Khoa học lý giải tại sao lại có má lúm đồng tiền

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi slight_wind01, 29/12/15.

 1. slight_wind01

  slight_wind01 Member

  Tham gia ngày:
  7/8/15
  Bài viết:
  35
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Có rất nhiều truyền thuyết cả Đông Phương và Tây Phương giải thích về sự hình thành của đôi má lúm đồng tiền khá ly kỳ. Tuy nhiên, ngày nay khi khoa học phát triền, nhiều cuộc nghiên cứu diễn ra và đã chứng mình về sự hình thành của đôi má lúm, tại sao chúng ta lại có má lúm theo 1 hướng khác.

  Khoa học ngày nay đã chứng minh tại sao lại có má lúm đồng tiền. Không giống như sự giải thích của những truyền thuyết má lúm đồng tiền. Theo đó, má lúm đồng tiền được hình thành là do một loại gen trội chiếm ưu thế. Bởi vậy má lúm đồng tiền hoàn toàn có thể di truyền theo mối quan hệ hôn nhân cận huyết thống với sác xuất là: 20- 25% nếu chỉ có bố hoặc mẹ có má lúm; 50- 100% nếu cả bố và mẹ đều có má lúm. Tuy nhiên, sác xuất di truyền sẽ nhỏ hơn nếu chỉ có đời ông bà mới có má lúm và hoàn toàn có thể không có nếu gen lặn chiếm ưu thế hơn.


  [​IMG]

  Má lúm đồng tiền hình thành có thể là do di truyền

  Má lúm đồng tiền hình thành là do một dạng khuyết tật trong giai đoạn thai bào

  Một nguyên nhân khác lí giải tại sao lại có má lúm đồng tiền được các nhà khoa học lí giải là do một dạng khuyết tật trong giai đoạn thai bào. Với cách hiểu này thì đứa bé sinh ra hoàn toàn có thể có má lúm mà đời bố mẹ hoặc ông bà hoàn toàn không có má lúm. Sở dĩ như vậy là bởi trong giai đoạn phôi thai, cơ má của đứa bé xuất hiện 1 dạng khuyết tổn, khiến da và cơ má dính vào với nhau. Theo đó, khi đứa bé cười, cơ má sẽ kéo vào bên trong, dẫn đến hình thành 1 vết lúm (hay còn gọi là má lúm đồng tiền).

  Có cách làm má lúm đồng tiền, liệu bạn đã biết?

  Má lúm đồng tiền thực chất là một khuyết điểm nhỏ trên hệ thống cơ ở má. Da của khuyết tổn này dính xuống tổ chức bên dưới, nên xuất hiện vùng da nhỏ bị lõm xuống khi căng cơ miệng. Bắt chước quá trình xảy ra tự nhiên, các chuyên gia thẩm mỹ Hàn Quốc đã sáng tạo nên phương pháp tạo má lúm đồng tiền nhân tạo bằng cách tạo một sự kết dính giữa da và cơ má, vì vậy khi cơ co rút sẽ kéo da vào bên trong và tạo ra má lúm duyên dáng, tự nhiên và hiệu quả duy trì lâu dài.

  [​IMG]

  Tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam, các bác sĩ đã ứng dụng thành công kỹ thuật tạo má lúm đồng tiền không cần phẫu thuật xinh xắn cho nhiều khách hàng. Với thời gian thực hiện nhanh chóng, phục hồi nhanh, đảm bảo an toàn, kết quả đẹp tự nhiên, lâu dài. Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam đã và đang là lựa chọn hoàn hảo cho nhiều khách hàng.

  Nguồn bài viết: Khoa học lý giải tại sao lại có má lúm đồng tiền