Toàn quốc Khoai tây Đà Lạt trái vụ có giá khá cao

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi centapark109, 12/4/16.

 1. centapark109

  centapark109 New Member

  Tham gia ngày:
  21/2/16
  Bài viết:
  8
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Ngày 10/11, một số nhà vườn có khoai tây Đà Lạt vừa được thu hoạch cho biết, hiện thương lái đang thu mua khoai tây loại 1 tại vườn với giá 18.000 đồng/kg, loại khoai nhỏ nhất, bị nứt có chất lượng không tốt là7.000 đồng/kg, trong khi đó giá khoai tây loại 1 tại chợ Đà Lạt có giá bán 35.000 đồng/kg.

  [​IMG]

  Nguyên nhân khiến giá khoai tây Đà Lạt tăng cao được xác định là vào thời điểm hiện nay, loại nông sản này chưa vào vụ thu hoạch. Thời điểm này là khoai tây trái vụ, cho năng suất không lớn nhưng nhà vườn lại thường bán được với giá cao hơn thời điểm chính vụ.

  Do thời điểm này Đà Lạt có rất ít diện tích khoai tây cho thu hoạch, lại trái vụ, nên năng suất không cao.

  Ông Nguyễn Đức Bình, Chủ tịch Hội Nông dân xã Xuân Thọ, vùng trồng khoai tây lớn nhất TP Đà Lạt cho biết, rất ít gia đình trồng khoai tây trái vụ, vì thường gặp phải tình trạng cây bị thối, hư củ do trời mưa. Hiện xã Xuân Thọ có khoảng 200ha nhưng phần lớn mới chỉ xuống giống cách đây trên dưới một tháng nên giá thường cao.

  Ông Nguyễn Đức Bình, Chủ tịch Hội Nông dân xã Xuân Thọ, TP Đà Lạt cho biết, có rất ít gia đình dám trồng khoai tây trái vụ vì thường gặp phải tình trạng cây bị thối mầm, hư củ do mưa. Hiện xã Xuân Thọ có khoảng 200ha nhưng phần lớn mới chỉ xuống giống cách đây trên dưới một tháng.

  tag: khoai tay da lat