Khóa cửa tay gạt cần sử dụng như thế nào tốt nhất

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi hoahong91, 24/8/16.

 1. hoahong91

  hoahong91 Member

  Tham gia ngày:
  19/7/16
  Bài viết:
  123
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Hướng dẫn cách sử dụng khóa cửa tay gạt

  • Trong một công trình tùy theo từng vị trí và nhiệm vụ của từng bộ cửa mà ta sử dụng đúng loại khóa cửa tay gạt có chức năng phù hợp sẽ tạo sự an toàn cao nhất cho ngôi nhà, bên cạnh đó sẽ tạo nên sự tiện dụng, an toàn, thoải mái…cho người sử dụng, như dùng đúng chức năng khóa cửa phòng ngủ cho phòng ngủ,khóa cửa vệ sinh cho nhà vệ sinh, khóa cửa ban công cho các cửa ban công…
  [​IMG]

  • Độ an toàn cho bộ khóa cửa tay gạt có nhiều cấp độ, tùy theo vị trí cần gắn quan trọng hay không mà ta sử dụng đúng cấp độ an toàn ngay tại vị trí đó, sẽ tạo sự an toàn cao nhất cho ngôi nhà mà tổng tiền bỏ ra ở mức thấp nhất (vì cấp độ an toàn càng cao người sử dụng phải trả giá tiền càng nhiều).


  • Khi gắn bộ khóa cửa chính tay gạt lên cửa, người thợ thi công nên lường trước các trường hợp cửa có thể bị xệ, nhót, vênh..trong tương lai để trừ hao trước. Việc làm này sẽ giúp cho bộ cửa luôn hoạt động tốt và sẽ giúp cho bộ khóa cửa sống tốt theo.


  • Các thông số về các lỗ gắn thân khóa, lỗ ốc nẹp tay, lỗ tay gạt, lỗ lõi chìa, lỗ yếm trên khung bao nên rộng rãi (trong phạm vi kỹ thuật cho phép) sẽ giúp cho việc gắn và đưa bộ ổ khóa cửa vào hoạt động sẽ dễ dàng, giúp làm tăng độ bền bỉ cho bộ khóa cửa.


  • Vị trí gắn ổ khóa cửa tốt nhất là ngang hông (thắt lưng) của người sử dụng (trừ một số trường hợp đặc biệt phải dời vị trí).


  • Trong quá trình thi công nên che chắn kỹ bộ khóa cửa để sơn, pu, 2k… không dính vào, giúp cho bộ khóa cửa luôn giữ được vẽ thẩm mỹ như ban đầu. Tốt nhất nên sơn phủ xong hãy gắn khóa cửa. Trong quá trình sử dụng, khi bộ khóa cửa tay gạt bị bụi bám dơ nên lấy nước hoặc dầu để lau, tránh dùng các loại hóa chất hoặc xăng công nghiệp để lau chùi sẽ làm biến đổi màu sắc của bộ tay khóa cửa.

  ► Chú ý quan trọng về khóa cửa tay gạt:


  – Một bộ khóa cửa tay gạt được xem là an toàn cao cấp khi và chỉ khi nó vừa đảm bảo độ an toàn cao vừa đạt độ bền bỉ (tuổi thọ cao), không hỏng hóc bất thường. Nên mua bộ tay khóa cửa, thân khóa cửa, lõi chìa – Cylinder của cùng một chính hãng khóa cửa để có độ an toàn, độ bền cao nhất cũng như nhận được chế độ bảo hành, các dịch vụ hậu mãi tốt nhất.


  – Trước khi mua khóa cửa cho một công trình nên gọi điện thoại hoặc mail về các chính hãng khóa cửa để được tư vấn lựa chọn tốt nhất.


  – Khi mua khóa cửa chính đa số người tiêu dùng chỉ tập trung lựa chọn bộ tay (hình dáng bên ngoài); Nhưng thật sự bộ khóa có an toàn, bền bỉ hay không lại tập trung ở thân khóa cửa và lõi chìa – Cylinder.


  – Ở những vị trí chiến lược quan trọng nhất của ngôi nhà (vị trí mà kẻ trộm hay tấn công nhất), nên tăng cường các loại lõi chìa đặc biệt để chống lại moi móc, khoan phá, copy chìa…và nên dùng loại thân khóa chống lại được cưa, cắt, bẫy…