Khi thực hiện quá trình Anodizing trong sử dụng tháp giải nhiệt

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi baosamac, 23/9/16.

 1. baosamac

  baosamac Member

  Tham gia ngày:
  2/10/15
  Bài viết:
  99
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Quy trình Anodizing hiện nay , Vật liệu và kết quả

  Kim mẫu anodizing đã được khoảng từ những 5 1920. kể từ tháp giải nhiệt lúc có mặt trên thị trường , quá trình này đã được cải thiện và rộng rãi hóa nhiều . hôm nay của anodizing là kết quả theo định hướng tháp giải nhiệt nước và sở hữu việc dùng tháp giải nhiệt vài chất điện giải và những quá trình khác nhau, đa dạng cái bề mặt với thể được áp dụng. Quy trình vượt bậc có thể áp dụng 1 kết thúc vào 1 kim cái máy cắt plasma cnc mang thể lên đến bốn lần như cứng như 1 "chiếc áo khoác cứng" truyền thống với ít đồ vật và hóa chất an toàn hơn so sở hữu tháp giải nhiệt truyền thống dòng III anodizing . với các lớp phủ, một số bộ phận bằng nhôm bây giờ đang được sử dụng ở đâu thép cứng 1 lần ko và họ đang được chế tạo sở hữu giá thành tốt hơn. Ngành công nghiệp hàng ko vũ trụ đã bắt đầu làm việc vào việc đem đến ra 2 quy trình vượt bậc mà chiếc trừ axit cromic nhất từ anodizing của nó. địa chỉ nhỏ hơn đã thấy kết quả của vài máy cắt plasma cnc công đoạn và đang theo dõi yêu thích .

  Anodizing truyền thống được chia theo ngành thành 3 chiếc chính: chromic (chiếc I), sulfuric bình thường (Type II) và sulfuric lông cứng (chiếc III). ngoài 3 , có vài giai đoạn khác sử dụng tháp giải nhiệt .

  Axit cromic điện phân là người thứ 1 được dùng thành công trong anodizing. Cho tới vừa rồi , quá trình này (Type I) đã được dùng phổ biến máy cắt plasma cnc trong những ngành công nghiệp hàng không vũ trụ do vai trò tháp giải nhiệt chống ăn mòn của axit cromic trên chất nền và hiệu quả cho loại áo khoác mỏng của nó. Việc sử dụng nó như một chất điện phân mạ đang giảm đi do tác hại với thể với của axit cromic, được liệt kê như là 1 chất gây ung thư và có thể hoạt động như một chất gây ô nhiễm.
  Boeing lớn mạnh để máy cắt plasma cnc thay thế cho chromic axit anodizing vào 5 1990 được gọi là axit sulfuric boric anodizing (BSAA). giai đoạn này đem lại ra 1 màng mỏng anodized tương tự như đạt được mang axit cromic anodizing. Mặc dù nó được công nhận rằng giai đoạn BSAA có thể không chế tạo cho một số kháng ăn mòn tháp giải nhiệt cùng của Type I chromic anodizing acid, nó vẫn được nhìn thấy dùng toàn ngành công nghiệp. Cũng sở hữu lo ngại rằng một số axit sulfuric mà vẫn bị khóa trong các lỗ chân lông mang thể bị rò rỉ ra theo thời gian, ăn mòn một số tán và đùi khớp ẩn, mặc dù bằng chứng rõ ràng là chưa lộ diện.

  [​IMG]  Lockheed Martin cũng đã chọn thấy một sự thay thế cho chromic axit anodizing. Được biết tới như màng mỏng axit sulfuric anodizing (TFSAA), nó mang đến ra kết quả tương tự như BSAA, tuy nhiên mà không sở hữu axit boric trong chất điện phân. Cả BSAA và quy trình TFSAA thể Anodize tháp giải nhiệt hợp máy cắt plasma cnc kim hơn chromic axit anodizing có thể, và họ ít tốn kém để hoạt động chỉ có biến đổi tối thiểu bắt buộc thiết để vài loại axit cromic anodizing.

  cái II acid sulfuric anodizing là chuẩn công nghiệp cho máy cắt plasma cnc nói chung và an toàn hơn đa dạng để sử dụng hơn so mang axit cromic. Còn được gọi là anodizing kiến trúc, một lớp phủ Type II được dùng để bảo đảm chống ăn mòn nhắc chung, Linh kiện Máy cắt Plasma CNC xuất hiện trang trí, chất kết dính trước khi máy cắt plasma cnc điều trị và để tăng độ cứng bề mặt. những bộ phận được mạ bắt buộc tháp giải nhiệt được làm sạch mọi các mẫu mỡ, dầu và sơn cũ. Điều này được thực hiện hoặc hóa học hoặc cơ học sở hữu vài dung môi và phun cát. Sau anodizing, thuốc nhuộm với thể được dùng để tô màu cho sơn và được theo dõi bằng 1 dip niêm phong.

  hợp kim kim loại

  dòng III acid sulfuric anodizing còn được gọi là áo cứng. Trong lớp vỏ cứng, tắm điện tập trung hơn được sử dụng , và được ướp lạnh khoảng 30 độ F. bột nhôm cũng được thêm vào để nâng cao cường chất điện phân. công đoạn này tạo 1 kết thúc cạnh tranh hơn nhiều và đậm đặc hơn Type II chế tạo . Độ cứng thu được từ quá trình này có thể tiếp cận đấy của thép được xử lý nhiệt. máy cắt plasma cnc Nhôm cứng bọc mang thể thay cho thép cứng rắn trong ứng dụng bao gồm cả động cơ pít-tông và tháp giải nhiệt tường xi lanh. Cam và các tín đồ cũng sở hữu thể được làm bằng nhôm cứng bọc, cũng như bánh răng và một số bộ phận bề mặt chịu lực khác.

  Liên tục Coil Anodizing

  1 thủ tục cho Type II anodizing được gọi là cuộn dây anodizing liên tục. Cuộn to của nhôm được uncoiled như họ vượt qua những vệ cá nhân, anodizing, nhuộm và vài thùng niêm phong. Là sự khởi đầu của cuộn dây đi qua một số trạm cuối cộng , ấy là sau đó vết thương trở lại. hầu hết cuộn được điều trị tại máy cắt plasma cnc 1 thời gian, trong đó tiết kiệm từ Anodizing những bộ phận nổi bật được tháp giải nhiệt làm cho từ vài cuộn. quá trình này cũng được sử dụng khi miếng buộc phải được to hơn so sở hữu xe tăng cho phép.

  Micro-Arc Oxidation

  Oxy hóa Micro-arc (MAO), còn được gọi là plasma oxy hóa điện phân (PEO) là quá trình mới nhất trong anodizing và với khả năng gửi tiền áo khoác nặng nề nhất. Ban đầu được phát triển Bởi vì Liên Xô, quá trình sử dụng điện mà là khá kiềm, do đó không có axit hoặc kim mẫu nặng được dùng , làm trái đất thân thiện nhất của mọi một số quá trình anodizing. hai trăm đến 400 volts AC được dùng máy cắt plasma cnc trong MAO anodizing để mang đến vòng cung plasma mang thể nhìn thấy bao quanh một phần. tháp giải nhiệt Plasma này vượt quá lĩnh vực điện môi của vài phần, và một số mẫu điện với oxy từ những chất điện chải nó sở hữu nhôm để phân phối corundum, một dạng tinh thể rất cứng của oxit nhôm. Corundum mang độ cứng là chín trong số 10 trên thang Mohs, 10 là kim cương.

  MAO thúc là vô cùng dày đặc so sở hữu lông cứng thông thường . kích cỡ lỗ chân lông được đo bằng nanomet, và độ nhám bề mặt là ít hơn so mang máy cắt plasma cnc dòng III vỏ cứng. Tính chất điện môi là 4 lần so có lông cứng, và chống ăn mòn là đáng tốt hơn. lúc lớp phủ là cố hữu để bề mặt, nó cũng mang độ bám dính tốt hơn đa dạng so với dòng III lớp phủ.

  những bộ phận được bọc bằng những quá trình MAO sở hữu thể được sử dụng trong những ứng dụng đòi hỏi tháp giải nhiệt đa dạng hơn. những lớp phủ với thể chịu được nhiệt độ cực cao trong thời gian ngắn, và MAO có bề mặt bộ phận đã chịu máy cắt plasma cnc cất hàng ngàn giờ sương mù muối liên tục trước lúc suy thoái xảy ra.

  Bao giờ thay đổi

  một số quy trình được sử dụng trong anodizing biến đổi liên tục như tốt hơn, chất điện giải và những thủ tục an toàn hơn được phát minh. giả dụ tháp giải nhiệt máy cắt plasma cnc axit cromic đã từng được sử dụng , acid sulfuric giờ thay thế nó. Trong lớp phủ gốm, một dung dịch loãng kiềm thay thế axit sulfuric được dùng trong quá trình lông cứng truyền thống.