Khóa cửa tay gạt- cách khắc phục khi có sự cố

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi hoahong91, 11/8/16.

 1. hoahong91

  hoahong91 Member

  Tham gia ngày:
  19/7/16
  Bài viết:
  123
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Hướng dẫn sửa khóa cửa tay gạt khi có sự cố
  Khóa cửa tay gạt
  với cấu tạo và kiểu dáng hiện đại, đảm bảo độ an toàn cao do đó được sử dụng rất phổ biến. Tuy nhiên theo thời gian không tránh khỏi các hiện tượng kẹt, một số lỗi kĩ thuật trong sử dụng…

  [​IMG]
  Sau đây KHÓA HOÀNG YẾN sẽ hướng dẫn người dùng cách khắc phục một số vấn đề thường gặp trong sử dụng khóa cửa chính tay gạt.

  • Ổ khóa lỏng, chìa nào cũng có thể mở được. Hiện tượng này có thể do kẹt bi, liệt lò xo, khô dầu…. Tuy nhiên chúng ta có thể dễ dàng khắc phục bằng cách xắp bi lại và làm vệ sinh ổ bi.
  • Khi bỏ chìa cửa vào thì không xoay được, bị kẹt cứng. Với tình trạng này cần thay chìa hoặc là thay cam, vệ dinh ổ khóa.
  • Gạt tay khóa cửa xuống bị nặng không trả về vị trí cũ. Cách khắc phục là nên mở các lỗ lớn ra, cắt bớt cốt khóa.
  • Gạt tay khóa cửa gỗ xuống nhưng không kéo chốt gió vào được. Nguyên nhân là do bị cong chốt gió hoặc dính sơn, Pu. Cũng có thể là rớt thanh định vị chốt gió. Khắc phục bằng cách nắn và làm vệ sinh chốt gió, ráp thanh định vị chốt gió lại
  • Chốt khóa chạy ra, vô lúc nặng lúc nhẹ. Đây là trường hợp rất phổ biến, nguyên nhân là do trục cố định rãnh chạy chốt khóa bị lõng, lỗ thân khóa quá hẹp làm ép thân khóa. Cách khắc phục tán trục cố định lại, mở rộng lỗ thân khóa.
  Như trên là những trường hợp phổ biến mà người dùng hay mắc phải khi dùng khóa cửa tay gạt. Hy vọng với những chia sẻ của mình, KHÓA HOÀNG YẾN đã giúp bạn yên tâm hơn trong quá trình sử dụng.