Hồ Chí Minh Khó hay dễ khi xin việc tại các công ty nước ngoài ?

Thảo luận trong 'Tuyển Dụng Việc Làm' bắt đầu bởi chicilonmedia, 10/8/16.

 1. chicilonmedia

  chicilonmedia New Member

  Tham gia ngày:
  10/8/16
  Bài viết:
  1
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Dù kinh tế có ấm lên trong thời gian gần đây và dự báo năm 2016 sẽ tăng trưởng lạc quan nhưng tình trạng thất nghiệp và giải quyết việc làm vẫn tồn đọng tạo thành vấn đề nhức nhối trong xã hội. Bên cạnh đó, sự xuất hiện và phát triển mạnh mẽ của các doanh nghiệp nước ngoài đã góp phần tích cực trong việc thu hút, tạo điều kiện việc làm cho người lao động tại Việt Nam hiện nay.


  [​IMG]

  Trong công cuộc đổi mới những năm gần đây, vấn đề thất nghiệp và các chính sách giải quyết việc làm luôn là chủ đề nóng bỏng và được toàn xã hội đặc biệt quan tâm. Việt Nam đang trong quá trình chuyển giao sang nền kinh tế phát triển và từng bước đổi mới nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân. Nền kinh tế vĩ mô đã vạch rõ những vấn đề phát sinh, trong đó đặc biệt nhất phải kể đến vấn nạn thất nghiệp và chính sách thúc đẩy đầu tư, tạo cơ hội việc làm cho hơn 90 triệu dân. Tình trạng thiếu việc làm nói chung và cử nhân, thạc sĩ hiện nay thất nghiệp ngày càng nhiều nói riêng đã khiến dư luận không khỏi bàng hoàng và xót xa.

  Theo báo cáo của Tổng cục Dân số – Kế hoạch gia đình (Bộ Y tế) dự báo dân số Việt Nam năm 2016 sẽ đạt đến ngưỡng 92,2 triệu người. Trung bình mỗi năm, dân số Việt Nam tăng gần 1 triệu người và có khoảng 1 triệu người gia nhập lực lượng lao động, điều này tạo ra áp lực khá lớn cho vấn đề tạo việc làm mới cho người lao động. Dân số đông tạo nên thị trường nội địa rộng lớn, một yếu tố quan trọng đối với việc phát triển kinh tế xã hội. Tuy nhiên, do tình trạng kém phát triển và có nhiều chế độ đối với nguồn lực khác, việc dân số phát triển nhanh chóng lại là một gánh nặng gây khó khăn cho việc cải thiện cơ hội tìm hiểu việc làm và điều kiện sống.

  Công ty nước ngoài - Niềm mơ ước của nhiều lao động trẻ
  "Chicilon Media tuyển dụng"

  [​IMG]

  Lương cao, điều kiện làm việc tốt, nhiều cơ hội phát huy năng lực… là những lý do khiến người lao động Việt ưu tiên cho các doanh nghiệp nước ngoài hơn trong nước. Những tháng đầu năm 2016, bộ phận nhân sự các công ty lớn đều rục rịch tuyển dụng thêm nhiều lao động mới cho công ty. Đặc biệt, đối với những lao động đã có kinh nghiệp thì đây là “thời điểm vàng” để đầu quân vào những công ty lớn.

  Vốn được xem là một trong những doanh nghiệp truyền thông nước ngoài đạt thành tích nổi bật, Công ty Cổ Phần Quảng Cáo Truyền Thông Thiên Hy Long Việt Nam (Chicilon Media) luôn thu hút đông đảo nhiều ứng viên đăng ký tham gia. Chia sẻ về vấn đề này, Giám đốc Nhân sự của công ty Chicilon Media Việt Nam có đôi lời nhận định như sau : “Lao động tại Việt Nam, đặc biệt là những ứng viên đã có kinh nghiệm làm việc luôn mong muốn được làm việc tại những công ty lớn mạnh và uy tín; với môi trường làm việc chuyên nghiệp và đặc biệt luôn tạo cơ hội cho các bạn tự do sáng tạo và phát huy năng lực. Những yêu cầu này phía công ty hoàn toàn có thể đáp ứng và hỗ trợ cho các bạn. Bên cạnh đó, chế độ lương, thưởng và phúc lợi xã hội là một trong những yếu tố quan trọng và có tác động trực tiếp đến quyết định của người lao động.

  Hiện tại Chicilon Media tuyển dụng các vị trí sau:

  1. Lễ tân kiêm nhân viên hành chánh
  2. Trợ lý phòng kinh doanh
  3. Trợ lý Giám đốc kinh doanh
  4. Nhân viên phát triển thị trường
  5. Account Executive
  6. Kế toán tổng hợp

  Các bạn muốn ứng tuyển vui lòng gửi vào mail, với tiêu đề sau :
  <HỌ TÊN>_< VỊ TRÍ ỨNG TUYỂN>
  mail : hr@chicilonmedia.com