Hà Nội Khoảng thời gian nào cần phải cắt bao da quy đầu cho trẻ?

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi sakaratt, 20/8/16.

 1. sakaratt

  sakaratt New Member

  Tham gia ngày:
  27/5/16
  Bài viết:
  18
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  “Khi nào cần phải cắt bao da quy đầu cho trẻ?” là khúc mắc của rất nhiều bậc làm phụ huynh khi nhận biết được trẻ mắc phải một số rắc rối về bao da quy đầu. Thời điểm này, cùng với sự phát triển của y học, nền tảng kinh tế và một vài hiểu biết trong chăm sóc sức khỏe cộng đồng ngày càng được nâng cao, thì bậc phụ huynh nào cũng mong tạo điều kiện để có thể chăm sóc cho con cái mình. Mà việc chăm sóc sức khỏe giới tính cho trẻ là niềm quan tâm tương đối nhiều. Đã có khá là nhiều bậc cho mẹ đã đưa ra khúc mắc đến cho những bác sĩ phòng khám bao quy đầu Thiên Tâm về vướng mắc "Thời điểm nào cần thiết phải cắt da quy đầu cho bé?". Sau đây là một vài tư vấn từ những bác sĩ về vấn đề này như sau:

  Click để biết thêm về vấn đề: địa chỉ cắt bao quy đầu ở hà nội?

  [​IMG]

  Cắt bao quy đầu cho bé là như thế nào?

  Cắt da quy đầu là một phẫu thuật can thiệp ngoại khoa để cắt bỏ lớp bao da quy đầu ở phía ngoài "cậu nhỏ" của trẻ.

  Cùng với sự hỗ trợ của các thiết bị y khoa tiên tiến, cắt da quy đầu được thực hiện tại phòng khám thiên tâm 212 Nguyễn Lương Bằng bằng kĩ thuật xâm lấn tối thiểu, đây chỉ là một thủ thuật nhỏ diễn ra trong tầm khoảng 15 phút, và giúp người bệnh khôi phục tổn thương nhanh chóng, thường rơi vào tầm khoảng từ 7 tới 10 ngày. Sau phẫu thuật, bé mau chóng quay lại học tập và vui chơi như bình thường mà không hề gây nên bất cứ ảnh hưởng gì về mặt sức khỏe cũng như tâm lý cho nên những phụ huynh hoàn toàn có thể yên tâm.

  Khoảng thời gian nào nên cắt bao da quy đầu cho bé?

  Hiện giờ, cắt bao quy đầu tại nước Việt Nam vẫn là điều tương đối xa lạ khi lượng phái mạnh đi làm cắt bao da quy đầu còn chưa nhiều. Nhưng mà ở tương đối nhiều quốc gia trên thế giới, ở những nơi mà y học học của họ khá là tiến triển như Châu Âu, Mĩ, Úc, gồm cả Châu Phi và những khu vực Châu Á, toàn bộ nam giới đều đã từng tiến hành cắt bao da quy đầu trước khi đến tuổi trưởng thành. Theo báo cáo y khoa, mức độ cắt bao quy đầu lên tới 30% phái mạnh trên toàn thế giới. Phần đa trong số này tự nguyện chọn lựa cắt da quy đầu khi còn bé, nhưng mà số còn lại chỉ tiến hành cắt bao da quy đầu khi gặp phải các bệnh lý về da bao quy đầu.

  1. Đối với việc cắt bao quy đầu một cách tự nguyện ở trẻ em.

  Thực chất, cắt da quy đầu là một việc tự nguyện xuất phát từ chính mình phái mạnh. Với trẻ em nam, vì độ tuổi còn bé cho nên chủ yếu bố mẹ là đối tượng đưa ra quyết định nên hoặc là không nên cắt bao quy đầu cho bé. Thời điểm nào thích hợp cắt da quy đầu chính là khoảng thời gian khi bố mẹ đã có một vài sắp xếp chu đáo và các bé đã sẵn sàng về tâm lý sau khi nhận được những lời khuyên từ các bác sĩ y khoa.

  Ở nhiều nước trên thế giới, cắt bao da quy đầu được tiến hành bắt đầu từ khi bé mới chào đời, nhưng mà, Việc đó không thường thấy ở Việt Nam. Do một số lo sợ rằng cat bao quy dau có khả năng gây ra một vài thương tổn và ảnh hưởng về mặt tâm lý đối với trẻ, hầu hết những trường hợp cắt bao da quy đầu đều được thực hiện sau khoảng thời gian trẻ được 5 tuổi và trước lúc bé bước vào tuổi trưởng thành. Đây cũng là lứa tuổi thích hợp mà các chuyên gia chuyên khoa của phòng khám thiên tâm khuyến cáo bố mẹ của bé:

  - Nên cắt da quy đầu sau khi bé được 5 tuổi: 5 tuổi là lứa tuổi bé bắt đầu có nhận thức và thân thể của bé mà cụ thể là "cậu bé" có khả năng chịu một vài ảnh hưởng trực tiếp của việc làm tiểu phẫu.

  - Nên cắt trước khi bé đến tuổi vị thành niên (15-16 tuổi): tiến hành cắt da quy đầu trước lứa tuổi này sẽ an toàn và nhanh lành hơn đối với trẻ, trẻ cũng có khả năng sớm được “hưởng thụ” đầy đủ lợi ích của việc cắt bao da quy đầu đưa đến như tiện đối với việc rửa ráy "cậu bé", ngăn ngừa viêm nhiễm và làm giảm các bệnh lý lây truyền bằng con đường quan hệ tình dục.

  2. Với cắt bao da quy đầu bắt buộc ở trẻ.

  Trong trường hợp bé bị mắc một số căn bệnh về da bao quy đầu, thì cắt bao quy đầu là một trong các biện pháp điều trị bắt buộc và được các chuyên gia chuyên khoa khuyên đến người nhà của bé. Những trường hợp trẻ em nam nằm trong trường hợp bắt buộc này gồm:

  * Trẻ bị bao quy đầu bị hẹp cần thiết phải cắt bao da quy đầu.

  Theo thống kê y khoa, khoảng 90% trẻ em nam sinh ra đều gặp phải chứng hẹp bao quy đầu sinh lý, có phần bao da dính chắc với quy đầu dương vật và không thể tách rời. Tuy vậy trường hợp bé được 3 tới 5 tuổi, da bao quy đầu của một đứa bé thường thì sẽ tự tách ra và dần dần lột xuống để lộ ra phần quy đầu và miệng sáo; trong khi một số trẻ em nam trên 5 tuổi vẫn mắc phải bao quy đầu bị hẹp thì được xếp vào trường hợp bao quy đầu hẹp căn bệnh và cần có các cách can thiệp sớm.

  Để chữa trị bao quy đầu bị hẹp bệnh lý, phụ huynh của trẻ có thể tìm đến kỹ thuật thủ công đó là nong bao da quy đầu và cắt da quy đầu là kỹ thuật điều trị của y học hiện đại. Song, trong tình huống nong bao da quy đầu cho trẻ không không được thì “cắt da quy đầu” luôn là giải pháp chữa chứng hẹp bao quy đầu hữu hiệu và nhanh chóng nhất.

  * Cần cắt da quy đầu khi trẻ gặp phải bao quy đầu dài.

  Trẻ gặp phải dài bao quy đầu là hiện tượng bao quy đầu của trẻ dài quá, chúng bao kín và trùm khít lấy quy đầu của "cậu bé", khi trẻ tự tay kéo xuống thì quy đầu vẫn không thể lộ ra hoặc là có lộ thì chỉ lộ được một nửa.

  Dài bao quy đầu được phân thành dài bao quy đầu giả và dài bao quy đầu thật. Trong tình huống bé gặp phải bao quy đầu dài giả, có nghĩa là quy đầu và miệng sáo vẫn có thể lộ ra khi trẻ sử dụng tay tụt xuống thì việc cắt da quy đầu có thể không thật cần thiết nhưng mà trẻ phải lưu ý hơn tới vấn đề rửa ráy “cậu nhỏ” sau này để phòng chống một vài viêm nhiễm xảy tới.

  Trẻ mắc phải bao quy đầu quá dài thật thì buộc phải làm điều trị “cắt bao da quy đầu”. Thời điểm thích hợp cắt bao quy đầu có thể là bất cứ khi nào khi trẻ đủ 5 tuổi trở lên.

  * Cần cắt da quy đầu khi trẻ thường hay gặp các chứng bệnh về da bao quy đầu.

  Do đặc điểm của giới tính, bé trai thường cực kỳ năng động và không chú ý nhiều tới vấn đề làm sạch như là các bé gái, đó là nhân tố mà các căn bệnh về da bao quy đầu ở phái mạnh không hề hiếm gặp thời điểm này như viêm nhiễm quy đầu, viêm bao da quy đầu và ung thư "cậu nhỏ".

  - Trong tình huống trẻ gặp phải viêm bao da quy đầu và viêm quy đầu thì các chuyên gia sẽ chữa viêm nhiễm cho trẻ trước khi làm cắt bao da quy đầu.

  - Các chuyên gia khuyến cáo: cắt bao da quy đầu có khả năng dùng để chữa ung thư dương vật, nhưng mà, đây là tình huống hiếm khi tiếp diễn.

  Trên đây là phần giải đáp về “Khi nào nên cắt bao quy đầu cho bé” hi vọng đã từng đem lại cho các bạn một vài kiến thức hữu ích. Nếu bạn còn bất cứ các khúc mắc nào khác, có nguy cơ gửi vấn đề đến cho chúng tôi theo số 01666065566 – 01666065588 các chuyên gia nam khoa của phòng khám bao quy đầu thiên tâm luôn sẵn sàng trả lời hộ bạn.