Toàn quốc Khơi dậy hứng thú học cho trẻ ở độ tuổi 10 hiệu quả

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi binhthai2755, 8/8/16.

 1. binhthai2755

  binhthai2755 Member

  Tham gia ngày:
  19/7/16
  Bài viết:
  132
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Khi trẻ ở độ tuổi từ 7 tới 10 tuổi, đây là độ tuổi trẻ khởi đầu làm quen với việc cần đi học, sẽ hiện ra các biểu hiện về tâm lý khác nhau tùy vào từng độ tuổi của trẻ. Trẻ bắt đầu bộc lộ phong cách cũng như sở thích, một số say mê riêng của phiên bản thân. Vậy làm cách nào để có thể khơi dậy đc hứng thú học trong trẻ? Hãy cùng khám phá với tiếng anh Tâm Nghiêm nhé
  Khơi dậy hứng thú học cho trẻ ở độ tuổi 10 hiệu quả

  Chắc hẳn bạn đã từng mong ước đâu đó tìm được chiếc chìa khóa mở cánh cổng ham học của con bạn chứ? Vậy bạn hãy thử các mẹo dưới đây của học tiếng anh giao tiếp Tâm Nghiêm nhé
  Việc bạn hiểu biết về các điều giúp con bạn phấn khích chính là chiếc chìa khóa để giúp chúng nắm bắt được những kỹ năng và khơi dậy tính ham học. các mẹo dưới đây chẳng những sẽ đánh thức những ham mê của con bạn mà con sẽ vẫn vui và hạnh phúc.
  CHÚNG YÊU CÔNG NGHỆ

  Bà mẹ Việt Nam chắc chắn sẽ nhận thấy rõ một điều rằng con trẻ rất yêu công nghệ.
  • mê say công nghệ
  Tony Vincent, một nhà tư vấn công nghệ giáo dục độc lập và cũng là một giảng viên lớp 5 tại trường tiểu học Willowdale cho biết “trẻ thực sự bị cuốn hút với bất cứ một số gì liên quan tới công nghệ"
  các sản phẩm công nghệ cao như máy tính, điện thoại, máy MP3 đặc biệt thu hút sự chú ý của trẻ, giúp trẻ tương tác và tạo sự tập trung cũng như cung cấp cho trẻ những thông tin phản hồi ngay lập tức.
  các HOẠT ĐỘNG THÚC ĐẨY

  • Chơi trò đố vui
  Hãy đánh máy và in ra những câu đố về chủ đề mà con trẻ hứng thú (bạn cũng có thể gửi mail cho trẻ những câu hỏi hoặc các đoạn tin nhắn nếu trẻ có điện thoại). Ví dụ, con bạn là một fan cuồng bóng đá hãy thử thách chúng bằng việc hỏi tên và số áo địa điểm các cầu thủ trên sân
  Hay việc thử kiểm tra kiến thức trong phim bằng việc đặt câu hỏi về bộ phim mà con bạn xem Trong thời gian gần đây nhất. Có thể cho trẻ dùng Internet để tìm kiếm câu giải đáp. Hãy khuyến khích một số con đố lại bạn, “Chúng sẽ thực sự cảm thấy can đảm hơn khi có thể đánh giá bạn các kiến thức mà chúng đã được học ở trường” Vincent nói.
  • Tải những chương trình giáo dục
  Bạn sẽ cần tìm một danh sách những trò chơi học tập hấp dẫn, một số phần mềm, postcard thích hợp với các lứa tuổi không giống nhau trên máy tính của bạn. các là không tính phí, tất nhiên bạn cũng sẽ phải trả tổn phí cho một số khác nhưng chủ yếu bạn đều có thể thuận lợi tải chúng về máy tính, laptop, Mp3 của bạn với chỉ một cú nhấp chuột. những trò chơi đó có thể như đánh vấn hoặc học toán, và một số chương trình giáo dục từ các kênh khoa học, lịch sử và nghệ thuật. Bạn biết đấy. hầu hết các trò chơi này bạn hoàn toàn có thể chơi cùng con một cách thuận tiện, điều này càng tạo thêm sự hứng thú cho trẻ
  Tiếng anh cho người đi làm: http://tamnghiem.com/category/lop-hoc/tieng-anh-cho-nguoi-di-lam/
  Ông Vincent nói: “Hãy tập trung vào sở thích và mê say của con khi chọn lọc chương trình học tập hay xem những chương trình giải trí cùng nhau”

  • Hãy để một số đứa trẻ kiếm tìm thông tin cho kì nghỉ của gia đình bạn
  Trẻ từ 13 – 16 tuổi sẽ niềm vui hơn nếu chúng được đóng góp tiếng nói của mình trong kế hoạch của gia đình.” Liz Hecox- một chuyên viên tư vấn giáo dục và cũng là một cựu thầy dạy lớp 5 nói “ Khi con đã khởi đầu đc học nhiều tài năng kiếm tìm ở trường thì đây sẽ là một cơ hội tuyệt vời để con được thực hành nó”.
  Hãy chỉ cho con trẻ cách sử dụng Internet để kiếm tìm các điểm đến thân thiện và lôi cuốn cho gia đình. ghi lại một số website du lịch nơi trẻ có thể tìm được các thông tin cần thiết và tìm hiểu nhiều hơn nếu chúng muốn. Khuyến khích trẻ lập danh sách những công việc mà chúng muốn làm trong suốt kì nghỉ. Chúng có thể đưa ra danh sách một số vị trí du lịch để mọi người chọn lựa hay thậm chí sử dụng máy tính để tạo ra một tập tài liệu du lịch minh họa. Tạo cơ hội cho con tập hợp lại các sách audio để gia đình bạn có thể nghe trong suốt chuyến đi.
  • Gửi các thông điệp yêu thương
  Khơi lại những kỹ năng yêu thương cùng con bằng việc gửi cho con tin nhắn âm thanh, viết thư hay nhắn tin để con biết về suy nghĩ của bạn. . Vicent khuyên rằng bạn phải hỏi về một số thứ như “Ngày Trong bài viết này của con như thế nào?, Con thử sử dụng 05 tính từ để mô tả về ngày bài viết này của con xem”, hoặc, bạn có thể sử dụng phương pháp khác như cho bé quyền đc quản lý các bức thư của gia đình. Con sẽ rất hứng thú với việc báo cáo về tin tức của gia đình như những bức ảnh hay hình chụp con có. ..Đúng như ngài Vincent nói “ Con nhỏ thích ứng rất nhanh với công nghệ vì tính tương tác và khả năng thực hành rất cao”.
  Đó là những các gợi ý mang tính chất chia sẻ cho một số bậc phụ huynh trong việc khơi dậy đam mê học hành cho con trẻ ở độ tuổi 10. Việc học cùng con cũng là một giải pháp hiệu quả tăng lên tinh thần học trong trẻ.
  Chúc bạn chiến thắng.
  Bạn muốn tìm chiếc chìa khóa mở ra đam mê tiếng anh cho con bạn? hãy tìm hiểu phương pháp dạy con học tiếng anh của Tâm Nghiêm nhé