt độ, sửa chữa loại trừ nguyên nhân gây ra hiện tượng trên rồi mới sử dụng