Khi tiếng anh không còn khó

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi hung0892, 25/3/16.

 1. hung0892

  hung0892 New Member

  Tham gia ngày:
  23/3/16
  Bài viết:
  3
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Một trong những phương pháp để giúp bạn luyện nghe tiếng anh hiệu quả đó là bạn cần luyện phát âm tiếng anh giao tiếp chuẩn. Nhiều người sẽ băn khoăn rằng việc phát âm tiếng anh thì có liên quan gì tới việc luyện nghe tiếng anh, nhưng thực tế thì việc phát âm tiếng anh chuẩn sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc luyện nghe tiếng anh.Bởi vì người nước ngoài họ phát âm tiếng anh khác người việt chúng ta phát âm, thế nên khi nắm bắt được cách phát âm chuẩn trong tiếng anh sẽ giúp kĩ năng nghe tiếng anh của bạn tốt lên rất nhiều.
  [​IMG]
  Tiếp theo bạn hãy cố gắng tập trung vào từng phần khi luyện nghe tiếng anh. Bạn phải thực sự tập trung khi nghe tiếng anh vì ngay cả tiếng việt nếu bạn không tập trung thì cũng khó chứ đừng nói là tiếng anh.

  Và khi luyện nghe tiếng anh bạn hãy để cho tâm lý mình thật thoải mái. Nhiều người hay có tâm lý hồi hộp khi giao tiếp với ai đó bằng tiếng anh, lo sợ khả năng mình nghe không tốt nên họ dành nhiều thời gian để lo lắng hơn là tập trung để nghe. Đó chắc chắn là 1 sai lầm khi bạn đang cố gắng luyện nghe tiếng anh, hãy cố gắng bình tĩnh khi đối thoại với người bản ngữ, vì như thế bạn mới có thể tập trung để nghe được. Trong khi luyện nghe tiếng anh bạn cũng nên cố gắng đoán nghĩa, đừng cho rằng bạn phải đoán hết nghĩa từng câu từng chữ mới là đạt. bạn chỉ cần nghe và nắm bắt được những từ khóa chính cộng thêm thái độ, giọng điệu của người nói để đoán ra được ý của người nói muốn truyền đạt.

  Bên cạnh đó để trau dồi khả năng luyện nghe tiếng anh hiệu quả hơn bạn cũng cần chọn các nguồn học và tài liệu chuẩn và hãy thực hành với các nguồn và phương tiện khác nhau.

  Để luyện nghe tiếng anh hiệu quả là 1 điều khó nhưng không phải là không thể nếu bạn có sự nỗ lực và quyết tâm hết mình trong việc rèn luyện kĩ năng nghe tiếng anh. Chúc các bạn thành công